Chè Khúc Bạch Tiếng Trung Là Gì?

0
61
Rate this post

I. Chè Khúc Bạch là gì?

Chè Khúc Bạch là một món tráng miệng đặc trưng của ẩm thực Việt Nam và Trung Quốc. Thành phần chính bao gồm bột gạo, đường và nước. Quá trình chế biến đơn giản bằng cách trộn bột gạo mịn với nước và đường, sau đó hấp chín trong nồi. Kết quả là một viên chè mềm mịn, có màu trắng tinh khiết và hình dáng vuông tròn. Lớp bột gạo trong suốt bên ngoài tạo nên vẻ đẹp độc đáo và khi ăn kèm với đường và dừa tươi, chè Khúc Bạch mang đến hương vị ngọt ngào và tươi mát.

II. Chè Khúc Bạch tiếng Trung là gì?

Trong tiếng Trung, Chè Khúc Bạch được gọi là “白玉糕” (báiyùgāo), có thể dịch là “bánh ngọc trắng”. Đây là một món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực Việt – Trung. Chè Khúc Bạch không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn mang đến cảm giác mềm mịn khi thưởng thức.

III. Khúc bạch tiếng Trung là gì?

“Khúc bạch” (曲白, qū bái) là thuật ngữ trong tiếng Trung miêu tả màu sắc trắng ngần, thanh lịch và tinh tế. Nó được sử dụng để miêu tả vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật, kiến trúc hoặc trong tự nhiên. Khúc bạch không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp mà còn mang ý nghĩa về sự thanh nhã, tinh khiết và tuyệt đối của màu trắng.

IV. Thành phần chính của chè khúc bạch

Chè Khúc Bạch được làm từ sữa tươi không đường, nước cốt dừa, kem sữa béo, gelatin và đường trắng. Có thể thêm nước hoa quả và các loại hạt khác để làm phong phú hương vị. Đậu phụ tươi mềm là thành phần chính, được trộn với bột gelatin để tạo ra kết cấu nhẹ nhàng, dai và mịn màng. Chè Khúc Bạch thường có hình dáng vuông và mang mùi thơm của phô mai. Nước chè ngọt ngào kết hợp với chút tinh dầu hạnh nhân tạo nên hương vị thơm phức và mát lạnh.

V. Cẩm nang học tiếng Trung theo chủ đề

Dnulib.edu.vn