Kem Béo Thực Vật

0
50
Rate this post

Kem béo thực vật là một nguyên liệu không thể thiếu trong ngành ẩm thực hiện nay. Từ những năm 50 – 60 của thế kỷ trước, sản phẩm này đã bắt đầu xuất hiện và ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Vậy kem béo thực vật là gì? Có những ưu điểm và công dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Kem béo thực vật là gì?

Kem béo thực vật là sản phẩm được làm từ thành phần chính là thực vật, không chứa sữa hoặc chất béo từ động vật. Thành phần của kem béo thực vật gồm nước, dầu cọ đã hydro, siro bắp, hương tổng hợp và vài dẫn xuất từ sữa. Kem béo thường có vị ngọt, mịn và hương thơm đặc trưng như vanila, hazelnut…

kem béo thực vật
Một loại kem béo thực vật phổ biến trên thị trường ở nước ta.

Ưu điểm

Kem béo thực vật là một sản phẩm đa năng, được sử dụng trong nhiều công thức đồ uống lạnh và kem tươi. Nó rất tiện lợi, dễ sử dụng và không bị phân hủy khi nấu ở nhiệt độ cao. Đặc biệt, kem béo thực vật không chứa chất béo động vật, vậy nên độ béo của món ăn chế biến sẽ không bị tăng lên.

Nhược điểm

Một nhược điểm của kem béo thực vật là nhiều người thường không biết cách sử dụng một cách hợp lý. Điều này dẫn đến khó kiểm soát được độ béo của món ăn. Do đó, khi sử dụng kem béo thực vật, cần phải lưu ý đến lượng và cách sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

Công dụng của kem béo

Kem béo thực vật có rất nhiều công dụng trong nấu ăn và pha chế. Nó được sử dụng trong công thức các đồ uống lạnh như trà sữa, cà phê và làm kem tươi. Ngoài ra, kem béo thực vật có thể thay thế phần sữa đặc trong các món sinh tố, làm nguyên liệu trong các món bánh và thay thế bột béo trong món đá xay. Đặc biệt, khi cho kem béo thực vật vào món súp, nó sẽ làm cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

công dụng của kem béo
Kem béo thực vật là thành phần không thể thiếu trong các công thức làm kem.

*Cách bảo quản

Hiện nay, kem béo thực vật có hai dạng: dạng khô và dạng lỏng. Bạn có thể bảo quản kem béo dạng khô ở nơi khô ráo mà không cần phải cấp đông. Còn kem béo dạng lỏng, bạn cần cấp đông và bảo quản kỹ càng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

*Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Kem béo thực vật được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa và các địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh, pha chế. Trên thị trường, có nhiều thương hiệu kem béo thực vật khác nhau, mỗi loại sẽ có giá bán khác biệt. Tuy nhiên, giá kem béo thực vật thường dao động từ 20.000 đến 40.000 VNĐ/ hộp 550 gram.

Đây là những thông tin liên quan đến nguyên liệu kem béo thực vật. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Đừng quên ghé thăm trang web dnulib.edu.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác nhé!