Những địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại Sài Gòn

Đến thời điểm cuối năm học, khi các bạn học sinh và sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, việc đi chụp ảnh kỷ yếu trở thành truyền thống không thể thiếu. Từ việc lên ý tưởng, chọn trang phục, trang điểm cho đến việc chọn địa điểm chụp, tất cả đều cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. TABI xin giới thiệu đến các bạn một số địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại Sài Gòn, giúp cho các bạn có những bức ảnh kỷ yếu thật đẹp và ý nghĩa.

1. Bưu điện Thành Phố

Bưu điện Thành Phố tọa lạc tại trung tâm quận 1 Sài Gòn với kiến trúc phương Tây do người Pháp xây dựng. Đây được nhiều lớp chọn làm địa điểm chụp ảnh kỷ yếu nhờ vị trí trung tâm thuận tiện cho việc di chuyển, cảnh quan đẹp như châu Âu và sân trước rộng rãi. Đặc biệt, bạn có thể chụp ảnh tại đây mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Bưu điện Thành Phố

2. Nhà hát thành phố

Một địa điểm khác tại trung tâm quận 1 là Nhà hát thành phố. Cùng như Bưu điện, nơi này được xây dựng theo kiến trúc châu Âu sang trọng, mang đến những bức ảnh kỷ yếu lịch lãm như ở phương Tây. Môi trường xung quanh có các khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại lớn, tạo nên một không gian hiện đại và độc đáo.

3. Khu đô thị SALA

SALA nằm tại quận 2, thuận lợi cho các lớp học xa trung tâm như khu vực Thủ Đức, Quận 9 và Quận 2. Nơi này có không gian hiện đại và sang trọng, bạn sẽ có cảm giác như đang chụp ảnh kỷ yếu ở Singapore.

4. Cư xá Thanh Đa

Khu cư xá Thanh Đa là địa điểm không còn xa lạ với những người yêu thích phong cách vintage. Nơi đây cũng thường được chọn để quay MV hay phim vì vẻ đẹp cổ kính của nó. Các concept Vintage và thời bao cấp đều phù hợp với địa điểm này.

5. Bảo tàng áo dài Q9

Trong thời gian gần đây, xu hướng chụp ảnh trong trang phục cổ phục Việt Nam đang trở nên thịnh hành. Vì vậy, các địa điểm mang nét cổ kính và thời gian đã được lựa chọn, và Bảo tàng áo dài là một địa điểm lý tưởng nhất. Với những căn nhà gỗ cổ kính, những mái nhà rêu phong, hàng tre và cây đa giếng nước được bảo tồn cẩn thận, nơi đây mang đến không khí của thời phong kiến xưa.

6. Lăng Ông Bà Chiểu

Lăng Ông Bà Chiểu là nơi linh thiêng và cổ xưa của Sài Gòn, nằm tại chốn thờ của Tả Quân Lê Văn Duyệt. Tại đây, việc chụp ảnh tại các bức tường sẽ tạo nên sự ấn tượng với vẻ đẹp cổ điển của nơi này. Điện thờ và tường được sơn màu đỏ và vàng tạo nên sự nổi bật và mang đậm chất xưa cũ. Diện tích rộng lớn của Lăng Ông cho phép bạn thoải mái chụp ảnh mà không lo gây ảnh hưởng tới người khác. Các concept cổ phục, Trung Hoa, Thượng Hải, cô Ba Sài Gòn đều phù hợp cho địa điểm này.

7. Chùa Bà Thiên Hậu – 710 Nguyễn Trãi, Quận 5

Nằm trong khu phố Hoa, Chùa Bà với kiến trúc cổ kính của người Hoa vẫn là địa điểm được nhiều nhiếp ảnh gia và khách hàng lựa chọn để thực hiện các bộ ảnh kiểu Trung Hoa. Chùa Bà phù hợp với concept học sinh Trung Hoa và Bến Thượng Hải.

8. Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam là địa điểm rất thích hợp để chụp ảnh kỷ yếu theo phong cách cổ điển vintage. Không gian phương Tây cổ điển với tông màu chủ đạo là vàng, những bậc cầu thang uốn cong và dãy hành lang dài sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

9. Cầu Mống

Cây cầu Mống màu xanh ngọc tại đường Trần Hưng Đạo, ngay trước ngân hàng thành phố là địa điểm quen thuộc với các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh. Nơi đây đẹp, rộng rãi, miễn phí và nằm ngay trung tâm thành phố, nên dễ hiểu khi nhiều lớp chọn để tổ chức chụp ảnh kỷ yếu.

10. Công viên cầu Ánh Sao Quận 7

Công viên cầu Ánh Sao có vị trí hơi xa trung tâm nhưng bù lại, nơi này có cảnh đẹp mê ly. Kiểu dáng hiện đại, yên tĩnh, vừa có view đường phố châu Âu vừa có khu công viên xanh rộng lớn. Đặc biệt, chiếc cầu Ánh Sao độc đáo là một điểm hẹn sống ảo tuyệt vời. Công viên này phù hợp cho các concept hiện đại như vest, đầm váy, Hàn Quốc hoặc chụp picnic.

11. Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ không còn xa lạ với các bạn trẻ, nơi được chọn làm địa điểm check-in và chụp ảnh. Bạn có thể tạo ra nhiều bức ảnh kỷ yếu độc đáo và ấn tượng tại đây.

Ngoài những địa điểm trên, còn rất nhiều nơi khác tại Sài Gòn thích hợp để chụp ảnh kỷ yếu. Việc chọn địa điểm phụ thuộc vào ý tưởng và phong cách chụp ảnh của bạn. TABI hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được nơi lý tưởng để thực hiện những bức ảnh kỷ yếu “để đời”.

Đào tạo trường đại học đã tư vấn những địa điểm chụp ảnh kỷ yếu thú vị tại Sài Gòn này. Hãy tham khảo thêm thông tin tại dnulib.edu.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học và ngành học phù hợp.