Smartphone Samsung sản xuất ở đâu? Câu trả lời sẽ không như bạn nghĩ!

Vậy để sản xuất một số lượng lớn điện thoại như vậy, Samsung phải có rất nhiều nhà máy đặt ở các quốc gia trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết điện thoại Samsung Galaxy được sản xuất ở đâu?

Trung Quốc

Bạn có thể nghĩ rằng Trung Quốc sẽ là nơi sản xuất hầu hết điện thoại Samsung Galaxy. Trung Quốc là trung tâm sản xuất toàn cầu và cũng là nơi Apple sản xuất phần lớn iPhone của mình. Các OEM Trung Quốc đã chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, Samsung đã đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cuối cùng tại Trung Quốc trong năm nay. Công ty đã thu hẹp quy mô sản xuất do thị phần của Samsung giảm xuống dưới 1% tại nước này. Sản xuất điện thoại ở Trung Quốc không còn hợp lý về mặt tài chính cho Samsung, và đó là lý do tại sao họ đã ngừng làm điều đó.

Việt Nam

Việt Nam là nơi sản xuất hầu hết các điện thoại Samsung Galaxy. Cơ sở sản xuất của Samsung được đặt tại tỉnh Thái Nguyên, nơi có hai nhà máy đang sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo. Công ty cũng đang xây dựng một nhà máy thứ ba tại Việt Nam để tăng sản lượng trong nước. Các nhà máy hiện có sản xuất 120 triệu chiếc mỗi năm. Việt Nam cung cấp nguồn cung cho các thị trường toàn cầu, bao gồm cả Bắc Mỹ và Châu Âu.

Ấn Độ

Ấn Độ không chỉ có nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung mà còn là đơn vị sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Samsung đã đầu tư 620 triệu USD để tăng gấp đôi sản lượng điện thoại thông minh ở Ấn Độ. Họ đã khánh thành nhà máy ở Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ vào năm 2018. Nhà máy này có năng lực sản xuất 120 triệu chiếc mỗi năm.

Hàn Quốc

Samsung vận hành cơ sở sản xuất tại quê nhà Hàn Quốc. Đây cũng là nơi sản xuất hầu hết các linh kiện bên trong điện thoại Galaxy. Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Hàn Quốc chỉ chiếm chưa đến 10% tổng lượng sản xuất toàn cầu. Các thiết bị được sản xuất ở đây chủ yếu cung cấp cho người dùng Hàn Quốc.

Brazil

Samsung cũng có một nhà máy sản xuất ở Brazil. Được thành lập từ năm 1999, nhà máy này cung cấp điện thoại thông minh cho toàn bộ châu Mỹ Latinh. Với thuế nhập khẩu cao, việc sản xuất trong nước giúp Samsung cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh.

Indonesia

Indonesia cũng là quốc gia sản xuất điện thoại Samsung. Samsung đã thành lập nhà máy tại đây vào năm 2015, có công suất sản xuất khoảng 800,000 chiếc mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của người dùng ở quốc gia này.

Các ưu tiên sản xuất của Samsung đang thay đổi như thế nào?

Thị trường điện thoại thông minh đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua. Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang trở thành một thế lực cạnh tranh mạnh mẽ với Samsung ở tất cả các phân khúc. Vì vậy, Samsung đã thích nghi để đối phó với áp lực ngày càng lớn.

Điều này đã dẫn đến sự thay đổi trong các ưu tiên sản xuất của công ty. Samsung đã phát hành điện thoại ODM đầu tiên của mình, Galaxy A6s vào năm 2019. Thiết bị này được sản xuất bởi một bên thứ ba cho thị trường Trung Quốc. Giải pháp ODM giúp Samsung cải thiện lợi nhuận trên các thiết bị giá cả phải chăng. Dự kiến ​​Samsung sẽ xuất xưởng 60 triệu điện thoại thông minh ODM trong tương lai gần đến các thị trường trên toàn cầu.

Một sự thay đổi lớn hơn trong mô hình ODM có nghĩa là Samsung sẽ không sử dụng toàn bộ năng lực sản xuất hiện có của mình tại các nhà máy. Trừ khi có tăng sản lượng cho thị trường điện thoại thông minh và có thể tăng thị phần của Samsung.

Điện thoại Samsung chính hãng được sản xuất ở đâu?

Có một số quan niệm sai lầm về điện thoại Samsung “chính hãng” dựa trên quốc gia sản xuất. Đây là thông tin không chính xác. Tất cả điện thoại Samsung được sản xuất tại các nhà máy của công ty hoặc các đối tác ODM của họ đều là “chính hãng”. Không quan trọng nhà máy ở Hàn Quốc, Việt Nam hay Brazil. Chất lượng của điện thoại cũng không phụ thuộc vào nơi sản xuất.

Điều này xảy ra vì các nhà máy thực sự chỉ lắp ráp các thiết bị. Các linh kiện và quy trình sản xuất đều giống nhau. Bạn không cần lo lắng về việc điện thoại Samsung của mình có phải là chính hãng hay không vì nó được sản xuất ở đâu. Trừ khi đó là hàng giả như có dòng chữ “Samsang” hoặc hàng nhái 1:1.

Được chỉnh sửa bởi Dnulib.