Trường Đại học Phan Châu Trinh

Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Chính Quy Năm 2023

Năm 2023, Trường Đại học Phan Châu Trinh (Mã trường: DPC) sẽ tiến hành tuyển sinh cho 05 ngành với tổng cộng 350 chỉ tiêu. Dưới đây là chi tiết:

1. Đối Tượng Tuyển Sinh

• Đối tượng 1: Học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông.
  • Đối tượng 2: Học sinh học tại trường quốc tế tại Việt Nam.
  • Đối tượng 3: Học sinh người nước ngoài (bao gồm cả người Việt kiều).
  • Đối tượng 4: Thí sinh đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ và đủ điều kiện xét tuyển học đại học theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

2. Vùng Tuyển Sinh

Tuyển sinh trên cả nước và quốc tế.

3. Phương Thức Xét Tuyển

Năm 2023, Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ sử dụng 05 phương thức xét tuyển (PTXT) như sau:

Mã PTXT 100: Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Mã PTXT 200: Xét kết quả học tập cấp THPT (Học bạ)

Mã PTXT 402: Xét điểm thi Đánh giá năng lực

Mã PTXT 500: Xét kết quả tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ

Mã PTXT 301: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT

4. Điều Kiện Xét Tuyển

TRƯỜNG HỢP XÉT BẰNG ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT

• Đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Thí sinh phải đạt ngưỡng điểm sàn và tuổi không quá 27 tính đến ngày 01/09/2023.
  • Đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm: Thí sinh phải đạt ngưỡng điểm sàn.
  • Đối với ngành Quản trị bệnh viện: Thí sinh phải đạt ngưỡng điểm sàn.

TRƯỜNG HỢP XÉT BẰNG ĐIỂM HỌC BẠ THPT

• Đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Thí sinh phải có học lực đạt loại Giỏi hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên và tuổi không quá 27 tính đến ngày 01/09/2023.
  • Đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm: Thí sinh phải có học lực đạt loại Khá trở lên hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.
  • Đối với ngành Quản trị bệnh viện: Thí sinh phải có học lực đạt loại Trung bình trở lên hoặc có điểm trung bình chung 05 học kỳ đạt từ 6.0 trở lên.

TRƯỜNG HỢP XÉT BẰNG ĐIỂM THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

• Đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Thí sinh phải có Học lực đạt loại Giỏi hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên và tuổi không quá 27 tính đến ngày 01/09/2023.
  • Đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm: Thí sinh phải có Học lực đạt loại Khá trở lên hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.

TRƯỜNG HỢP XÉT BẰNG KẾT QUẢ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

• Đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Thí sinh phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy khối ngành sức khỏe và đạt một trong các điều kiện sau:

• Học lực lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên.
    • Học lực lớp 12 đạt loại Khá và có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.
    • Tốt nghiệp đại học đạt loại Giỏi trở lên.
    • Tốt nghiệp đại học loại Khá và có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.
  • Đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học: Thí sinh phải tốt nghiệp đại học khối ngành sức khỏe và đạt một trong các điều kiện sau:

• Học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên.
    • Học lực lớp 12 đạt loại Trung bình và có 5 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.
    • Tốt nghiệp đại học đạt loại Khá trở lên.
  • Các ngành còn lại: Thí sinh phải tốt nghiệp đại học khác với ngành dự tuyển.

Lưu ý: Thời gian học và chương trình đào tạo sẽ tuân theo quy định cho từng phương thức xét tuyển.

5. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển

5.1. Đối với thí sinh xét tuyển theo Học bạ THPT

• Đơn đăng ký xét tuyển
  • Học bạ THPT (bản sao có chứng thực)
  • Bằng tốt nghiệp THPT/THPT (GDTX) (bản sao có chứng thực) hoặc Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023)
  • 02 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng)

5.2. Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT

• Đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ GDĐT, TS nộp trực tiếp tại trường THPT.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (bản gốc)

5.3. Đối với thí sinh xét tuyển theo điểm Kỳ thi Đánh giá năng lực

• Đơn đăng ký xét tuyển
  • Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc)

5.4. Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp đại học/thạc sĩ

• Đơn đăng ký xét tuyển
  • Bằng tốt nghiệp THPT/THPT (GDTX) (bản sao có chứng thực)
  • Bằng tốt nghiệp đại học/thạc sĩ và bảng điểm (bản sao có chứng thực)

5.5. Đối với thí sinh xét tuyển thẳng

• Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành nộp hồ sơ xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT.

6. Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Tuyển

Thí sinh có thể đăng ký và theo dõi kết quả xét tuyển online tại địa chỉ Dnulib. Sau đó, hồ sơ gốc theo hướng dẫn sẽ được gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển Sinh – Trường Đại Học Phan Châu Trinh:

• Địa chỉ: 09 Nguyễn Gia Thiều, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam (thuộc Khu đô thị làng Đại học Đà Nẵng)
  • Số điện thoại: 0962.553.155

7. Lệ Phí Xét Tuyển

Lệ phí xét tuyển là 100.000 đồng/hồ sơ đăng ký. Thí sinh có thể nộp lệ phí trực tiếp tại Phòng Kế toán của trường hoặc thực hiện chuyển khoản về trường qua số tài khoản:

• Chủ tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH
  • Số tài khoản: 245374729
  • Ngân hàng ACB – Phòng giao dịch Hòa Cường – Chi Nhánh Đà Nẵng

Vui lòng ghi rõ nội dung chuyển khoản: LPXT2022 – HỌ TÊN THÍ SINH – SỐ CMND/CCCD (đã dùng đã đăng ký trên hệ thống). Ví dụ: LPXT2022 – NGUYEN VAN ANH – 205510299

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website Dnulib.

Đã chỉnh sửa bởi Dnulib