Chia Sẻ Cách Đặt Hình Nền Không Bị Phóng To iPhone

0
35
Rate this post
Video cách thu nhỏ ảnh để làm hình nền điện thoại

Bạn đã từng cài hình nền cho iPhone và bị khó chịu vì nó bị phóng to? Đừng lo lắng! Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn cách đặt hình nền không bị phóng to trên iPhone một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Thay đổi hình nền cho iPhone

Thay đổi hình nền là cách tuyệt vời để làm mới và tạo ấn tượng cho chiếc iPhone yêu quý của bạn. Bạn có thể đặt hình nền cho màn hình chính và màn hình khóa trên iPhone. Tuy nhiên, trong quá trình thao tác, một số người gặp phải tình trạng hình ảnh bị phóng to, làm khó chịu. Vì thế, Trùm Thủ Thuật sẽ chia sẻ cách đặt hình nền không bị phóng to trên iPhone một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách đặt hình nền không bị phóng to iPhone

Hướng dẫn đặt hình nền không bị phóng to trên iPhone

Hình nền bị phóng to gây khó chịu vì bạn không thể nhìn thấy toàn bộ nội dung trong bức ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền. Dưới đây là cách đặt hình nền không bị phóng to trên iPhone mà bạn có thể thực hiện để khắc phục tình trạng này.

Thu nhỏ kích thước hình ảnh trước khi cài làm hình nền cho iPhone

Hình ảnh bị phóng to có thể do kích thước ảnh quá lớn. Vì vậy, bạn nên chỉnh sửa kích thước ảnh để hình ảnh sau khi đặt làm hình nền được tối ưu hơn. Kích thước hình ảnh phù hợp để cài hình nền cho iPhone là 640 x 1136.

Để chỉnh sửa kích thước ảnh trên iPhone, bạn có thể sử dụng camera trên iPhone hoặc sử dụng ứng dụng chỉnh kích thước ảnh như “Image Size”. Để tải ứng dụng này, bạn chỉ cần truy cập App Store và tải về.

Để chỉnh kích thước ảnh trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau:

  • Vào Camera > chọn ảnh cần sửa > chọn “Sửa” > chọn “Cắt” > chọn biểu tượng bên trái (dấu 3 chấm ở góc phải trên màn hình).
  • Sau đó, bạn chọn kích thước cần chỉnh > chọn “Đặt lại” là xong. Đây chính là cách thu nhỏ ảnh để làm hình nền điện thoại iPhone một cách đơn giản nhất.

Thu nhỏ kích thước hình ảnh iPhone

Tắt tính năng thu phóng trên màn hình iPhone

Không chỉ lỗi hình nền bị phóng to khi cài đặt, lỗi màn hình iPhone bị phóng to cũng có thể do bạn đã bật chế độ thu phóng (Zoom) trên chiếc iPhone yêu quý của mình. Vì vậy, để đặt hình nền không bị phóng to, bạn cần tắt chế độ thu phóng trên iPhone.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt” > “Màn hình & Độ sáng” > Chọn mục “Xem” tại mục “Thu phóng màn hình”.
  • Bước 2: Chọn “Tiêu chuẩn” > “Đặt” > Chọn “Dùng Tiêu Chuẩn” và đợi vài giây cho iPhone chuyển về chế độ tiêu chuẩn.

Tắt tính năng thu phóng iPhone

Khởi động lại iPhone

Đây là thao tác phổ biến khi bạn gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình sử dụng iPhone. Lỗi phần mềm có thể ảnh hưởng đến chức năng đặt hình nền trên iPhone. Vì vậy, hãy thử tắt nguồn và khởi động lại iPhone để xem có giúp khắc phục vấn đề không.

Khởi động lại iPhone

Đặt lại cài đặt iPhone

Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể đặt lại cài đặt cho iPhone bằng cách:

  • Truy cập “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Đặt lại” > “Đặt lại” > “Đặt lại tất cả cài đặt” hoặc “Xóa tất cả nội dung và đặt lại”.

Thao tác này sẽ giúp khôi phục hệ thống và khắc phục lỗi phần mềm nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Với những cách trên, bạn đã biết cách đặt hình nền không bị phóng to trên iPhone rồi đúng không? Hãy thử áp dụng để có những trải nghiệm thú vị trên chiếc iPhone của bạn!

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib