Đọc vị ý nghĩa số 2 theo dân gian, phong thủy hung hay cát?

0
40
Rate this post

Có nhiều quan điểm khác nhau để xem ý nghĩa số 2, nổi bật nhất là số 2 có ý nghĩa hạnh phúc, tượng trưng cho cặp đôi, bộ đôi mãi mãi. Ngoài ra, phong thủy còn luận giải số 2 thuộc hành Thổ, hợp với người mệnh Kim và Thổ, nhưng khắc với người mệnh Thủy.

Vậy với nhiều quan điểm khác nhau thì số 2 có ý nghĩa gì? Ứng dụng trong sim phong thủy thì ý nghĩa của số 2 có tác động hay không? Để giải đáp những vấn đề này thì mời quý bạn cùng đồng hành cùng chuyên gia simphongthuy.vn tại đây.

1. Số 2 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

1.1. Ý nghĩa số 2 trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch, số 2 tương ứng quái Đoài (hay còn gọi là quẻ đơn Đoài), có một vạch âm ở trên và 2 vạch dương ở dưới. Số 2 tượng trưng cho đầm, trạch, hồ nước, nơi ứ đọng, chứa đựng nguồn nước. Ý nghĩa số 2 ở đây thể hiện sự hài lòng, niềm vui, nhưng cũng có sự kìm hãm.

Khi kết hợp số 2 đứng trước hoặc đứng sau một số thì sẽ tạo thành 1 quẻ dịch. Với các cặp số có chứa số 2 kinh dịch luận sẽ dịch theo những quẻ dịch với ý nghĩa khác nhau như sau:

Cặp số Quẻ dịch Ý nghĩa
Số 02 Địa Trạch Lâm Bình Hòa, duy trì thời vận, thành công đến gần
Số 12 Thiên Trạch Lý Cát, lùi 1 bước tiến 2 bước, mọi sự thuận thành
Số 22 Thuần Đoài Cát, vận sự ổn định, đạt được như ý nguyện
Số 32 Hỏa Trạch Khuê Hung, việc nào cũng có hiểm họa, chống đối
Số 42 Lôi Trạch Quy Muội Hung, nhiều sự dang dở, khó đạt thành công
Số 52 Phong Trạch Trung Phu Cát, vận thế yên ổn, mọi hy vọng có kết quả
Số 62 Thủy Trạch Tiết Cát, thời vận tốt để thực hiện nhiều việc
Số 72 Sơn Trạch Tổn Bình Hòa, dễ hao tổn cả về thể chất lẫn tinh thần
Số 82 Địa Trạch Lâm Bình Hòa, duy trì thời vận, thành công đến gần
Số 92 Thiên Trạch Lý Cát, lùi 1 bước tiến 2 bước, mọi sự thuận thành
Số 20 Trạch Địa Tụy Đại diện cho sự ngưng lại, trì trệ
Số 21 Trạch Thiên Quải Hung, hành động dễ gặp tổn hại, khó yên ổn
Số 23 Trạch Hỏa Cách Cát, có nhiều thời cơ chuyển biến từ cũ sang mới
Số 24 Trạch Lôi Tùy Bình Hòa, thuận theo thời mới được thắng lợi
Số 25 Trạch Phong Đại Quá Cát, làm chuyện lớn tất thành công
Số 26 Trạch Thủy Khốn Bình Hòa, điều tích cực bị lấn át, vạn sự khốn khó
Số 27 Trạch Sơn Hàm Cát, kết hợp với người khác sẽ thu được thành quả lớn
Số 28 Trạch Địa Tụy Cát, những điều mong muốn đến có thể thành
Số 29 Trạch Thiên Quải Hung, hành động dễ gặp tổn hại, khó yên ổn

1.2. Ý nghĩa số 2 trong ngũ hành

Trong ngũ hành các con số, số 2 thuộc ngũ hành Thổ. Cho nên người thuộc bản mệnh Kim, Thổ sẽ hợp với con số 2. Năng lượng hành Thổ của số 2 sẽ giúp những người mệnh Kim hoặc Thổ có khả năng ổn định, tĩnh tại, giúp người vận dụng có được một tác phong cẩn trọng, điềm đạm, bình tĩnh hơn. Đây là một tác phong của những người lãnh đạo cao cấp, đưa tập thể đến với thắng lợi, thành công.

Trái lại, người mệnh Thủy sẽ không hợp con số 2. Vị theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, số 2 sẽ gây cản trở, kìm hãm sự phát triển của người mệnh Thủy.

1.3. Ý nghĩa số 2 trong âm dương

Số 2 là số chẵn, mang năng lượng âm, giúp cân bằng âm dương với người dương mạng, cụ thể là những người sinh năm có thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Ngược lại người thuộc âm mạng nên tránh sử dụng con số 2, tránh làm thiên lệch âm mạng trầm trọng hơn, cũng tức là những người tuổi thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý thì nên tránh số này.

Bên cạnh đó theo âm dương thì số 2 tượng của sự ngưng tụ, tích lũy nên người vận dụng thu hút về bản thân một nguồn tài phú dồi dào, thu hút được nhân tài về với tập thể, doanh nghiệp, tạo nên mối quan hệ gắn bó, làm việc cộng tác lâu dài của đội ngũ nhân viên, thuộc cấp. Vậy theo thuyết này, ý nghĩa của số 2 là sự ngưng tụ vận khí tốt lành.

Kết hợp hai tiêu chí ngũ hành và âm dương, ý nghĩa số 2 mang lại may mắn, tương trợ hài hòa với người tuổi Giáp Tý, Nhâm Thân, Bính Thìn, Canh Tuất,…

1.4. Ý nghĩa số 2 trong cửu tinh đồ pháp

Ý nghĩa của số 2 theo chiêm tinh học ứng với vị trí thứ hai trong chòm sao Bắc Đẩu là sao Thiên Toàn, còn được gọi là sao Cự Môn, Nhị Hắc. Sao Cự Môn có ý nghĩa chiết tự là một cánh cửa lớn nên tượng trưng cho nhà cửa khang trang (Cự nghĩa là lớn, Môn là cánh cửa), không những nhà cao, cửa rộng, sang trọng đẹp đẽ mà tài sản khác như ruộng đất, điền sản, cửa hàng, nhà xưởng, đồi bãi… đều bát ngát, bao la, thẳng cánh cò bay, phì nhiêu, màu mỡ, vạn vật sinh trưởng thịnh vượng, sự nghiệp ngày càng sinh ra nhiều lợi nhuận, thịnh vượng, sung túc. Như vậy, số 2 đặc biệt ý nghĩa cát lợi về phương diện bất động sản trong cửu tinh đồ pháp.

2. Số 2 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian?

2.1. Ý nghĩa số 2 theo cách phát âm trong dân gian

Trong quan niệm dân gian, ý nghĩa của số 2 là mãi mãi, đại diện cho một đôi, một cặp, song hành, hạnh phúc. Ngoài ra có 2 còn có ý nghĩa đại diện cho sự cân bằng âm dương, là nguồn gốc tạo lên mọi vật mà trong vật lại có lứa đôi.

2.2. Số 2 tượng trưng cho điều gì trong vũ trụ?

Trong vũ trụ có lưỡng nghi âm dương, người ta gọi đó là các cặp phạm trù. Hoạt động thường ngày có ngày và đêm, có mặt trăng – mặt trời, có quan hệ vợ chồng, có giống đực giống cái. Chính bởi vậy, trong quan niệm của nhiều người thì số 2 có ý nghĩa là sự hoàn bị, đầy đủ, trọn vẹn.

2.3. Số 2 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác?

Khi số 2 kết hợp với các con số 2 cũng tạo nên nhiều cặp bộ số có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, cụ thể:

 • Số 222: Bộ số này có tên gọi là tam hoa 2, có ý nghĩa may mắn, rước tài rước lộc, giúp người sử dụng có đường tài vận nảy nở, phát triển, cuộc sống nhận được niềm hạnh phúc nhân đôi
 • Số 2222: Bộ số này có tên khác là tứ quý 2, có ý nghĩa “mãi mãi mãi mãi” tượng trưng cho sự thuận lợi, may mắn kéo dài mãi về sau.
 • Số 1102: có ý nghĩa nghĩa là độc nhất vô nhị
 • Số 2626: dịch ra là mãi lộc mãi lộc
 • Số 268: thể hiện ý nghĩa mãi phát lộc
 • Số 2204: là bộ số độc có ý nghĩa mãi mãi bất tử
 • Số 9279: thể hiện thần tài gõ cửa, tiền lớn tài lớn đến lâu dài
 • Số 01234: dịch với ý nghĩa tay trắng đi lên, 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh

3. Số 2 có ý nghĩa gì trong thần số học?

3.1. Ý nghĩa số 2 thể hiện tính cách của con người như thế nào?

Người có thần số học số 2 là người rất nhạy cảm, nhanh nhạy, được trời phú cho giác quan thứ 6 vô cùng chuẩn xác. Trong cuộc sống người này có tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người khác, có lòng trắc ẩn, vị tha và có tính cách nghệ sĩ. Vì có tính cách thiên về nghệ thuật nên người này ghét bị gò bó, công việc làm công việc cao.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của người thần số học số 2 là sự quá nhạy cảm, dễ tổn thương, thiếu sự quyết đoán. Điều này làm họ thường xuyên lưỡng lữ khi cần đưa ra sự lựa chọn, từ đó dễ dàng tin và phụ thuộc vào quan điểm của người khác.

3.2. Số 2 có ý nghĩa gì trong tình yêu của con người?

Những người có thần số học số 2 sống tình cảm, chân thành, luôn suy nghĩ vì đối phương.

 • Nếu là phái nữ thì họ rất biết cách vun vén tình cảm gia đình, là hậu phương vững chắc để người chồng phát triển sự nghiệp.
 • Nếu là phái nam thì lại là những người lịch lãm, cực kỳ yêu thương, che chở cho các thành viên trong gia đình, hòa nhã với người thân.

Vì thế, đường tình duyên của người có con số chủ đạo 2 khá thuận lợi, khi biết giữ hòa khí trong gia đình, cân bằng tình cảm và công việc.

3.3. Người có số chủ đạo 2 nghề nghiệp nào hợp?

Với tính cách dễ hòa nhập, tương thân tương ái, nên nhóm người có con số chủ đạo 2 phù hợp với các công việc ngoại giao, chăm sóc khách hàng, trợ lý, thư ký, cố vấn, nhà tâm lý học, giáo viên, nhà hoạt động xã hội… Những công việc tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp họ thể hiện thế mạnh, phát triển vượt trội kỹ năng, dễ đạt thành công hơn.

4. Số 2 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong giấc mơ?

Điềm báo trong giấc mơ có con số 2 là sự tốt lành, mang lại vận may trong tương lai. Lúc này tiềm thức của bản muốn nói với bạn qua con số 2 về kỹ năng xã hội và sự giao tiếp trong cuộc sống hiện tại đang tốt, tích cực phát huy sẽ có nhiều niềm vui, thành công hòa nhập xã hội, nâng cao vị thế. Đồng thời, cũng là một dấu hiệu tốt trong đời sống tình cảm, nếu đang cô đơn thì sẽ sớm nên duyên, tìm được bạn đời như ý, tình yêu xứng đôi vừa lứa.

5. Ứng dụng ý nghĩa số 2 trong chọn sim, bói biển số xe, biển số nhà

5.1. Ý nghĩa của số 2 trong chọn sim số đẹp và sim phong thủy

 • Trong chọn sim số đẹp:
  Sim có chứa số 2 được nhiều người săn lùng, chẳng hạn như sim đuôi 52, sim đuôi 222, sim đuôi 2222…, đặc biệt là những người lận đận tình duyên. Vì quan niệm ý nghĩa số 2 trong sim lúc này đại diện cho sự sớm có đôi, có bạn, tạo thành một gia đình nhỏ, sinh con cháu nhiều, gia đình hưng vượng, tài lộc như nước.

 • Trong chọn sim phong thủy:
  Ý nghĩa số 2 chỉ góp phần tạo dựng ý nghĩa của cả dãy số vì cả một dãy số là sự kết hợp của các con số khác với số 2. Mà trong phong thủy hay quan niệm dân gian thì mỗi con số đều có ý nghĩa khác biệt nhau. Do vậy ý nghĩa của số 02 không quyết định được ý nghĩa của cả dãy số. Để kiểm tra dãy số bạn đang dùng hung hay cát thì mời quý bạn xem tại phần mềm hỗ trợ xem phong thủy sim của simphongthuy.vn.

5.2. Ý nghĩa số 2 trong bói biển số xe

Biển số xe có chứa số 2 được nhiều người quan niệm là biển số tốt, thể hiện sự cân bằng, bình an, ổn định trên mọi chuyến đi. Đặc biệt là với những biển số xe có dạng đặc biệt như 22, 222, 5252… thì càng thêm khẳng định ý nghĩa tốt đẹp của biển số xe.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy chỉ xem những ý nghĩa số 2 dù tốt đến đâu thì chỉ là yếu tố cuối cùng khi bói biển số xe. Vì biển số xe đuôi 02, 22, 222,… trong phong thủy sẽ luận dựa trên cả dãy số và chữ trong đó với ngày tháng năm giờ sinh của chủ xe. Sau đó mới đưa ra ý nghĩa cuối cùng là tốt hay xấu, hợp hay khắc của biển số xe với chủ xe.

5.3. Ý nghĩa số 2 trong xem phong thủy biển số nhà

Số nhà 2 thể hiện sự cân bằng giữa âm và dương, rất tốt cho gia chủ, đặc biệt là về gia đạo tình cảm. Gia chủ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm, vợ chồng thuận hòa. Tài chính gia đình tuy không quá giàu có nhưng ổn định, no đủ, không lo thiếu thốn.

Trên đây là một số nội dung thông tin rất quan trọng về ý nghĩa số 2, ứng dụng số 2 trong sim điện thoại theo phong Thủy. Để vận dụng một cách hài hòa, mang lại hiệu quả cao nhất cần có sự xem xét kỹ lưỡng, tinh tế, thận trọng hơn trong quá trình lựa chọn sim.