Sea Bream Là Cá Gì – Cá Tráp (Ẩm Thực Nhật Bản)

0
52
Rate this post

Cá tráp biển, còn được gọi là Sea Bream, là một loại cá đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản. Nó đã được mệnh danh là “Vua của các loài cá” tại đất nước này và đã được sử dụng trong hơn 5.000 năm và là món quà hàng năm dành cho hoàng đế.

Miễn phí vận chuyển trong nội thành TP.HCM cho đơn hàng trên 300.000 VNĐ (áp dụng cho quận 1, quận 3, quận 4, quận 7, quận 8). Đối với các đơn hàng tại quận 6, 9, 12, Thủ Đức, ngoại thành TP.HCM và các tỉnh thành khác, chúng tôi sẽ thông báo sau.

Sea Bream

Cá tráp biển chính là biểu tượng của sự đẳng cấp và chất lượng trong văn hóa Nhật Bản.

Phân Loại

Hiện nay, ở Nhật Bản có nhiều loài cá tráp khác nhau như cá tráp đỏ, cá hồng đen và cá tráp lưng vàng, được gọi với các tên như batodai, hanadai, ishidai, kinmeidai, mekkidai. Tuy nhiên, cá tráp nổi tiếng nhất chính là doadai (cá tráp thật sự). Cá tráp biển Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực và văn hóa của đất nước này.

Cá tráp được trồng rộng rãi ở các tỉnh Ehime, Mie và Saga. Cá hoang dã chủ yếu được đánh bắt ngoài khơi Nagasaki, Fukuoka, Kumamoto và Yamaguchi. Sản lượng cá nuôi đạt 80.000 tấn/năm, trong khi sản lượng cá tự nhiên chỉ đạt 15.000 tấn. Nhật Bản nhập khẩu khoảng 6.500 tấn cá mỗi năm.

Sashimi

Đặc Điểm

Cá tráp có chiều dài tối đa lên đến 100cm. Thân cá cao bên, răng hàm sau nhỏ, hình mác và hàm dưới ngắn hơn hàm trên. Vây đuôi phân nhánh với các thùy nhọn. Phía trên có màu đỏ thẫm, phía dưới màu trắng bạc với những chấm nhỏ màu xanh lam óng ánh. Các vây có màu hồng, có đầu trắng ở thùy đuôi dưới.

Thịt cá tráp có thể được sử dụng để làm sashimi chất lượng cao, đầu cá có thể được hầm chín, xương và đuôi có thể được sử dụng để nấu nước cá. Cá tráp biển có thể được bảo quản trong ngăn đá hoặc tủ lạnh, nhưng tốt nhất là dùng ngay sau khi mua. Mùa tốt nhất để thưởng thức cá tráp là từ mùa đông đến mùa xuân.

Vị Trí Trong Ẩm Thực Nhật Bản

Cá tráp được xem là một trong những loại cá ngon nhất ở Nhật Bản và từ lâu đã được coi là “Vua của các loài cá” ở đây. Nó đã được sử dụng làm một món ăn hàng năm cho hoàng đế trong hơn 5.000 năm. Cá tráp được đánh bắt từ biển và đưa đến chợ cá Osaka, nơi nó nổi tiếng đến mức vào năm 1831, một khu chợ đặc biệt dành riêng cho cá tráp sống đã được thành lập.

Madai (cá tráp) là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản để làm sashimi. Người Nhật cũng thích nướng và hấp cá tráp. Từ xa xưa, người Nhật cũng đã bảo quản cá sống trong cơm miso, rượu mirin (rượu sake ngọt) và konbu (rong biển). Hiện nay, loại cá này đã trở thành một món ăn xa xỉ. Những loại cá ít có giá trị hơn, chẳng hạn như kinmeidai, được làm khô (himono), là một đặc sản của vùng Shizuoka, nơi sản xuất một nửa tổng số cá khô ở Nhật Bản.

Khi nói đến sushi, cá tráp (madai) có rất nhiều biến thể, từ sushi nigiri đơn giản, oshizzushi (sushi ép) đến zuke (ướp) trong ponzu, rượu sake, mirin. Cá tráp trông thật hấp dẫn trên món sushi temarizushi/nigiri kiểu Kyoto tròn nhỏ. Tai shirako, giống như tara (cá tuyết), túi tinh của cá tráp đực cũng được đánh giá cao và có thể ăn sống/luộc hoặc rang nhẹ hoặc trong món gunkan sushi nigiri.

Nigiri Sushi

Nếu bạn đang tìm kiếm cá tráp tươi, mới, an toàn và giá cả phải chăng, hãy ghé dnulib.edu.vn. Chúng tôi tự hào cung cấp cá tráp đảm bảo chất lượng luôn tươi sống. Bạn cũng có thể tìm thấy các loại cá tươi nhập khẩu từ Nhật Bản qua đường hàng không, điều này đảm bảo mang đến cho bạn chất lượng tốt nhất.


Bài viết được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn