Thận trọng khi hình xăm bị ngứa

0
34
Rate this post

Quá trình lành vết thương

Nếu bạn mới xăm hình và thấy ngứa, đừng lo lắng. Đó chỉ là quá trình lành vết thương bình thường của da. Khi xăm hình, da được xâm lấn từ bên ngoài và bắt đầu quá trình lành. Điều này khiến da ngứa và bong vảy, tương tự như khi bạn có các vết trầy xước nhỏ trên da. Nhớ hạn chế việc sờ, chạm hoặc gãi vùng da đang ngứa để tránh nhiễm trùng.

Sự nhiễm trùng

Nhiễm trùng xảy ra khi mực xăm bị nhiễm bẩn hoặc bị pha trộn với những chất không sạch. Những biểu hiện của hình xăm bị nhiễm trùng gồm da nổi đỏ, ngứa, sưng, và đau nhức kéo dài. Các triệu chứng nghiêm trọng hơn như sốt, ớn lạnh, và chảy mủ cũng có thể xảy ra.

Dị ứng với mực xăm

Mực xăm chứa các hóa chất và kim loại độc hại như sắt và chì. Một số người có thể bị dị ứng với những hóa chất này mà không nhận ra. Các triệu chứng dị ứng bao gồm phát ban đỏ, ngứa, và mụn. Nếu bạn gặp những triệu chứng nghiêm trọng như khó thở hay da sưng tấy nặng, nên đến bệnh viện để được chăm sóc y tế.

Dị ứng với ánh nắng mặt trời

Một số người có thể bị dị ứng hoặc nhạy cảm với ánh nắng mặt trời sau khi xăm hình. Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hình xăm có thể bị ngứa, nổi mẩn đỏ, sưng hoặc phồng rộp. Triệu chứng này có thể xảy ra ngay sau khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc một số giờ sau đó.

Các bệnh lý của da

Xăm hình có thể tạo điều kiện cho một số bệnh lý trên da phát triển hoặc trầm trọng hơn. Các tình trạng da có khả năng gây vấn đề với hình xăm bao gồm bệnh vẩy nến, chàm, bạch biến, lichen phẳng và ung thư da.

Chụp MRI – Cộng hưởng từ

Một điều bất ngờ là chụp MRI có thể khiến hình xăm sưng và ngứa. Tuy nhiên, điều này xảy ra hiếm khi và thường giảm sau vài giờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những vấn đề liên quan đến xăm hình, hãy truy cập dnulib.edu.vn.