Cách định vị số điện thoại người khác nhanh, chính xác

Bạn đang tìm cách xác định vị trí của một số điện thoại khác bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bạn muốn biết người thân hay người yêu của mình đang ở đâu? Đừng lo, bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định vị trí của một số điện thoại nhanh chóng và chính xác.

Xác định vị trí của một số điện thoại cho mục đích gì?

Trước khi tìm hiểu cách xác định vị trí bằng số điện thoại, bạn cần hiểu rõ về khái niệm xác định vị trí và lý do tại sao chúng ta cần xác định vị trí của người mà chúng ta muốn theo dõi.

Xác định vị trí là một công nghệ cho phép người dùng biết được vị trí hiện tại của một chiếc điện thoại di động thông qua hệ thống định vị toàn cầu, hay còn được gọi là GPS.

GPS là hệ thống định vị trên toàn cầu, cho phép xác định vị trí của các thiết bị di động trên khắp thế giới. Nó sử dụng các trạm cung cấp dịch vụ di động để xác định vị trí của người dùng thông qua số điện thoại.

Mục đích của việc xác định vị trí số điện thoại có thể gồm:

• Theo dõi và giám sát vị trí hiện tại của người dùng số điện thoại, ví dụ như trẻ nhỏ, người già trong gia đình.
  • Tìm kiếm vị trí của người thân hoặc bạn bè trong các chuyến du lịch đến những nơi đông người.
  • Tìm lại điện thoại nếu bạn đã làm đánh rơi mà không biết nơi.

Lưu ý: Theo Luật Dân sự, việc xác định vị trí số điện thoại của người khác mà chưa được sự đồng ý là vi phạm quyền riêng tư. Do đó, trước khi xác định vị trí của một số điện thoại, bạn cần thông báo và nhận được sự cho phép của người đó.

Cách xác định vị trí số điện thoại người khác bằng ứng dụng và phần mềm

Có nhiều cách khác nhau để xác định vị trí số điện thoại. Hãy xem qua hướng dẫn dưới đây và chọn phương pháp phù hợp với bạn.

Xác định vị trí người khác qua số điện thoại trên Zalo

Zalo được coi là một trong những ứng dụng phổ biến và có thể sử dụng để xác định vị trí bằng số điện thoại.

Bước 1: Trên giao diện màn hình trò chuyện của Zalo, bạn chọn tin nhắn với người mà bạn muốn xem vị trí.

Bước 2: Bạn nhấn vào vị trí mà người khác đã gửi thông tin cho bạn.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ hoạt động khi đối phương đã chia sẻ vị trí Zalo của họ. Nếu họ không chia sẻ, bạn sẽ không thể biết được vị trí của họ.

Xác định vị trí số điện thoại qua ứng dụng Zenly

Lưu ý: Để xác định vị trí số điện thoại và xem vị trí của bạn bè trên ứng dụng Zenly, bạn cần lưu ý các điều sau:

• Điện thoại phải được kết nối với mạng Wifi hoặc Dữ liệu di động.
  • Trong trường hợp bạn bè của bạn mất kết nối mạng, bạn chỉ có thể xem được vị trí cuối cùng của họ trước khi mất kết nối.
  • Trong trường hợp bạn bè của bạn đặt chế độ bảo mật, bạn cũng không thể xác định được vị trí hiện tại của họ. Bạn chỉ có thể thấy vị trí cuối cùng trước khi họ đặt chế độ bảo mật.

Cách xác định vị trí số điện thoại qua ứng dụng Zenly như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zenly trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị cùng với ảnh đại diện của những người bạn đã kết bạn.

Bước 2: Chọn ảnh đại diện của người mà bạn muốn xem vị trí. Bản đồ sẽ hiển thị vị trí của người đó. Khi bạn chọn vào ảnh đại diện của người đó, bạn sẽ có thể:

• Biết vị trí hiện tại của đối phương.
  • Biết phần trăm pin điện thoại của bạn bè, người thân.
  • Theo dõi tốc độ di chuyển (km/h) của họ khi di chuyển.
  • Xem thời gian mà người đó đã ở vị trí hiện tại.
  • Gửi nhãn dán trực tiếp đến đối phương.

Xác định vị trí số điện thoại qua Find My iPhone

Lưu ý: Phương pháp xác định vị trí số điện thoại qua Find My iPhone chỉ áp dụng cho người dùng iPhone.

Để xác định vị trí số điện thoại bằng Find My iPhone, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, vào Cài đặt và nhấn vào tên tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2: Chọn Tìm, sau đó chọn Tìm iPhone.

Bước 3: Tại đây, bật 3 tùy chọn “Tìm iPhone”, “Mạng Tìm” và “Gửi vị trí Sau cùng” lên màu xanh.

Bước 4: Khi điện thoại mà bạn muốn xác định vị trí đã được kích hoạt Find My iPhone, bạn có thể xác định vị trí thông qua số ID bằng cách:

• Dùng một điện thoại khác và kết nối Internet, truy cập vào trang chủ của iCloud. Đăng nhập vào tài khoản ID Apple mà bạn đã đăng nhập trên điện thoại mà bạn muốn xác định vị trí.

• Hệ thống sẽ bắt đầu xác định vị trí và tìm kiếm iPhone thông qua số ID mà bạn cung cấp.

• Khi bản đồ hiển thị, tất cả các thiết bị liên kết với tài khoản ID Apple của bạn sẽ hiển thị. Bạn chọn thiết bị mà bạn muốn xác định vị trí để xem vị trí trên bản đồ.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn các phương pháp để xác định vị trí một số điện thoại. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc xác định vị trí của người thân và bạn bè khi cần thiết.

Để biết thêm các mẹo hữu ích khác, hãy truy cập Dnulib – nơi cung cấp những kiến thức bổ ích về điện thoại di động.