Đại học Harvard ở đâu ? Vài nét về ngôi trường có thể nói là nổi tiếng nhất này

Địa điểm và hấp dẫn của Đại học Harvard

Trường Đại học Harvard là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, nơi đã đào tạo cho rất nhiều doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng. Bạn đã biết không Đại học Harvard ở đâu và có những điểm gì thu hút chưa? Cùng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Đại học Harvard nằm ở đâu và có gì đặc biệt?

Đại học Harvard, tên đầy đủ là Viện đại học Harvard, tọa lạc tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Đây là một trong những viện đại học hàng đầu thế giới với uy tín và tài sản vô cùng lớn.

Nếu bạn đặt câu hỏi “Đại học Harvard là trường công hay tư?” thì câu trả lời là đây là một trường nghiên cứu tư thục.

Lịch sử và thành tựu của Đại học Harvard

Đại học Harvard được thành lập vào năm 1636 và được đặt tên theo mục sư John Harvard, người đã đóng góp một phần tài sản của mình để xây dựng trường. Trong suốt lịch sử, Đại học Harvard luôn là một ngôi trường uy tín và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể:

• Luôn xếp thứ nhất hoặc thứ hai trong các trường có chương trình đào tạo cử nhân tốt nhất thế giới.
  • Được xem là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh và là ngôi trường được phụ huynh tin tưởng nhất.
  • Có rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như các tổng thống Mỹ và doanh nhân thành công.

Chương trình đào tạo và cơ sở vật chất của Đại học Harvard

Trường Đại học Harvard cung cấp nhiều khóa học đa dạng với hơn 8000 chương trình thuộc các bậc học đại học, sau đại học và nghiên cứu. Các chương trình đào tạo tại Đại học Harvard bao gồm:

• Phân khoa Khai phóng và Khoa học (Faculty of Arts and Sciences)
  • Trường Đại học Harvard (Harvard College)
  • Trường Sau đại học về Khai phóng và Khoa học (Graduate School of Arts and Sciences)
  • Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng (Harvard School of Engineering and Applied Sciences)
  • Phân khoa Giáo dục Thường xuyên (Harvard Division of Continuing Education)
  • Trường Y khoa (Harvard Medical School)
  • Trường Thần học (Harvard Divinity School)
  • Trường Luật (Harvard Law School)
  • Trường Nha khoa (Harvard School of Dental Medicine)
  • Trường Kinh doanh (Harvard Business School)
  • Trường Sau đại học về Thiết kế (Harvard Graduate School of Design)
  • Trường Sau đại học Harvard về Giáo dục (Harvard Graduate School of Education)
  • Trường Sức khoẻ Công cộng (Harvard School of Public Health)
  • Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy (John F. Kennedy School of Government)
  • Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe (Radcliffe Institute for Advanced Study)

Đại học Harvard có cơ sở vật chất hiện đại và được cập nhật thường xuyên. Thư viện của trường rất lớn, với hàng triệu tài liệu quý giá. Ngoài ra, trường còn có một số bảo tàng và trang thiết bị hiện đại.

Tìm hiểu thêm

Đại học Harvard là một ngôi trường đẳng cấp và đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn quan tâm đến việc học tại trường này, hãy truy cập Dnulib để tìm hiểu thêm thông tin về du học, du lịch và nhiều ngành học hấp dẫn khác.