Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa nào chất lượng nhất

Thiết kế đồ họa là một ngành nghệ thuật giao tiếp bằng hình ảnh, và có nhiều ứng dụng trong thương mại, quảng cáo, giáo dục, giải trí, v.v. Nếu bạn quan tâm đến việc học thiết kế đồ họa và đang băn khoăn không biết trường nào là tốt nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Trường FPT Arena – Đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế

Trường FPT Arena được thành lập từ tháng 7/2004, do Tập đoàn FPT và Tập đoàn đào tạo Công nghệ thông tin Aptech hợp tác. Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa của trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế, với sự tập trung vào ý tưởng, sáng tạo, thẩm mỹ và công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ được học từ việc hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa cho đến thực hành. Chương trình cũng đặc biệt chú trọng vào thực hành, với 60% thời gian học dành cho việc thực hành. Lớp học chỉ có tối đa 25 sinh viên, giúp giảng viên có thể chú trọng hướng dẫn từng sinh viên một.

Trường FPT Arena

2. Đại học RMIT Việt Nam – Học theo chuẩn quốc tế

Đại học RMIT (Học viện Công nghệ Hoàng gia) là một trường đại học đến từ Úc, với hai cơ sở ở Việt Nam: Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. RMIT Phạm Ngọc Thạch là cơ sở tại TP.Hồ Chí Minh. Đại học RMIT Việt Nam được thành lập từ năm 2001 và đã nhận được nhiều giải thưởng về giáo dục xuất sắc. Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa của RMIT tuân thủ chuẩn quốc tế và cho phép sinh viên tiếp cận với những ý tưởng mới nhất trong lĩnh vực đồ họa. Mặc dù học phí của RMIT cao, nhưng bạn được đảm bảo chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Đại học RMIT Việt Nam

3. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội – Đào tạo họa sĩ mỹ thuật ứng dụng

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một trường nổi tiếng đào tạo họa sĩ mỹ thuật ứng dụng. Các sinh viên tốt nghiệp từ trường này đã đóng góp ý tưởng và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực, từ sản phẩm xuất khẩu, hàng dân dụng đến việc làm phong phú kho tàng mỹ thuật của Việt Nam. Ngành thiết kế đồ họa của trường được thành lập từ năm 1962 và có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Nếu bạn có đam mê với thiết kế đồ họa, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

4. Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh – Đào tạo chất lượng hàng đầu

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành chủ chốt của khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Ngành này đã được thành lập từ những năm 90 của thế kỷ XX. Chất lượng đào tạo luôn là tiêu chí hàng đầu của trường, và đội ngũ giảng viên có hơn 20 thành viên, đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia thiết kế đồ họa, Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

5. HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Lâu đời và uy tín

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa lâu đời nhất Việt Nam. Trường luôn tập trung vào các chuyên ngành như thiết kế đồ họa, truyền hình, ứng dụng truyền thông đa phương tiện. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc trong ngành truyền hình, công nghệ thông tin, tổ chức sự kiện và tạo ra các sản phẩm đa phương tiện. Nếu bạn quan tâm đến ngành thiết kế đồ họa, hãy cân nhắc HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đó là danh sách Top 5 trường đào tạo thiết kế đồ họa hàng đầu tại Việt Nam. Chúc bạn tìm được trường phù hợp và thành công trên con đường chinh phục tri thức. Đừng quên ghé thăm arena.fpt.edu.vn để cập nhật thêm thông tin hữu ích!