Tiểu sử Pháp sư Tịnh Không là ai? Viên Tịch, Vãng Sanh vào ngày nào?

Video phật giáo là gì pháp sư tịnh không

Tiểu sử của Pháp sư Tịnh Không

pháp sư tịnh không

Pháp sư Tịnh Không, hay còn được biết đến với pháp danh Thích Tịnh Không, tên thật là Từ Nghiệp Hồng, là một trong những vị thiền sư vĩ đại của Trung Quốc. Ngài sinh ngày 18 tháng 3 năm 1927 tại trấn Dịch Trì, huyện Lư Giang, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Trong thời niên thiếu, Pháp sư Tịnh Không sống và học tập ở hai tỉnh Phúc Kiến và Quý Châu, nơi ngài cũng tu tâm.

Tóm tắt cuộc đời của Pháp sư Tịnh Không

pháp sư tịnh không

• Năm 1949: Ngài bắt đầu đến Đài Loan và phục vụ ở Trường Học Thực Tiễn. Ngài nghiên cứu lịch sử và triết học trong thời gian rảnh rỗi. Ngài cũng học Phật ăn chay và tu tập dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và cao tăng Phật học.
  • Năm 1959: Ngài được thế độ ở chùa Lâm Tế, thành phố Đài Bắc, và lấy pháp danh là Tịnh Giác. Sau này, ngài đi giảng kinh thuyết pháp ở Đài Loan và nhiều nước khác trên thế giới.
  • Năm 1960: Ngài trở thành giảng sư ở Tam Tạng Học Viện chùa Thập Phổ, thành phố Đài Bắc.
  • Năm 1972: Ngài đảm nhiệm tổ chức giảng đại chuyên Phật Học Giảng Tọa của Hội Phật Giáo Trung Quốc.
  • Năm 1973: Ngài tham gia Viện Nghiên Cứu Phật Học Viện Học Thuật Trung Hoa và là ủy viên biên dịch Hội Chú Thích Kinh Phật Ngữ Dịch Đài Loan.
  • Năm 1975: Ngài đảm nhiệm giáo thọ Văn Hóa Đại Học Triết Học Hệ Trung Quốc và Thiên Chúa Giáo Đông Á Tinh Thần Sinh Hoạt Nghiên Cứu Tập Sở.
  • Năm 1977: Ngài làm viện trưởng Viện Nội Học Trung Quốc.
  • Năm 1979: Ngài làm viện trưởng Viện Tịnh Độ Thực Tiễn Trung Quốc.
  • Năm 1985: Ngài di cư sang Hoa Kỳ và hoằng pháp trên đất Mỹ.

Pháp sư Tịnh Không viên tịch, vãng sanh vào ngày nào?

pháp sư tịnh không

Hòa thượng Tịnh Không đã viên tịch vào 2 giờ sáng ngày 26/7/2022, trụ thế 96 tuổi.

Những đóng góp to lớn của Pháp sư Tịnh Không

pháp sư tịnh không

Pháp sư Tịnh Không đã có những đóng góp quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Ngài gắn kết chủng tộc và hòa hợp tôn giáo, nâng cao đạo đức và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Vì những công trình này, ngài đã nhận được những bằng khen và tước hiệu danh giá từ Chính phủ Mỹ, trường Đại học Mỹ và Australia.

Pháp sư Tịnh Không cũng là đại biểu và cố vấn của nhiều tổ chức giáo dục và Tịnh Tông Học Hội trên toàn thế giới. Ngài đã tham gia nhiều hội nghị quốc tế và chia sẻ kiến thức về hòa bình và giáo dục.

Ngoài ra, ngài đã đầu tư hơn 200 triệu nhân dân tệ để xây dựng Trung tâm giáo dục văn hóa truyền thống lớn nhất Á Châu. Trung tâm này đào tạo những giáo viên có đạo đức cao và truyền tải truyền thống luân lý đạo lý cho người dân. Ngài cũng đã quyên góp xây dựng gần 100 trường tiểu học tình thương.

Pháp sư Tịnh Không cả đời cống hiến cho việc giảng dạy và giáo dục Phật pháp, khơi gợi sự nhận thức và truyền bá giá trị đạo đức. Ngài đã mang lại lợi ích thực sự cho nhiều người trên thế giới và đóng góp vững chắc cho sự phát triển của Phật giáo.

Tìm hiểu thêm về Hòa thượng Tịnh Không tại Dnulib.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib