Đoán bài hát:”mình giữ nhau thật chặt nhé nếu đi ta cùng đi……” – Olm

Video mình giữ nhau thật chặt nhé là bài gì

H1: Hòa nhịp niềm vui: “mình giữ nhau thật chặt nhé nếu đi ta cùng đi……” – Olm

Tại không gian rộn ràng của ngày tựu trường, chúng ta tràn đầy xúc động và suy nghĩ khó diễn tả. Dù không lớn la nhưng cảm xúc này vô cùng nhẹ nhàng và thâm sâu, nó đã trở thành một kỷ niệm không thể nào quên trong tâm hồn chúng ta. Ngày khai trường không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gắn bó với những kỷ niệm về mái trường, về thầy cô giáo, về bạn bè. Năm nay có điều khác biệt, tôi đã trở thành một cô học sinh cấp 1, và tôi tự hào vô cùng.

H2: Bước vào ngôi trường mới

Mùa thu đã đến với trái đất, mang theo những thay đổi đáng kể về cảnh quan và không khí, cảm nhận trong lòng con người. Ngày nhập học luôn khác biệt so với những ngày thường bởi tinh thần trưởng thành của học sinh. Đó là một trong những cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong cuộc sống học sinh. Hôm đó, tôi thức dậy sớm hơn bình thường và bất ngờ nhận ra rằng những tháng nghỉ hè đã mau chóng trôi qua, những tháng ngày tôi được sống dưới mái trường mầm non và được những người thân yêu chăm sóc cẩn thận. Tôi đã lớn lên, dần nhận thức hơn, nhưng đứng trước một ngôi trường mới lạ – nơi sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời đối với sự phát triển của tôi trong tương lai – tôi lại cảm thấy hồi hộp và sợ hãi. Khi mặc đồng phục gọn gàng, tôi cảm thấy tự hào hơn bao giờ hết và ăn sáng nhanh chóng. Dù đã sắp xếp và chuẩn bị đồ đạc cẩn thận cùng mẹ từ hôm trước, tôi vẫn mở cặp xem xét kỹ để đảm bảo có đầy đủ những thứ cần thiết. Tôi không muốn mắc lỗi ngay từ ngày đầu tiên vì đã quên mất điều này hay điều kia. Tôi tự nhủ trong lòng như vậy!

H2: Chặng đường đến trường

Trên xe bus, đi qua những con đường quen thuộc nhưng lần này có vẻ khác biệt. Tôi cảm thấy hồi hộp, nhưng cũng háo hức chào đón mọi khoảnh khắc bằng cả trái tim. Bên cạnh đó, bố tôi chia sẻ và động viên tôi học tập, tìm hiểu từ bạn bè để trưởng thành hơn nhiều. Tôi cũng bớt lo lắng đi một phần. Chiếc xe chạy nhanh, và không lâu sau đã đến trường. Khi vừa bước chân vào cổng trường Tiểu học – ngôi trường mà bố mẹ đã chọn cho tôi với niềm tin và truyền thống, tôi cảm nhận được rõ ràng những kỷ niệm đẹp sẽ ghi dấu trong tâm trí tôi. Cảnh quan của trường khác biệt hoàn toàn so với trường mầm non của chúng tôi. Trường mới có hàng cây cổ thụ, kiến trúc hùng vĩ và thoáng đãng. Có rất nhiều tòa nhà, từ tòa nhà cho ban giám hiệu đến tòa nhà cho giáo viên và phòng đa năng. Tất nhiên, sân thể dục cũng được lát bằng bê tông. Khuôn viên trường tràn đầy màu sắc như cùng mừng ngày khai trường. Không chỉ bởi cảnh quan đẹp, mà còn bởi buổi lễ cùng những con người đặc biệt trong đó.

H3: Gặp gỡ bạn bè và thầy cô mới

Chỉ một lúc sau khi đến, tôi đã gặp được nhiều bạn mới, giáo viên mới và những người trưởng thành. Tiếng cười của các bạn nhỏ tràn ngập không gian như những chú chim trên cành cây cao kia, và sự nhiệt tình của các giáo viên làm tan đi không khí lúc đầu. Dù là mùa thu, nhưng ánh nắng trong trường đã khiến không gian ấm áp hơn với sân trường đầy cây xanh và cảnh quan đẹp. Tôi rất háo hức và thích thú tiếp tục hành trình học tập tại ngôi trường mới.

H3: Hạnh phúc trong lễ khai giảng

Tất cả học sinh đã sắp xếp hàng ngay ngắn, sẵn sàng tập trung theo tiếng trống báo hiệu. Khác với những đàn chim non bay lung tung khắp nơi, chúng tôi đã biết trước rằng lớp của mình là lớp 1A1. Chúng tôi được tổ chức nhanh chóng, và khi tôi nhìn thấy cô chủ nhiệm từ lần tập trung trước, tôi cùng các bạn được xếp vào lớp. Lớp tôi có nhiều nữ hơn nam, nhưng chênh lệch không quá nhiều, chúng tôi cảm thấy thoải mái. Ngồi trên những hàng ghế đỏ được xếp ngắn gọn, chúng tôi nghe âm thanh mạnh mẽ của trống vọng khắp sân trường. Không khí trong trường sôi động và ồn ào, không chỉ bởi cảnh vật mà còn bởi tinh thần của mọi người trong ngày khai trường.

H3: Lễ khai giảng đầy ấn tượng

Lễ khai giảng lần đầu tiên ở cấp học mới thật hoành tráng trong tâm trí tôi. Chúng tôi có lễ chào cờ nghiêm trang, tất cả học sinh và giáo viên đứng nghiêm trang, hát bài quốc ca và đội ca. Dù chúng tôi chưa biết lời hát, nhưng giai điệu quen thuộc đó đã khiến tôi hát theo không ngừng. Mọi người đứng chào đón học sinh lớp 1 một cách tận tâm. Mỗi chúng tôi được trao cờ tổ quốc để cầm trong cuộc diễu hành, vẫy cờ cao và nhận được sự vỗ tay không ngừng từ tất cả mọi người. Chúng tôi thực sự thích thú và quên đi sự ngại ngùng. Tiếp theo đó là việc nghe thư của chủ tịch nước gửi lời chúc mừng đến học sinh và giáo viên nhân dịp năm học mới, điều này cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo đến giáo dục và sự phát triển của chúng tôi – thế hệ trẻ. Và mong chờ cuối cùng đã đến, cô hiệu trưởng thay mặt cho toàn trường đánh những hồi trống tuyệt vời để báo hiệu năm học mới bắt đầu.

H2: Bước vào tương lai

Sau những phút giây ban đầu rụt rè, tôi đã cảm thấy hứng thú và bước vào lớp học. Tôi hi vọng sẽ dần quen thuộc và dũng cảm khai thác tri thức, để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và yêu ngôi trường. Cô giáo chủ nhiệm xinh đẹp đã bước vào lớp với sự hiền dịu, yêu thương và nghiêm túc trong việc dạy học và quản lý lớp. Buổi học bắt đầu với sự hào hứng không dứt.

Dnulib.edu.vn hy vọng rằng tất cả các bạn học sinh sẽ có những trải nghiệm thú vị và học tập tuyệt vời tại trường. Hãy cùng chúng tôi trưởng thành và tự hào về chính bản thân mình. Dnulib.edu.vn luôn sẵn lòng hỗ trợ và trở thành người bạn đồng hành trong hành trình học tập của bạn.