Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền?

Hỏi:

Tôi đang mang thai được 7 tháng và cần tiêm vắc xin uốn ván. Mấy chị em trong tổ nói rằng khi bà bầu đi tiêm chủng ở trạm y tế địa phương, không mất phí. Tôi làm công nhân, chỉ được nghỉ mỗi ngày chủ nhật, nên nếu đi tiêm, tôi sẽ phải nghỉ làm. Vì thế, tôi đang đắn đo giữa việc tiêm ở phường và tiêm dịch vụ. Cho tôi hỏi, nếu tôi đi tiêm phòng uốn ván cho bà bầu tại VNVC, tôi sẽ phải trả bao nhiêu tiền? Ngoài vắc xin uốn ván, bà bầu có cần tiêm thêm vắc xin nào khác không? Vui lòng cho tôi biết bảng giá các loại vắc xin cần tiêm cho bà bầu. Trung tâm có tiêm ngày chủ nhật không?

Trả lời:

Chào bạn!

Tất cả phụ nữ mang thai đều cần được tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván để đảm bảo sức khỏe của mẹ và trẻ sơ sinh trước nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn uốn ván gây ra. Vắc xin phòng uốn ván hiện đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng của Bộ Y Tế, vì vậy bạn có thể đến trạm y tế địa phương để được tiêm miễn phí vắc xin này. Tuy nhiên, các trạm y tế thường chỉ có ngày tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai trong tháng, nên nếu bạn muốn tiêm tại trạm y tế, hãy kiểm tra lịch để đến đúng ngày. Đôi khi cũng có trường hợp bạn phải chờ gần 1 tháng sau khi đăng ký tiêm uốn ván tại trạm y tế. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng vắc xin uốn ván cần được tiêm phòng trước ngày dự sinh ít nhất một tháng, nên việc trì hoãn việc tiêm cả hai mũi vắc xin uốn ván có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và con.

tiêm phòng cho bà bầu

Tại VNVC, tất cả khách hàng đến tiêm phòng vắc xin đều được khám và tư vấn trước tiêm miễn phí. Để linh hoạt về thời gian, bạn có thể chọn tiêm vắc xin uốn ván dịch vụ, đặc biệt là khi bạn đã ở tháng thứ 7 của thai kỳ và cần tiêm sớm. Tùy vào trường hợp, nhưng theo khuyến cáo, nếu đây là lần đầu bạn mang thai và chưa tiêm vắc xin uốn ván trong 5 năm gần đây, bạn cần tiêm 2 mũi vắc xin uốn ván, trong đó mũi thứ 2 tiêm ít nhất một tháng sau mũi thứ 1 và trước ngày dự sinh ít nhất một tháng.

Tại trung tâm tiêm chủng VNVC, vắc xin phòng uốn ván luôn có sẵn. Theo bảng giá ưu đãi được cập nhật vào tháng 8/2017, vắc xin uốn ván dành cho bà bầu tại VNVC có giá 95.000 đồng. Bạn chỉ cần trả tiền mua vắc xin, không cần trả thêm phí tư vấn và khám sức khỏe trước khi tiêm.

Bảng giá tiêm phòng cho bà bầu

Tên vắc xin Phòng bệnh Giá (VNĐ) Lưu ý
Uốn ván (Việt Nam) Uốn ván 115.000 Tiêm trước ngày dự sinh ít nhất 1 tháng
Vaxigrip Tetra (Pháp) Cúm mùa 300.000 Mang thai lần đầu tiêm cúm trước khi mang thai hoặc tiêm ở 3 tháng giữa hoặc cuối thai kỳ
Influvac Tetra (Hà Lan) Bạch hầu, ho gà, uốn ván 684.000 Tiêm cho mẹ bầu ở 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ
Boostrix (Bỉ) Bạch hầu, ho gà, uốn ván 684.000 Tiêm cho mẹ bầu ở 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC làm việc từ 7h30 đến 17h00 tất cả các ngày, bao gồm cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Tuy nhiên, một số trung tâm chỉ làm việc theo giờ sau đây:

• Buổi sáng: 7h00 đến 11h30
  • Buổi chiều: 14h00 đến 17h30
  • Nghỉ chiều Thứ 3 và Thứ 6

Bạn có thể đặt hẹn trước bằng cách gọi tổng đài 028.7102.6595 hoặc điền thông tin tại đây.

Mong rằng bạn sẽ sắp xếp thời gian để đi tiêm phòng uốn ván và các vắc xin quan trọng khác cho phụ nữ mang thai nếu bạn chưa tiêm đầy đủ trước đó!

Trung tâm tiêm chủng VNVC – Sự lựa chọn tin cậy cho sức khỏe của bạn.