5 địa chỉ tải file APK cho Android đáng tin cậy

0
29
Rate this post

Vì một vài lý do như hạn chế địa lý, nội dung người lớn, nhà phát triển ứng dụng đã loại bỏ chúng khỏi Google Play, do đó bạn sẽ không tìm thấy những gì bạn cần.

Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn tìm thấy ứng dụng đúng và cách này được gọi là “tìm kiếm các kho ứng dụng phụ”. Chúng không phải là những nơi bất hợp pháp, những kho ứng dụng này rất đáng tin cậy. Rất nhiều người dùng Android trên toàn thế giới đã, đang và sẽ tiếp tục sử dụng những kho ứng dụng này.

Tầm quan trọng của việc chọn một kho ứng dụng APK an toàn

APK là viết tắt của Android Package, đây là phương pháp phân phối và cài đặt chính thức của các ứng dụng Android. Khi bạn tải xuống một ứng dụng từ Google Play vào thiết bị của bạn, bạn đang tải xuống và chạy ứng dụng đó, nhưng bạn chưa thể truy cập trực tiếp vào tệp APK.

Do các tệp APK cài đặt các ứng dụng trên hệ thống của bạn, chúng có nguy cơ an ninh rất lớn. Một người có ý định xấu có thể cài đặt các mã độc hại, công cụ phá hoại vào các tệp APK này.

Chính vì những lý do này, bạn cần đảm bảo và chắc chắn về nguồn gốc của các tệp APK bạn tải xuống.

1 – APKMirror

5 địa chỉ tải file APK cho Android đáng tin cậy

APKMirror là một trong những trang web tải tệp APK được biết đến nhất trên toàn thế giới.

Trang web này được quản lý và điều hành bởi đội ngũ vận hành trang tin tức Android Police, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào tính an toàn của nó.

APKMirror có các chính sách bảo mật rất an toàn, bao gồm:

– Đội ngũ điều hành trang web xác minh tất cả các tệp APK được tải lên hàng ngày.

– Trang web này sử dụng chữ ký mã hóa với các phiên bản mới của ứng dụng để đảm bảo rằng phiên bản mới là chính chủ của tác giả.

– Tất cả các ứng dụng mới xuất hiện trên trang web này sẽ được so sánh với các ứng dụng từ cùng một nhà phát triển để kiểm tra tính hợp pháp.

Hạn chế duy nhất của trang web này là nếu không thể xác minh tính hợp pháp của ứng dụng, nó sẽ không đăng tải tệp. Vì vậy, tất cả các ứng dụng trên trang web này đều là miễn phí hoàn toàn, không bao gồm ứng dụng mod, ứng dụng bất hợp pháp hoặc ứng dụng trả phí.

Bạn có thể chọn các phiên bản cũ hơn của mỗi ứng dụng và xem nhiều thông tin hơn từ Google Play, cũng như truy cập vào danh sách các ứng dụng liên quan. Nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng từ APKMirror và phiên bản mới xuất hiện trên Google Play, nó sẽ tự động cập nhật cho bạn.

2 – APKPure

5 địa chỉ tải file APK cho Android đáng tin cậy

Một đối thủ cạnh tranh không kém đối với APKMirror là APKPure. Hai trang web này được ra mắt gần như cùng thời điểm. Giống như APKMirror, APKPure cũng cam kết bảo mật tuyệt đối để không có ứng dụng độc hại nào tồn tại.

APKPure xác minh tính hợp pháp của tất cả các ứng dụng trước khi phát hành bằng cách sử dụng SHA1 để đảm bảo chữ ký của ứng dụng là an toàn. Chữ ký mã hóa của các phiên bản mới phải khớp với những phiên bản trước đó và các ứng dụng hoàn toàn mới cũng phải khớp với các ứng dụng cũ từ cùng một nhà phát triển.

Nếu đội ngũ APKPure có nghi ngờ về tính an toàn của bất kỳ ứng dụng nào, họ sẽ không đăng tải nó. APKPure cũng không chứa các ứng dụng mod. Hơn nữa, họ cung cấp screenshot và mô tả chi tiết trực tiếp từ Google Play cho từng ứng dụng.

Ngoài phiên bản mới nhất, trang web này cũng cung cấp các phiên bản cũ hơn của mỗi ứng dụng.

Một điều tuyệt vời về APKPure là nó đã có ứng dụng Android riêng biệt, bạn có thể tải xuống tại đây: [dnulib.edu.vn](https://dnulib.edu.vn)

3 – APK Store

5 địa chỉ tải file APK cho Android đáng tin cậy

Danh sách các kho ứng dụng APK tin cậy sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu trang APK Store này. Trước đây, trang web này được gọi là APK Downloader, nhưng gần đây đã được đổi tên để phù hợp với xu hướng công nghệ hiện đại. Tất cả các ứng dụng trên trang này đều được tải trực tiếp từ Google Play, vì trang web này có công cụ riêng để tải ứng dụng, rất tiện lợi. Tất cả các thông tin chi tiết về số phiên bản, tính năng, ảnh chụp màn hình và nhiều thứ khác đều có sẵn ở đây.

4 – Aptoide

5 địa chỉ tải file APK cho Android đáng tin cậy

Aptoide là một gã khổng lồ khác trong thế giới ứng dụng APK với hơn 200 triệu người dùng và 6 tỷ lượt tải xuống. Giống như APKPure, trang web này cũng có một ứng dụng Android riêng biệt, cho phép người dùng tùy chỉnh: [dnulib.edu.vn](https://dnulib.edu.vn)

Công ty này cũng là một trong những công ty đầu tiên khuyến khích sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử. Token trang web này được gọi là AppCoins và cho phép các nhà phát triển ứng dụng tăng thêm thu nhập.

Tuy nhiên, có một điều người dùng cần xem xét trước khi truy cập trang web này: nó cho phép người dùng quản lý kho ứng dụng riêng của họ và đặc biệt, cho phép xuất hiện các ứng dụng đã được modding.

5 – Yalp Store

5 địa chỉ tải file APK cho Android đáng tin cậy 5 địa chỉ tải file APK cho Android đáng tin cậy

Kho ứng dụng APK này có một điểm khác biệt so với 4 kho còn lại là nó không có trang web, để trải nghiệm bạn phải cài đặt ứng dụng di động từ F-Droid và nó được coi là một tuyến đường thay thế tuyệt vời cho Google Play.

Khi đã cài đặt Yalp Store vào thiết bị Android của bạn, bạn có thể sử dụng nó để tải tệp APK trực tiếp từ Google Play mà không cần lo lắng về sự xuất hiện của bất kỳ tệp độc hại nào.

Và nếu bạn đã root thiết bị của mình, Yalp Store còn có khả năng tự động cập nhật ứng dụng mà không cần bạn phải thao tác. Một điểm cực kỳ tuyệt vời là bạn không cần sử dụng tài khoản Google để tải các tệp APK từ Google Play. Rất nhiều người quan tâm đến quyền riêng tư của mình sẽ thấy kho ứng dụng này hữu ích.

Nguồn: Make Use Of

Được chỉnh sửa bởi: [dnulib.edu.vn](https://dnulib.edu.vn)