Các trang mạng xã hội và ứng dụng phổ biến tại trung quốc

weibo

Trung Quốc là một quốc gia sử dụng hệ thống mạng riêng biệt. Khi bạn vào nội địa Trung Quốc, bạn phải thay đổi điện thoại và sim mới để có thể liên lạc và sử dụng các trang mạng xã hội của họ. Mặc dù rất nhiều người ngạc nhiên, nhưng thực tế là ở Trung Quốc có những trang thông tin điện tử và ứng dụng mà người dân Trung Quốc đều sử dụng.

Weibo (微博)

Chắc hẳn cái tên Weibo không còn xa lạ với những người học tiếng Trung. Vì không thể sử dụng Facebook ở Trung Quốc, Weibo ra đời với những tính năng tương tự. Khi có tài khoản Weibo, bạn có thể đăng trạng thái, theo dõi tin tức xã hội và đặc biệt là các thần tượng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng ký Weibo từ Việt Nam, tốt nhất nên sử dụng số điện thoại Trung Quốc để đảm bảo an toàn và bảo mật.

Mạng Renren(人人网)

Renren là một trang mạng xã hội phổ biến với giới trẻ sinh viên Trung Quốc. Bạn có thể tham gia trang mạng này để tìm hiểu thêm về cuộc sống của giới trẻ Trung Quốc cũng như các từ vựng thông dụng để nói chuyện trên mạng. Đây là trang mạng đầu tiên ở Trung Quốc yêu cầu sử dụng danh tính thực để đăng ký.

Baidu(百度)

Cũng giống như Google mà chúng ta đang sử dụng, người Trung Quốc khi tra cứu thông tin sẽ sử dụng Baidu. Baidu cung cấp đầy đủ thông tin và tính năng tra cứu như Google và người nước ngoài cũng có thể sử dụng Baidu khi muốn tìm kiếm thông tin.

baidu

Zhihu(知乎)

Là một trang web đặt câu hỏi và trả lời ở Trung Quốc. Tại đây, người dùng có thể chia sẻ kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm và hiểu biết của mình. Zhihu có thể được coi như một diễn đàn, nơi mọi người có thể thảo luận về các chủ đề họ quan tâm.

Wechat(微信)

Wechat được sử dụng tương tự như Zalo mà người Việt Nam đang sử dụng. Bạn có thể thoải mái chat và gọi điện với bạn bè và người thân trên Wechat. Trên Wechat, bạn cũng có thể kết bạn và nói chuyện với người Trung Quốc gần bạn thông qua chức năng quét xung quanh. Đây là ứng dụng hữu ích cho những người học tiếng Trung muốn tìm bạn Trung Quốc để giao lưu và nâng cao hiểu biết về đất nước này.

wechat

QQ

QQ là một dịch vụ nhắn tin được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, đặc biệt là trong giới học sinh và sinh viên. Ngoài việc nhắn tin, QQ còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim và trò chuyện nhóm.

Douyin(抖音)

Douyin, còn được biết đến với tên Tik Tok, là nền tảng mạng xã hội và video âm nhạc nổi tiếng của Trung Quốc. Hiện tại, Douyin là nền tảng video ngắn số 1 châu Á và đang phát triển sang toàn thế giới. Ứng dụng Douyin cho phép người dùng xem video âm nhạc hay quay các video ngắn.

Jiayuan(世纪佳缘)

Jiayuan là trang web hẹn hò qua mạng lớn nhất tại Trung Quốc. Ngoài mục đích hẹn hò, trang web này cũng tập trung vào việc tìm kiếm vợ hoặc chồng cho các thành viên đăng ký. Jiayuan được sáng lập bởi một cô gái đến từ phòng ký túc xá Đại học Phục Đán – Thượng Hải.

Các App Nghe Nhạc

Người Trung Quốc không sử dụng Zing mp3, nhưng họ có những ứng dụng nghe nhạc nội địa riêng biệt như:

• QQ音乐
  • 酷狗音乐
  • 百度音乐

Các App Mua Sắm Trực Tuyến

Với những người kinh doanh mặt hàng Trung Quốc, các app mua sắm sau đây sẽ quen thuộc:

• Taobao(淘宝)
  • Tmall

Các App Xem Phim, Tải Phim

Nếu bạn yêu thích phim Trung Quốc và muốn tải các bộ phim chất lượng cao, thì các app sau đây là lựa chọn hàng đầu của người dân Trung Quốc:

• Youku(优酷)
  • Tudou(土豆)
  • Sohu Video(搜狐)
  • Douban(豆瓣)

Với những trang thông tin xã hội Trung Quốc nêu trên, bạn sẽ không cảm thấy lạ lẫm khi đi Trung Quốc. Chúc bạn có thể giao lưu và kết bạn với nhiều người Trung Quốc.

Được chỉnh sửa bởi Dnulib – Thư viện trực tuyến miễn phí hàng đầu với hàng nghìn tài liệu đa dạng.