Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống và khí hậu / Sinh học | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

Thằn lằn làm cách nào để sống? Thằn lằn thích sống ở những vùng có khí hậu ấm áp hoặc ôn đới. Dù có nhiều loài khác nhau, nhưng tất cả đều đáp ứng hai nhu cầu chính: tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để sưởi ấm và tìm nơi ẩn náu để bảo vệ mình khỏi kẻ săn mồi. Thằn lằn thường được tìm thấy nhiều nhất ở các khu vực núi đá, nhưng chúng có thể thấy dễ dàng ở bụi cây, đồng cỏ, rừng đất thấp hoặc thậm chí trong thành phố.

Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống và khí hậu

Khi nhiệt độ giảm, thằn lằn cần tìm nơi trú ẩn đến khi điều kiện trở nên tốt hơn. Chúng không thích sống ở những vùng có khí hậu lạnh, thực tế là rất khó thấy chúng trên núi.

Thằn lằn ở Mexico

Ở Mexico, có khoảng 417 loài thằn lằn, với loài thằn lằn lớn nhất. Họ phrynosomatidae là họ đa dạng nhất, và có nhiều loài đáng chú ý. Có nhiều loài thằn lằn đặc hữu ở khu vực laguna de coahuila và durango.

Ở những vùng nhiệt đới, chúng ta có thể tìm thấy thằn lằn sống trên cây, đặc biệt là loài Anolis. Có các loài thằn lằn đặc hữu của khu vực là cá hai chân và những loài khác.

Ở Mexico, nhiều loài bò sát trong số này đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do biến đổi khí hậu. Sự biến đổi liên tục trong môi trường sống của chúng đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và sinh sôi của chúng. Hiện có 12% các loài ở Mexico đã biến mất và có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống

Có hơn 2.000 loài thằn lằn trên toàn thế giới. Chúng sống trong nhiều môi trường sống khác nhau, nhưng tất cả đều có những đặc điểm chung.

Việc nuôi thằn lằn liên quan đến việc ăn côn trùng hoặc bất kỳ loài động vật nhỏ nào như sâu, bướm hoặc kiến.

Địa lý

Thằn lằn có thể được tìm thấy trong bất kỳ hệ sinh thái nào, trừ những nơi có khí hậu lạnh hơn.

Thời tiết

Khí hậu ở những nơi mà những loài bò sát này sống thường là ôn hòa suốt hầu hết thời gian trong năm. Những vùng khí hậu này bao gồm rừng mưa nhiệt đới, cận nhiệt đới và thậm chí cả sa mạc.

Đất

Thằn lằn có thể được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm đá, cát, cây cối và bụi rậm trong các khu rừng thấp.

Thích ứng

Một số loài thằn lằn đã thích nghi với môi trường sống của chúng. Ví dụ, có những loài thằn lằn sống trên cây có vảy nhỏ giống như lông. Điều này giúp chúng dễ dàng bám vào thân cây, đá và thậm chí cả tường nhà.

Thằn lằn cũng có thể có nhiều màu sắc khác nhau để ngụy trang trong môi trường sống. Ví dụ, một con thằn lằn có đuôi hình chiếc lá có màu sắc rất giống với vỏ cây, giúp nó săn mồi tốt hơn và tự bảo vệ khỏi kẻ săn mồi.

Sửa đổi bởi: Dnulib