99+ Hình xăm cóc thần tài: Ý nghĩa và Bộ sưu tập đẹp mắt

0
33
Rate this post

Thiềm thừ

Con thiềm thừ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, con thiềm thừ, hay còn được gọi là cóc vàng, ban đầu là một con yêu tinh có tật làm hại người. Nhưng sau đó, ông Lưu Hải đã thu phục được con thiềm thừ và cùng nhau tu hành, không làm hại người nữa. Được đạo phật giác ngộ, thiềm thừ đã sử dụng phép thuật để đi khắp nơi và nhả tiền xuống giúp đỡ mọi người. Đây là hình thức phục thiện và cải tà quy chính.

Khái niệm về thiềm thừ (Cóc ngậm tiền)

Cóc ngậm tiền

Thiềm thừ, hay còn được gọi là kim thiền, là biểu trưng của một con cóc vàng ngậm tiền. Đây là một trong những linh vật phong thủy được ưa chuộng ở Trung Quốc và Việt Nam. Trong phong thủy, con thiềm thừ được sử dụng để thu hút và cầu tài lộc, mang lại điềm lành cho gia chủ.

Sự tích con thiềm thừ

Thiềm thừ

Thiềm thừ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, con thiềm thừ, hay còn được gọi là cóc vàng, ban đầu là một con yêu tinh chuyên đi làm hại người. Nhưng sau đó, ông Lưu Hải đã thu phục được con thiềm thừ và cùng nhau tu hành, không làm hại người nữa. Được đạo phật giác ngộ, thiềm thừ đã sử dụng phép thuật để đi khắp nơi và nhả tiền xuống giúp đỡ mọi người. Đây là hình thức phục thiện và cải tà quy chính.

Ngày nay, thiềm thừ có nhiều hình dạng khác nhau như cóc 3 chân ngậm tiền vàng ngồi trên thỏi vàng, cóc 3 chân đeo xâu tiền vàng, thiềm thừ cõng bắp cải… Những hình ảnh này mang ý nghĩa đem lại lộc, phú quý, và sung túc.

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền

Thiềm thừ được biết đến với hình ảnh một con cóc chỉ với 3 chân, trong miệng luôn ngậm đồng tiền vàng. Cóc thiềm thừ là một trong những linh vật thu hút tài lộc rất tốt. Nhưng để giải thích tại sao lại là linh vật thu hút tài lộc, không phải ai cũng biết.

Mỗi con thiềm thừ không chỉ thu hút mọi ánh nhìn bằng hình ảnh con cóc 3 chân trong miệng luôn ngậm tiền vàng, mà trên lưng của chúng còn có điểm đặc biệt. Trên lưng mỗi con thiềm thừ được chạm khắc một chòm sao, được gọi là sao Đại Hùng tinh. Chòm sao Đại Hùng biểu trưng cho một con gấu lớn, tượng trưng cho sức mạnh và tinh thần vô cùng lớn. Vì những điều này, thiềm thừ trong nhà hoặc sở hữu một hình xăm Thiềm thừ có thể mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Nhận định bởi dnulib.edu.vn