Trà Jasmine là gì?

0
39
Rate this post

Trà Nhài là gì?

Trà Nhài là một loại trà được thơm bằng hoa nhài hoặc hương liệu, không phải là một “trà thảo dược”. Thông thường, trà này được làm từ trà xanh.

Các dạng của Trà Nhài

Trà xanh là dạng phổ biến nhất của Trà Nhài, tuy nhiên, còn có các dạng khác như Trà Nhài Trắng, Trà Oải Hương Oolong và Trà Đen Nhài. Một số dạng khác còn là sự kết hợp phức tạp của nhiều loại trà hương vị.

Ngoài loại trà, Trà Nhài còn đặc biệt với lá và hình dạng. Các loại trà xanh Nhài được làm từ các loại trà xanh khác nhau, nhưng nên sử dụng nhiều lá nhỏ hơn để có hương vị tinh tế. Một số dùng lá trà xanh nguyên chất hoặc túi trà, và có những dạng khác nhau như “Ngọc Trời Nhài” hoặc hình tròn với hoa nhài ở giữa.

Mùi của Trà Nhài

Trà xanh Nhài truyền thống được thu hoạch trước, sau đó thêm hoa nhài và để thấm trong một thời gian dài. Có hai cách thơm Trà Nhài.

Cách thứ nhất là tốn kém hơn, đặt hoa nhài tươi lên một khay rồi xếp lá trà trên đó trong một căn phòng ấm. Hoa nhài được thay đổi thường xuyên để tạo ra hương vị tươi mát. Sau đó, trà được sấy khô và đóng gói. Cách thứ hai là rẻ hơn, dùng hoa nhài đã héo để trộn lẫn với lá trà xanh, tạo hương thơm và tách trà ra khỏi hoa nhài trước khi sấy khô và đóng gói.

Đôi khi, một số bông hoa nhài còn đọng lại trong trà khi được bán. Một số loại trà xanh Nhài được hương vị với tinh dầu hoa nhài tự nhiên, hương vị tự nhiên của hoa nhài hoặc kết hợp hương vị hoa. Mặc dù tinh dầu hoa nhài thật sự rất đắt tiền, nhưng trà xanh Nhài này được cho là ít thơm ngon hơn so với những loại truyền thống.

Lợi ích cho Sức khỏe của Trà Nhài

Nhìn chung, Trà Nhài có lợi ích sức khỏe tương tự như trà trước khi được thơm. Tuy nhiên, mùi thư giãn của hoa nhài có thể có thêm một số lợi ích bổ sung, giống như mùi thơm thư giãn của hoa oải hương với tác dụng giảm nhịp tim. Ngoài ra, hương vị hoa nhài cũng có thể làm cho người ta thích uống trà thường xuyên hơn và một loại trà được uống thường xuyên là tốt cho sức khỏe hơn trà nguyên chất. Một số người còn cho rằng Trà Nhài có tác dụng kích thích tình dục (chỉ khi bạn nghĩ về loại trà đã được tinh chế!). Đồng thời, cũng cần lưu ý về nguy cơ uống quá nhiều Trà Nhài khi mang thai, và nên uống trà vừa phải.

Ngoài ra, mặc dù Trà Nhài có thể tăng quá trình trao đổi chất, tốt nhất nên uống trà sau khi ăn, vì trà có thể gây kích ứng dạ dày.

Cách pha và uống Trà Nhài

Pha Trà Nhài tốt nhất là dùng nước khoảng 190 độ F (nước nóng nhưng chưa sôi). Khoảng ba phút là đủ. Một muỗng cà phê cho mỗi tách trà Nhài là tốt, nhưng bạn có thể điều chỉnh theo sở thích của mình. Khi uống Trà Nhài, hãy tận hưởng hương thơm nhẹ nhàng và dư vị mềm mại của nó. Nếu dư vị quá đậm hoặc ngấy, hãy thử loại Trà Nhài khác, giảm nhiệt độ hoặc thời gian pha trà.

Một loại Trà Nhài chất lượng tốt nên có màu sáng và trong, hương thơm và dư vị giống nước hoa. Trà Nhài cũng kết hợp tốt với nhiều loại thức ăn, hãy thử kết hợp với các món ăn khác nhau!

Còn được gọi là: trà xanh hoa nhài


Sửa đổi bởi: Dnulib