Danh Sách các trường Cao Đẳng đào tạo ngành Điều Dưỡng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về danh sách các trường Cao Đẳng đào tạo ngành Điều Dưỡng tại Việt Nam. Những trường này sẽ đào tạo những y tá, những người luôn quan tâm và chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân, cũng như hỗ trợ các y bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là danh sách các trường Cao Đẳng và Đại Học tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận mà các thí sinh năm 2023 có thể tham khảo trước khi bước vào kỳ tuyển sinh.

I. Danh sách các Trường Đại học đào tạo ngành Điều Dưỡng 2023

Thông tin này dành cho những thí sinh có nguyện vọng học Điều Dưỡng hệ Đại học. Hãy cùng tìm hiểu danh sách các trường đào tạo và tuyển sinh ngành Điều Dưỡng trong năm 2023:

1. Đại Học Y Hà Nội
  2. Đại học Điều Dưỡng Nam Định
  3. Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
  4. Đại Học Y Tế Công Cộng
  5. Đại Học Y Dược TPHCM
  6. Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  7. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  8. Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
  9. Đại Học Y Thái Bình
  10. Đại Học Y Hải Phòng
  11. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
  12. Đại Học Y Dược Cần Thơ
  13. Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
  14. Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
  15. Đại Học Y Khoa Vinh

Các trường có đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Đại học

Nhiều bạn có thắc mắc không biết ngành Điều Dưỡng thi môn gì. Đa phần những trường Đại Học có ngành Điều Dưỡng thường xét tuyển khối B00 (Toán – Hóa – Sinh). Một số trường cũng xét tuyển sang các tổ hợp khác như: A00 (Toán, Lý, Hóa); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Về điểm chuẩn ngành Điều Dưỡng tại TPHCM, dự kiến sẽ không có quá nhiều thay đổi so với năm 2022. Theo thống kê điểm chuẩn ngành Điều Dưỡng năm 2022, mức điểm để có thể theo học hệ Đại Học không thấp hơn 20 điểm (trường lấy điểm ngành Điều Dưỡng thấp nhất là Trường Đại Học Điều Dưỡng Nam Định với 20.75 điểm).

II. Danh sách các trường Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2023

Nếu bạn không may mắn không đủ điều kiện xét tuyển ngành Điều Dưỡng hệ Đại Học, hãy tham khảo danh sách các trường Cao Đẳng chất lượng tại TPHCM dưới đây:

1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

• Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

2. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

• Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

3. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

• 3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

4. Trường Cao đẳng Viễn Đông

• Công viên phần mềm, Lô 2 Đường Số 16, Quang Trung, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

5. Trường Cao đẳng Bách Việt

• 194 Lê Đức Thọ, P.6, Q. Gò Vấp, Tp.HCM | 262 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, Tp.HCM

6. Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

• 5 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Danh sách các trường đào tạo ngành Điều Dưỡng hệ Cao Đẳng

Có rất nhiều trường có ngành Điều Dưỡng hệ Cao Đẳng trên cả nước. Tùy vào lựa chọn của bạn, có thể học tại Hà Nội hay Sài Gòn, bạn sẽ tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM 2023, Hà Nội,… để lựa chọn phù hợp.

III. Lựa chọn trường có ngành Điều Dưỡng 2023 tại TPHCM

Việc lựa chọn ngành nghề luôn là vấn đề được thí sinh và phụ huynh quan tâm mỗi khi vào mùa tuyển sinh. Với những thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Điều Dưỡng, câu hỏi đặt ra sẽ là: học trường nào đào tạo Điều Dưỡng chất lượng tại TP.HCM?

Một trong những trường đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2023 mà thí sinh có thể lựa chọn là Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y tế hàng đầu được Bộ Y tế đánh giá cao. Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế theo mô hình Trường – Viện, chủ yếu là thực hành (chiếm 70% chương trình đào tạo). Học phí của trường Cao Đẳng Điều Dưỡng lại rất phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam.

Thông tin về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tự hào là một trong số ít trường Cao Đẳng tại TP.HCM đào tạo Cao Đẳng uy tín. Ngoài cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, nhà trường còn đầu tư xây dựng bệnh viện riêng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng như là nơi để sinh viên thực hành nâng cao kỹ năng tay nghề.

Sinh viên học tại đây sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, với chương trình học đạt chuẩn của Bộ Y tế và sự giảng dạy tận tình của các giảng viên là Giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược. Điều này giúp các sinh viên sau khi ra trường có đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng.

Để học tập tại trường, thí sinh cần đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển của Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn như sau:

• Thứ nhất, là công dân Việt Nam
  • Thứ hai, đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
  • Thứ ba, có đủ sức khỏe học tập
  • Thứ tư, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của trường hoặc liên hệ qua số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh.

Thông tin về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN
Saigon Medical College

• Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM