Mắt Tam Bạch – Tướng số nam nữ và vận mệnh, ý nghĩa và tác động

0
35
Rate this post

Mắt tam bạch hay tam bạch nhãn là đặc điểm nhân tướng học có trong đen che viền mi, tạo thành 3 khoảng trắng. Đặc điểm nhân tướng học này có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Người sở hữu tướng mắt này thông minh nhanh nhẹn nhưng đường tình duyen đôi khi gặp trắc trở, không thuận lợi. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm nhân tướng học này, tham khảo bài viết dưới đây của Kangnam.

I- Mắt tam bạch là gì?

Mắt tam bạch là dáng mặt có nhiều lòng trắng hơn tròng đen. Trong từ điển Hán Việt, Tam Bạch được hiểu là 3 khoảng trắng. Hay nói cách khác, người sở hữu đôi mắt tam bạch có nhiều tròng trắng trong mắt hơn phần tròng đen. Trong đó, phần đồng tử của mắt có kích thước nhỏ, đôi mắt không có hồn.

Theo lý giải từ các chuyên gia nhãn khoa, đôi mắt tam bạch có phần tròng trắng “lấn át” tròng đen, bao quanh nhãn cầu và làm lộ ra khoảng trắng lớn trong mắt. Đôi mắt luôn trong tình trạng mệt mỏi, không có sức sống. Chính vì vậy, đây cũng là dáng mắt ít người có, chỉ thường thấy ở những người bệnh ốm yếu và một số trường hợp đặc biệt khác.

Dưới góc độ nhân tướng học, nam hoặc nữ sở hữu mắt tam bạch là những người có chỉ số IQ cao. Họ thông minh nhưng đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, đường tình duyên tương đối ảm đạm.

Cách nhận biết mắt tam bạch tự nhiên như sau:

– Thượng tam bạch (đôi mắt có 3 khoảng trắng ở bên trên)

Người sở hữu đôi mắt thượng tam bạch có 3 lòng trắng phía trên, tròng đen phía dưới, sát với mi mắt. Kiểu mắt này thường thấy ở các bé từ 6 tháng tuổi trở lên, tượng trương cho sự kết nối giữ thể xác và tâm hồn, cho thấy em bé thông minh, khỏe mạnh.

Đến tuổi trường thành, nếu vẫn giữ đặc điểm mắt thượng tam bạch, người này có xu hướng bạo lực, tính tình hung hăng, khó kiểm soát.

– Hạ tam bạch (đôi mắt có 3 khoảng trắng nằm phía dưới)

Đôi mắt hạ tam bạch có đặc điểm 3 khoảng trắng nằm ở dưới mắt, tròng đen đẩy lên trên mi mắt. Đa số người có mắt hạ tam bạch có tâm hồi, thể xác không có sự kết nối với nhau. Những người này có thể đang bị bệnh, sử dụng chất kích thích kéo dài và ảnh hưởng đến thần kinh.

Xem ngay: Mắt tam bạch là gì? Giải mã cuộc đời của những người này

Nguyên nhân bị mắt tam bạch

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, có nhiều lý do hình thành đặc điểm tam bạch trên đôi mắt như: di truyền, chế độ sinh hoạt, xuất hiện bệnh… Cụ thể:

Yếu tố bẩm sinh: đặc điểm tròng mắt có thể là do ảnh hưởng của gen, khiến trẻ sinh ra đã có tam bạch nhãn.

Thức khuya, căng thẳng: đôi mắt làm việc quá sức trong thời gian dài có thể bị nhức mỏi, tròng đen có xu hướng co nhỏ lại.

Thiếu hụt dinh dưỡng: thiếu vitamin A, vitamin C, kẽm… sẽ khiến màu của tròng đen bị nhạt hoặc lộ nhiều tròng trắng hơn.

Do bệnh lý: mắt có nhiều khoảng trắng có thể là dấu hiệu của các bệnh tăng nhãn áp, cường giáp. Trong một số trường hợp, tam bạch nhãn còn tiềm ẩn nguy cơ mắc hội chứng đỏ mắt, viêm mắt, mủ mắt,…

Thói quen xấu khác: Việc lạm dụng rượu bia, chất kích thích quá mức, sử dụng thuốc gây giãn tĩnh mạch, thuốc kháng sinh bừa bãi,…

Tiếp xúc với các tác nhân từ môi trường bên ngoài: khói bụi, khí độc, vi khuẩn, nguồn nước… từ môi trường cũng có thể góp phần làm cho tròng đen của mắt bị co nhỏ.

II- Phân tích nhân tướng học của nữ sở hữu mắt tam bạch

Theo các nhà phân tích nhân tướng học, nữ giới sở hữu tam bạch nhãn thường là người thông minh, tư duy sắc bén, nhưng sống thiên về cảm xúc nhiều nên đôi lúc sẽ vấp phải nhiều trắc trở trong các mối quan hệ.

1. Về tính cách của nữ giới sở hữu tam bạch nhãn

Các nàng mắt kiểu tam bạch thường ích kỷ, tôn thờ chủ nghĩa cá nhân. Họ có xu hướng quan tâm đến lợi ích của bản thân nhiều hơn là nghĩ đến người khác.

Nữ giới tam bạch nhãn đa phần đều sống hướng ngoại, năng động, nhưng lại không mong muốn có nhiều mối quan hệ thân thiết.

Cô nàng sở hữu đôi mắt tam bạch là người cầu toàn, làm việc gì cũng đều rất cẩn thận, tỉ mỉ, tham vọng lớn. Có lẽ do vậy, họ dễ cảm thấy thất vọng về bản thân và những vấn đề trong cuộc sống. Họ dễ vui, dễ buồn, cảm xúc khó kiểm soát, hay suy nghĩ tiêu cực, làm khổ bản thân. Nhiều quan điểm cho biết, nữ giới tam bạch nhãn có cái tôi khá cao, tư tưởng hơi bảo thủ và từ chối tiếp nhận những ý kiến đóng góp của người khác.

2. Về công danh và sự nghiệp của nữ giới sở hữu dáng mắt tam bạch

Là một người tỉ mỉ, có tính cầu toàn, sự thông minh và nhạy bén vốn có đã giúp nữ giới có dáng mắt này làm việc hiệu quả, dễ dàng đạt được nhiều thành tựu lớn, được cấp trên tin tưởng và công nhận.

Nữ giới mắt tam bạch phù hợp với những công việc về tính toán hoặc thiên hướng theo nghệ thuật. Họ biết cách phát huy sở trường của mình để đạt được mục tiêu như mong muốn, con đường thăng tiến nhanh chóng.

Xem ngay: Mắt Trái Giật Là điềm Gì? Báo Hiệu Hên Hay Xui Mới Nhất

3. Tình duyên và hôn nhân của phụ nữ sở hữu đôi mắt tam bạch

Những cô này sở hữu dáng mắt này thường đặt lý tí trên trái tim, cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi kết duyên với một ai đó. Dù có tướng đào hoa, cô nhàng sở hữu dáng mắt tam bạch khó tìm được ý trung nhân do kén chọn.

Nàng cũng phải dành nhiều thời gian để quan sát, tìm hiểu và đón nhận tình cảm của đối phương, không nên làm khó những anh chàng thật lòng với bạn.

Cuộc sống hôn nhân của nữ giới tam bạch nhãn sau 30 tuổi sẽ ổn định, nhưng bạn cần tìm người yêu thương chiều chuộng mình chứ không phải một người ham công tiếc việc, vô tâm với gia đình.

4- Tuổi thọ của phụ nữ có dáng mắt 3 tròng trắng

IV- Tướng số nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch

Người nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch là người thông minh hơn người, trí tuệ và giỏi giang. Dưới đây là phân tích chi tiết về tướng số của người sở hữu dáng mắt này:

1. Về tính cách

Nhân tướng học luận đoán nam giới tam bạch nhãn có tư duy logic, suy nghĩ chín chắn, tính cách cởi mở và ngoại giao tốt. Họ rất cẩn trọng mỗi khi đưa ra quyết định và giữ thế chủ động trong mọi hoàn cảnh.

Nam giới mắt có nhiều tròng trắng thường có tính cách kiên trì, bền bỉ theo đuổi đam mê để đạt được mục tiêu như mong muốn. Họ thích giữ quan điểm cá nhân hơn là sửa đổi theo người khác.

Nam giới tam bạch nhãn cũng biết nắm bắt thời cơ thuận lợi cho mình để tạo sự nổi bật giữa đám đông, mong muốn thể hiện bản thân. Cho nên, đôi khi họ khiến những người xung quanh hiểu lầm rằng đây là người mưu mô, sát phạt, không dễ “chơi”.

2. Về công việc và sự nghiệp

Bị hiểu lầm là người mưu mô, ích kỷ, đàn ông có đôi mắt tam bạch liệu có thể phát triển sự nghiệp? Theo khảo sát nhân tướng học, người có đôi mắt này biết cách nắm bắt cơ hội bởi trí thông minh hơn người. Để phát triển sự nghiệp bền vững, họ tạo cho mình con đường riêng, phát triển sự nghiệp riêng để nhanh chóng thu quả ngọt.

Là một người khéo léo trong giao tiếp, người nam giới có đôi mắt 3 khoảng trắng được giao nhiệm vụ quan trọng, then chốt trong doanh nghiệp. Thông thường là công việc liên quan đến giao tiếp khác hàng, làm việc với đối tác. Tuy nhiên, tính bảo thủ, cứng đầu là trở ngại của họ. Do vậy, những người này thường luôn cố gắng để thay đổi, kiềm chế bản thân đẻ đạt được kết quả tốt trong công việc.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, người có đôi mắt 3 khoảng trắng không dễ hòa hợp, dễ bị ghét khi làm việc đội nhóm.

Sau 30 tuổi, sự nghiệp của họ sẽ khởi sắc hơn. Tuy nhiên, người này cần phải rèn luyện thường xuyên, cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng để duy trì và phát triển sự nghiệp.

Xem ngay: Giật mắt phải, nháy mắt phải báo điềm gì?

3. Đường tình duyên và hôn nhân

Đàn ông tam bạch nhãn thường đào hoa, dễ thu hút nhiều đối tượng. Họ là người khá cởi mở trong việc tìm hiểu bạn khác giới. Người đàn ông có tướng mắt này luôn biết cách ghi điểm trước đối phương, xây dựng mối quan hệ tốt với các cô nàng. Tuy nhiên, cách cư xử đôi khi có phần thiếu tinh tế và hơi vụng về.

Chuyện tình cảm của người sở hữu đôi mắt tam bạch cũng dễ tan vỡ. Họ dễ gặp phải những cô nàng kén chọn, không chấp nhận tính cách của họ, không thích một người đàn ông tập trung quá nhiều cho sự nghiệp. Họ kết hôn khá muộn và thường không quá chú trọng đến vấn đề tuổi tác.

Ngoài 30 tuổi, đàn ông có tướng mắt 3 phần trắng mới xem xét đến việc lập gia đình. Bạn cần dành thời gian lắng nghe và thấu hiểu người yêu hơn, nhằm duy trì mối quan hệ bền vững.

4. Về tuổi thọ của nam giới sở hữu tam bạch nhãn

Tam bạch nhãn có thể cải thiện được thông qua việc thay đổi lối sống, hoặc can thiệp thẩm mỹ để chỉnh hình dáng mắt.

VI- Mắt tam bạch có đẹp không?

Mắt tam bạch có đẹp hay không là tuỳ theo cảm nhận của từng người. Có người thích đôi mắt nhiều khoảng trắng để tạo điểm nhấn cho gương mặt. Tuy nhiên cũng sẽ có một số người không thích tam bạch nhãn vì gương mặt kém hấp dẫn.

Tuy nhiên, mắt tam bạch dường như không phải là đôi mắt không đẹp. Thực tế, rất nhiều ngôi sao K-biz đang sở hữu dáng mắt này như: Lisa (Blackpink), G-Dragon (Big Bang), Sunmi,…Khi có gương mặt khả ái, cuốn hút, đôi mắt tam bạch giúp cho họ trở nên có thần thái hơn, hấp dẫn hơn.

Khi đánh giá một đôi mắt đẹp hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mức độ cân xứng, bờ mi, độ to – nhỏ của nhãn cầu, tỷ lệ gương mặt,…Do vậy, khi sở hữu dáng mắt này, bạn hãy cứ tự tin với ngoại hình của mình, không cần quá lo lắng. Nếu không ưng và muốn cải thiện dáng mắt, có thể gặp chuyên gia thẩm mỹ để được tư vấn cải thiện sớm.

VII- Mắt tam bạch có ý nghĩa nhân tướng học như thế nào?

Về cơ bản, tam bạch nhãn là tướng mắt không quá nổi bật trong phong thủy, mang lại ý nghĩa không quá tốt, cũng không quá xấu. Nam và nữ giới có mắt dạng tam bạch đa phần đều là những người thông minh, cuộc sống khá thuận lợi suôn sẻ.

Những luận đoán theo góc nhìn tướng số chỉ mang tính tham khảo, giúp bạn chủ động hơn trong việc nhìn nhận bản thân, xác định các điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Đối với người phương Tây, mắt nhiều tròng trắng kết hợp với lông mày rậm, chứng tỏ đây là người có cuộc sống tốt đẹp, càng về già càng hạnh phúc viên mãn.

Theo quan niệm của những người phương Đông, tam bạch nhãn đại diện cho những người có tiền đồ xán lạn, cuộc sống được nhiều tài lộc. Trong nhiều trường hợp đặc biệt khác, tam bạch nhãn là điềm báo bạn đang mắc các vấn đề về sức khỏe. Nếu có các triệu chứng bất thường, hãy thăm khám sớm, càng sớm càng tốt.

VIII- Tam bạch nhãn chiếm bao nhiêu phần trăm? Có hiếm không?

Theo số liệu thống kê về nhân khẩu học và các khảo sát liên quan tới mắt (năm 2021), tam bạch nhãn chiếm khoảng 30% dân số thế giới. Vì vậy nên đặc điểm mắt này khá hiếm gặp. Tuy số người có tam bạch nhãn không nhiều nhưng lại được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người quan tâm đến tướng số và phong thủy.

Các con số thống kê còn cho thấy, hơn 70% những người mang mắt kiểu tam bạch đều may mắn sở hữu ngũ quan hài hoà, rất hấp dẫn người đối diện.

IX- Hình ảnh người sở hữu tam bạch nhãn

Để hình dung rõ hơn về tam bạch nhãn, bạn hãy cùng ngắm ngay những Idol xứ Hàn có ngoại hình siêu cuốn hút dưới đây:

X- Mắt tứ bạch là gì? Tướng số như thế nào?

Mắt tứ bạch (tứ bạch nhãn) là mắt có tròng đen nhỏ, không chạm viền mí trên, cũng không chạm viền mi dưới, tròng đen nằm ở ngay chính giữa và khiến 4 phía xung quanh lộ rõ tròng trắng. Thông thường, nhìn tổng thể đôi mắt tứ bạch nhãn khá nhỏ, hẹp, kém hài hoà với ngũ quan.

Đặc biệt khi giận dữ hoặc trừng mắt, phần tròng đen mắt tứ bạch trông càng nhỏ và khiến người đối diện không mấy thiện cảm, trông có phần hung tợn.

Vì vậy, mắt tứ bạch không được đánh giá cao trong khía cạnh phong thuỷ tướng số. Đối với cả nam và nữ, tứ bạch nhãn có thể lôi kéo vận xui, cản trở phát triển đường công danh sự nghiệp.

1 – Phụ nữ mắt tứ bạch có ý nghĩa gì?

Một người phụ nữ có đôi mắt tứ bạch trong nhân tướng học luận đoán là người đầy nham hiểm và tâm cơ, tuy nhiên bề ngoài họ lại thể hiện ra sự nhu mì.

Những người phụ nữ mắt tứ bạch thường tiếp xúc với người khác chỉ vì muốn tìm cách trục lợi và có tính ích kỷ. Họ sẵn sàng sử dụng mọi cách để đạt được mục đích của mình, bất kể những hành động đó có mang lại hậu quả gì cho người khác. Có lẽ đó là lý do tại sao người phụ nữ có đôi mắt tứ bạch thường ít bạn để tâm sự, chia sẻ.

Nói về sự nghiệp, người có tứ bạch nhãn nhờ vào trí thông minh sẵn có nên họ tận dụng khả năng, tận dụng cơ hội mọi lúc, mọi nơi. Họ luôn nỗ lực hết mình trong công việc và được đồng nghiệp cũng như cấp trên đánh giá cao.

Đối với người phụ nữ có đôi mắt tứ bạch, tình cảm của họ rất chân thành, nhưng thường chỉ nhận lại sự lợi dụng. Họ có xu hướng kiểm soát người yêu, tạo ra cảm giác khó chịu cho đối phương. Khi bước vào hôn nhân, họ dễ gặp xung đột và nghi ngờ, dẫn đến một cuộc sống không hạnh phúc.

Ngoài ra, người có đôi mắt tứ bạch có thể gặp phải những sự cố, rủi ro trong cuộc sống. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và công việc của họ.

2 – Đàn ông mắt tứ bạch nói lên điều gì?

Người đàn ông sở hữu mắt tứ bạch thường có cuộc đời thuận lợi và đạt được thành công sớm. Nam giới sở hữu đôi mắt tứ bạch là người có tính tình mạnh mẽ, cứng rán, hiểu chuyện và sống tình cảm. Họ có khả năng dự đoán tình huống tốt, lên kế hoạch cẩn thận trước khi làm việc, tránh được nhiều sai sót hay thất bại.

Tuy nhiên, họ cũng có phần ích kỷ, nhỏ nhen trong mắt người khác và không để ý tới cảm nhận của đối phương. Đường tình duyên vì thế mà cũng không mấy thuận lợi.

Khía cạnh sức khoẻ của những người đàn ông mắt tứ bạch cũng bị ảnh hưởng, dễ gặp tai ương và vận hạn đeo bám.

XI – Mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng là mắt gì?

Mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng còn được gọi là long nhãn, trong đen to rõ nét và mang lại cảm giác đầy uy lực. Tướng số của người sở hữu long nhãn cũng được đánh giá cao, có danh tiếng và sự thành công nổi trội.

1- Phụ nữ mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng

Phụ nữ mắt nhiều lòng đen được luận đoán là người mạnh mẽ, có khả năng nắm giữ quyền lực. Họ còn là người ngay thẳng, không thích xu nịch và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác hết mình. Đường công danh, sự nghiệp của phụ nữ sở hữu dáng mắt có lòng đen nhiều hơn thường gặp vận may, được quý nhân phù trợ, có nhiều người xung quanh giúp đỡ. Các cô gái nếu biết kiên trì sẽ đạt được vị trí cao, là người có tầm ảnh hưởng.

Chuyện tình duyên của phụ nữ sở hữu long nhãn tuy không có nhiều trắc trở nhưng luôn phải cẩn trọng để tránh bị người khác lợi dụng chuyện tình cảm để vụ lợi cá nhân.

2- Trẻ con mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng

Trẻ con có đôi mắt to, lòng đen nhiều hơn lòng trắng chứng tỏ là một đứa trẻ thông minh, có chỉ số IQ cao, lớn lên tư duy nhạy bén. Trẻ chăm ngoan học giỏi và biết cách ứng xử khéo léo với mọi người, không sa đoạ vào những thói hư tật xấu.

Trẻ sở hữu mắt kiểu long nhãn thường rất khoẻ mạnh, lớn nhanh, ít bị bệnh vặt. Cuộc sống về sau được hưởng nhiều tài lộc và may mắn.

3- Tướng mắt tròng đen nhiều hơn tròng trắng

Tướng mắt tròng đen nhiều hơn tròng trắng được các chuyên gia cho là khá tốt. Đây là những người có tính cách thẳng thắn, tự tin nhưng không kiêu căng, biết rõ điểm yếu – mạnh của bản thân.

Nam nữ mắt long nhãn đều có số hưởng, tài lộc dồi dào và gặp nhiều điềm lành. Trong năm 20 tuổi, người có tướng mắt này gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp nhưng nhờ có quý nhân phù trợ, họ nhanh chóng vượt qua, tránh được mất mát lớn.

Mắt tam bạch là dáng mắt không đẹp nhưng cũng không xấu trong nhân tướng học. Tuy nhiên, tam bạch nhãn lại không có tính thẩm mỹ cao. Vậy nên, nếu muốn thay đổi dáng mắt, cải thiện vận mệnh, bạn có thể đến cơ sở làm đẹp uy tín để được phẫu thuật thẩm mỹ và lấy lại sự tự tin.