Tổng quan Trường Đại học Hoa Sen – Tiếp sức mùa thi

Giới thiệu

Trường Đại học Hoa Sen, tọa lạc tại dnulib.edu.vn, được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu trở thành trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Trải qua những năm phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý và trải qua những giai đoạn quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu sơ qua về trường này!

Giới thiệu về Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen được thành lập từ trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen vào năm 1991. Ngày 30/11/2006, trường chính thức được thành lập và đi vào hoạt động giáo dục đại học theo cơ chế tư thục. Từ năm 2007, trường bắt đầu đào tạo hệ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học và tiếp đó là việc tuyển sinh bậc Thạc sỹ năm 2008.

Sứ mệnh

Trường Đại học Hoa Sen có sứ mệnh tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục và đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập tốt và có năng lực cạnh tranh trong môi trường toàn cầu. Đồng thời, trường cũng đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững của Việt Nam và khu vực.

Tầm nhìn

Trường Đại học Hoa Sen luôn hướng đến mục tiêu khẳng định vị thế hàng đầu tại Việt Nam về chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng và được cộng đồng quốc tế công nhận.

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên trường Đại học Hoa Sen nổi bật với sự năng động, sáng tạo và luôn dẫn đầu trong các hoạt động học tập, thể dục thể thao và tình nguyện. Ví dụ như các sự kiện “Design Me Now”, “Happy Feet”, “Xuân tình nguyện” diễn ra vào mùa xuân năm 2017.
(Dnulib.edu.vn: Dnulib)

Sinh viên Đại học Hoa Sen trong một chuyến tham quan

Hình ảnh sinh viên Đại học Hoa Sen trong một chuyến tham quan

“Design Me Now” là triển lãm đồ án môn học của nhóm ngành thiết kế, nơi trưng bày các tác phẩm sáng tạo và ứng dụng cao do sinh viên thiết kế. Tại triển lãm này, bạn sẽ có cơ hội tham dự các buổi talk show về nghệ thuật minh hoạ, tham gia workshop về nghệ thuật mô hình, tham gia hội chợ và xem các show biểu diễn thời trang, âm nhạc độc đáo, cũng như tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị khác.

Giải việt dã “Happy Feet” của sinh viên Đại học Hoa Sen

Hình ảnh giải việt dã "Happy feet" của sinh viên Đại học Hoa Sen

Giải việt dã “Happy Feet – The ENERGETIC Running Race” là một sự kiện chạy chuyên nghiệp được tổ chức bởi CLB VietRunners phối hợp với Trường Đại Học Hoa Sen TP. HCM. Mục tiêu của sự kiện này là thúc đẩy phong trào chạy bộ tại TP.HCM và xây dựng tinh thần thể thao hướng đến lối sống lành mạnh.

Chương trình “Xuân tình nguyện”

Hình ảnh chương trình "Xuân tình nguyện"

“Xuân tình nguyện” là chương trình thường niên của Hội Sinh viên Việt Nam và là hoạt động đặc biệt nhất trong năm của sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Chương trình tập trung chăm sóc đối tượng như mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, khuyết tật và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đội ngũ giảng viên

Hiện tại, trường Đại học Hoa Sen có tổng cộng 250 giảng viên trình độ Thạc sĩ, 51 giảng viên trình độ Tiến sĩ và 6 phó giáo sư. Đa số giảng viên đã được đào tạo từ nước ngoài và có kinh nghiệm giảng dạy theo chuyên ngành, sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Nhiều giảng viên còn đảm nhận các vị trí quan trọng tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước. Đây là những chuyên gia giàu kinh nghiệm và được đào tạo tại các trường Đại học uy tín của TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Hoa Sen sở hữu 1 trụ sở chính và 5 cơ sở hiện đại, khang trang, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hỗ trợ học tập tốt nhất cho sinh viên. Tổng diện tích của các cơ sở là hơn 29.000 m2 và vẫn đang tiếp tục được đầu tư và phát triển.

1. Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng: Trụ sở chính nằm ngay trong trung tâm thành phố, với 10 tầng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, tổng diện tích sử dụng gần 12.000 m2, có 2 bãi giữ xe tầng hầm. Tòa nhà được trang bị các phòng họp, phòng thư viện, phòng chiếu phim có tên theo các danh nhân, khu văn phòng làm việc, các giảng đường và lớp học đạt tiêu chuẩn quốc tế.

2. Cơ sở Tản Viên: Đây là nơi đào tạo cho các sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang và Thiết kế nội thất. Cơ sở này có các phòng học, phòng thực hành, thư viện hiện đại như phòng thực hành máy MAC và phòng thực hành họa thất.

3. Cơ sở Quang Trung: Với diện tích khuôn viên 9.600 m2, cơ sở Quang Trung bao gồm cơ sở 1 và 2. Cơ sở 1 đã đi vào hoạt động và bao gồm ba khối nhà A, E và F, với tổng diện tích sử dụng 6.227 m2. Cơ sở 2 đang được triển khai và có tổng diện tích xây dựng là 18.000 m2.

4. Cơ sở Song Sil: Tầng 4, 5 và 6 của tòa nhà Song Sil được sử dụng làm cơ sở của trường.

5. Cơ sở Cao Thắng: Địa chỉ tại 93 Cao Thắng, Q.3, TP.HCM, là nơi đào tạo cho các chương trình ngắn hạn.

6. Cơ sở Vatel: Địa chỉ tại 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Hình ảnh của cơ sở thứ 5 trên đường Cao Thắng của Đại học Hoa Sen

Thành tựu

Trường Đại học Hoa Sen đã đào tạo ra những thế hệ sinh viên có năng lực phù hợp với nhu cầu lao động ngày càng cao của doanh nghiệp. Năm 2016, tỉ lệ tân khoa có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp đạt 82,22%, tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, nhiều ngành như Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Đại học), Quản trị nguồn nhân lực, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Mạng máy tính (Liên thông Đại học) đạt tỷ lệ việc làm 100%. Các ngành khác như Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn (Cao đẳng), Anh văn Thương mại, Thiết kế đồ họa (TCCN – KTVCC) có tỷ lệ việc làm trên 80%.

Cựu sinh viên nổi bật

Hoa hậu Diễm Hương, ngôi sao âm nhạc Hoàng Tôn, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, MC Quang Đăng và Hoa hậu Diệu Hân đều là những cựu sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen.

(Dnulib.edu.vn: Dnulib)