Giải đáp vị trí mic của laptop dell nằm ở đâu?

Micro là một thành phần rất quan trọng trong các thiết bị điện tử ngày nay. Nó có nhiệm vụ thu âm âm thanh khi người dùng nói vào micro và chuyển đổi âm thanh đã thu được thành tín hiệu. Nếu bạn chưa biết vị trí micro của laptop Dell nằm ở đâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết.

Giải đáp vị trí mic của laptop Dell nằm ở đâu?

Micro quan trọng như thế nào?

Micro trên laptop thường được sử dụng để gọi thoại hoặc gọi video qua các ứng dụng mạng xã hội như Messenger, Zalo, Google Duo… Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng trình điều khiển của card âm thanh trên máy tính đã được cài đặt đầy đủ và chính xác. Bởi chỉ khi card âm thanh đã được cài đặt trên chiếc máy tính yêu quý, bạn mới có thể nhận âm thanh từ micro, xử lý tín hiệu, chuyển đổi kỹ thuật số, khuếch đại âm thanh và phát ra loa.

Nếu không có sự cố gì xảy ra, cả người gọi và người nghe sẽ có thể nghe âm thanh từ cả hai phía khi thực hiện cuộc gọi qua ứng dụng như cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video đơn giản nhất.

Giải đáp vị trí mic của laptop Dell nằm ở đâu?

Micro đóng vai trò quan trọng trên máy tính

Kiểm tra vị trí mic của laptop Dell nằm ở đâu?

Trên chiếc máy tính Dell của bạn, micro là một linh kiện nhỏ được gắn trên bo mạch chủ của máy tính. Thường nằm ở mặt trước của thân máy, gần bộ phận điều khiển cảm ứng và rất dễ sử dụng. Nhà sản xuất máy tính thường thiết kế những lỗ nhỏ trên phần vỏ của máy tính, có đường kính tương đương với một cây tăm.

Xem thêm: Những cách khắc phục mạng yếu trên máy tính hiệu quả nhất

Điều này đã được lựa chọn vì khi sử dụng, người dùng máy tính sẽ ngồi ở phía trước và đó là vị trí thuận tiện nhất để thu âm âm thanh.

[Dnulib](https://dnulib.edu.vn) sẽ giải đáp chi tiết về vị trí mic trên các dòng laptop Dell khác nhau.

Cách bật/mở micro trên máy tính Dell

Đối với máy tính Dell chạy hệ điều hành Windows 10, có 4 cách để bật micro.

Bật micro cho máy tính Dell bằng Sound Settings

• Bước 1: Trên thanh Taskbar, nhấp để mở biểu tượng âm thanh hình cái loa và chọn Sounds để mở phần mềm âm thanh.

Giải đáp vị trí mic của laptop Dell nằm ở đâu?

Nhấp vào Sounds trong menu cài đặt âm thanh

• Bước 2: Chọn Recording để tiếp tục.

• Bước 3: Chuột phải và chọn micro bạn muốn bật.

• Bước 4: Nhấp vào Enable để hiển thị menu micro.

Chọn microphone và bật

• Bước 5: Chuột phải trên màn hình thiết bị và chọn Show Disabled Devices.

• Bước 6: Khi danh sách các micro xuất hiện, tìm kiếm và bật bằng cách chọn Properties.

• Bước 7: Tiếp tục chọn Use this Device (Enable) trong mục Device Usage.

• Bước 8: Sau khi hoàn thành, nhấp vào Apply và chọn OK để kết thúc quá trình bật micro cho máy tính Dell.

Micro của laptop Dell nằm ở đâu và cách bật micro bằng Windows Settings

• Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở hộp thoại cài đặt trên thiết bị.

• Bước 2: Nhấp đúp để chọn Privacy và sau đó nhấp vào Microphone trong menu bên trái.

• Bước 3: Trong phần Let apps use my microphone, bật micro bằng cách nhấn nút ON. Phương pháp này đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Micro của laptop Dell nằm ở đâu và cách bật micro bằng Device Manager

• Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Menu Winx.

• Bước 2: Nhấn đúp chuột và chọn Device Manager.

• Bước 3: Chọn Sound, Video and Game Controllers.

• Bước 4: Chọn card âm thanh đã cài đặt trên PC và bật nó bằng cách chọn Enable.

• Bước 5: Cuối cùng, khởi động lại thiết bị để hoàn thành quá trình.

Lưu ý rằng nếu bạn thấy biểu tượng cảnh báo màu vàng bên cạnh trình điều khiển âm thanh, có nghĩa là trình điều khiển đó gặp sự cố hoặc đã bị gỡ cài đặt.

Bật micro cho máy tính Dell bằng DriverFix

DriverFix giúp sửa lỗi micro máy tính

Nếu micro của bạn gặp sự cố, hãy sử dụng DriverFix để khắc phục.

• Bước 1: Tải và cài đặt DriverFix vào máy tính của bạn.

• Bước 2: Mở DriverFix và công cụ này sẽ quét máy tính và tìm kiếm các thiết bị bị lỗi hoặc thiếu, sau đó tự động cập nhật driver mới nhất.

Lưu ý rằng bạn cần đảm bảo kết nối Internet đủ mạnh để quét dữ liệu. Trong trường hợp DriverFix không thể khắc phục các vấn đề về lỗi micro, có thể do phần cứng máy tính gặp sự cố. Hãy thay thế các linh kiện ngoại vi, cài đặt lại phần mềm hoặc mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và bảo hành máy.

Kết luận

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mà bạn đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không thể bật micro thành công do không biết vị trí micro của laptop Dell nằm ở đâu, hoặc đã bật thành công nhưng trong cuộc gọi bạn không thể nghe được đối tác nói gì. Điều này có thể do hệ điều hành Windows trên laptop của bạn gặp sự cố. Bạn có thể cài đặt lại Windows để khắc phục vấn đề này.

Tham khảo thêm các mẹo hay cho laptop tại [Dnulib](https://dnulib.edu.vn).

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được giải pháp cho vấn đề vị trí micro trên laptop Dell và biết cách khắc phục lỗi micro trên máy tính. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

• Thay Card Wifi Laptop
  • Thay bàn phím laptop Lenovo G470
  • Sạc Surface Pro 3
  • Bàn phím Surface Pro 3

Được chỉnh sửa bởi: [Dnulib](https://dnulib.edu.vn)