Bún riêu tiếng Anh là gì, miêu tả cách nấu bún riêu bằng tiếng Anh đơn giản dễ thực hiện

0
46
Rate this post

Bún riêu, bún riêu cua tiếng Anh là gì?

Bún riêu, hay còn được gọi là Crab Paste Vermicelli Soup, là một món ăn chỉ có ở Việt Nam. Mặc dù các nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản, nhưng lại tạo nên một hương vị vô cùng khó cưỡng.

Nếu bạn muốn giới thiệu món ăn này cho người nước ngoài, đây chắc chắn sẽ là một món ăn thú vị. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu bún riêu bằng tiếng Anh, vừa ngon vừa đơn giản. Đừng bỏ qua nhé!

Hướng dẫn, miêu tả cách nấu bún riêu bằng tiếng Anh

Bún riêu, a dish full of water with a charming and sweet broth. The sweet taste of paddy crab paste vermicelli comes from pork broth, chicken bones, water, and chicken broth in cans. The broth is also cooked with dried shrimp and shrimp sauce. If you are not familiar with the smell of fish sauce, don’t be afraid, it’s not overpowering.

1. Nguyên liệu:

  • 1 gói tôm khô
  • ½ pound thịt heo băm nhuyễn
  • ½ pound tôm lột vỏ
  • 3 lon nước dùng gà
  • 1 lon 14 loại mì cua đã nấu sẵn
  • 4 quả cà chua lớn, rửa sạch và cắt thành 4 miếng mỗi quả
  • 6 quả trứng
  • 3 cây hành lá cắt mỏng
  • 1 thìa cà phê bột me
  • 1 gói bún
  • 1 bó rau muống
  • 1 bó húng quế tươi
  • Dầu ăn, nước mắm, tiêu, mắm tôm, nước chanh, ớt

2. Hướng dẫn:

  • Làm mì cua: Cho tôm tươi đã lột vỏ vào máy xay cùng với 6 quả trứng + 1 lon mì cua đã nấu sẵn + ½ ly nước + 1 thìa mắm ¼ thìa tiêu, sau đó xay nhuyễn – thêm thịt heo hoặc gà vào cuối cùng, khuấy đều.
  • Nấu nước dùng: Cho tôm khô đã rửa vào nồi, đun với nước sạch, sau đó thêm nước dùng đã nấu từ xương heo hoặc gà vào nồi (nếu không có thì sử dụng 3 lon nước dùng gà) + 1 thìa mắm tôm + 1 thìa mắm + 1 thìa bột me, ít muối và đường – tất cả đun sôi trên bếp. (Lượng nước trong nồi khoảng 16 chén).
  • Tiếp theo, thêm một nửa số quả cà chua vào nồi (nếu bạn muốn ăn đậu hũ chiên, máu heo, thì thêm chúng vào lúc này). Nếm lại và điều chỉnh gia vị.
  • Đặt lửa nhỏ và nhẹ nhàng thả từng muỗng tôm và thịt vào nồi.
  • Chờ tôm và thịt nổi lên như mì cua, thêm một ít nước sôi nhẹ nhàng lên mặt, cẩn thận để không làm vỡ mì cua.
  • Thêm 1 thìa dầu ăn, đun nóng, thêm hành lá cắt mỏng và chiên cho thơm – thêm một nửa số cà chua còn lại vào chảo chiên với ít nước mắm để màu đẹp hơn.
  • Đổ tất cả cà chua đã chiên vào nồi để hoàn thiện, tắt bếp. Nhớ không đậy nắp nồi vì nắp đá dẹp sẽ làm chìm mì cua ở cuối nồi.
  • Luộc bún trước khi ăn, nên ngâm bún trước 1 giờ, sau đó lấy ra trên rổ để ráo và đổ vào nồi nước sôi với ít muối + 1 thìa dầu ăn + 1 thìa giấm, đun sôi và rải qua nước ấm, để ráo.

Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ cần vài bước thôi là chúng ta đã có ngay một tô bún riêu thơm ngon đậm đà chuẩn vị Việt Nam để thưởng thức rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp thực hiện ngay nào và nhớ giới thiệu đến bạn bè quốc tế cách nấu bún riêu bằng tiếng Anh thú vị này nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib