Cerciorat thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ (1 vỉ x 1 viên)

Những điều cần lưu ý (Cảnh báo và thận trọng)

Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ và không thay thế cho thuốc tránh thai dạng hormone dùng thường xuyên.

Hiệu quả và những trường hợp cần lưu ý

Thuốc tránh thai khẩn cấp không đảm bảo hiệu quả tuyệt đối trong mọi trường hợp. Trong trường hợp không chắc chắn về thời điểm giao hợp không có biện pháp bảo vệ hoặc sau khi có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ trong vòng 72 giờ trước đó trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt, có thể đã xảy ra thai. Do đó, việc sử dụng Cerciorat sau lần quan hệ thứ hai có thể không ngăn ngừa thai hiệu quả. Nếu chu kỳ kinh nguyệt bị trễ hơn 5 ngày hoặc có hiện tượng chảy máu bất thường xảy ra vào ngày dự kiến của kinh nguyệt hoặc nghi ngờ mang thai với bất kỳ lý do nào khác, cần loại trừ khả năng đã mang thai.

Mang thai ngoài tử cung và nguy cơ

Trong trường hợp có thai xảy ra sau khi sử dụng Cerciorat, cần xem xét khả năng có thai ngoài tử cung. Tuy tỷ lệ thai ngoài tử cung rất thấp do Cerciorat ngăn chặn quá trình rụng trứng và thụ tinh, nhưng vẫn cần tính đến khả năng này dù có xuất huyết tử cung.

Cerciorat không được khuyến cáo cho những người có nguy cơ mang thai ngoài tử cung, bao gồm tiền sử viêm ống dẫn trứng hoặc mang thai ngoài tử cung. Cerciorat cũng không được khuyến cáo cho những người có chức năng gan bị rối loạn nghiêm trọng. Bệnh nhân mắc hội chứng kém hấp thu trầm trọng, như bệnh Crohn, có thể làm giảm hiệu quả của Cerciorat.

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt sau sử dụng Cerciorat

Sau khi sử dụng Cerciorat, chu kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra như thường, thường xảy ra vào ngày dự kiến. Tuy nhiên, có trường hợp chu kỳ kinh nguyệt có thể xảy ra sớm hoặc muộn vài ngày. Phụ nữ cần được tư vấn từ bác sĩ khi bắt đầu sử dụng hoặc tìm cách tìm phương pháp tránh thai hằng ngày phù hợp hơn. Nếu không có kinh trong khoảng thời gian nghỉ của thuốc tránh thai hormone dùng hằng ngày sau khi sử dụng levonorgestrel, cần loại trừ khả năng mang thai.

Lưu ý về sử dụng

Không khuyến cáo sử dụng thuốc liên tục trong một chu kỳ kinh nguyệt do có thể gây xáo trộn chu kỳ.

Sự hiệu quả của Cerciorat và sử dụng lâu dài

Cerciorat không có hiệu quả cao hơn các phương pháp tránh thai thường xuyên khác và chỉ được đề cử sử dụng trong trường hợp tránh thai khẩn cấp. Những người phụ nữ sử dụng phương pháp tránh thai khẩn cấp liên tục nên được tư vấn về việc sử dụng phương pháp tránh thai dài hạn. Ngoài việc tránh thai, cần lưu ý rằng thuốc tránh thai khẩn cấp không thay thế các biện pháp phòng chống bệnh lây qua đường tình dục cần thiết.

Cảnh báo về thành phần của Cerciorat

Thuốc tránh thai khẩn cấp chứa monohydrate lactose. Những người có vấn đề về chuyển hóa lactose hiếm gặp như khả năng không tiếp thu galactose, thiếu enzyme Lapp lactase hoặc khó hấp thu glucose-galactose không nên sử dụng sản phẩm thuốc này.

Được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn. Xem chi tiết tại Dnulib.