Cách vẽ hình xăm hoa hồng – Hướng dẫn từng bước

0
34
Rate this post
Video vẽ hình xăm hoa hồng

Nhiều bạn thích xăm hình, bởi vì nó có thể làm cho ai đó trở nên độc đáo hơn. Có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau để lựa chọn, và một số bạn sẽ tạo ra những thiết kế riêng của mình để sử dụng. Tuy nhiên, cũng có những thiết kế phổ biến mà mọi người sẽ biến tấu theo cách riêng của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một mẫu hình xăm phổ biến – hoa hồng. Hoa hồng là một loài hoa được yêu thích và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Nhiều người yêu thích hoa hồng vì nó liên tưởng đến sự lãng mạn và tình yêu, và nó chỉ đơn giản là một bông hoa tuyệt đẹp.

Mặc dù hoa hồng là một bông hoa đẹp mà chúng ta đều biết, nhưng học cách vẽ nó có thể khá khó khăn. Hoa hồng có cấu trúc phức tạp, điều này có nghĩa là việc tái hiện nó có thể trở nên khá khó.

Chúng tôi muốn giúp bạn vượt qua thử thách này trong hướng dẫn này, bằng cách bắt đầu từ trung tâm và tìm đường để vẽ bông hoa. Cuối cùng, bạn sẽ có thể vẽ hình xăm hoa hồng và thậm chí tùy chỉnh nó theo một số cách thú vị!

Vậy, hãy cùng tìm hiểu cách vẽ mẫu hình xăm nổi tiếng này trước khi xem xét cách tạo nên một thiết kế độc đáo hơn.

Cách vẽ hình xăm hoa hồng

Cách vẽ hình xăm hoa hồng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Cách vẽ hình xăm hoa hồng bước 1

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu từ trung tâm của bông hoa. Trước khi bắt đầu vẽ, bạn có thể vạch ra bức tranh của mình bằng bút chì nhạt để dễ dàng hơn. Dùng bút chì ấn nhẹ lên trang giấy và vẽ hình dạng tổng quan của bông hoa. Bạn cũng có thể thêm lá, thân và bất kỳ chi tiết nào khác mà bạn muốn trong thiết kế.

Chúng có thể nhìn thô ngay bây giờ, nhưng chúng sẽ giúp bạn hình dung tỷ lệ và kích thước của thiết kế và đảm bảo rằng mọi thứ đều vừa vặn trên trang.

Ngoài ra, hãy vẽ trung tâm thực sự của bông hoa. Trung tâm sẽ có hình xoắn ốc tròn, giống như vỏ ốc sên. Bắt đầu từ trung tâm và tạo một hình xoắn ốc mở rộng ra bên ngoài. Khi hoàn thành hình xoắn ốc trung tâm, hãy thêm một phần cánh hoa nhỏ ở phía bên phải.

Bước 2: Vẽ phần cánh hoa tiếp theo

Cách vẽ hình xăm hoa hồng bước 2

Bước này hơi phức tạp hơn, nhưng hãy thực hiện từ từ và cẩn thận theo hình ảnh tham khảo. Nếu bạn vẽ các cánh hoa uốn lượn quá mệt mỏi, bạn sẽ có một hình ảnh mất cấu trúc và không giữ được hình dạng hoa hồng cổ điển.

Phần nhỏ mà chúng tôi đã thêm vào phía bên phải của trung tâm sẽ có đường răng cưa để hiển thị độ cong của cánh hoa nối vào. Sau đó, chúng ta thêm một phần tròn dài để xoay quanh trung tâm của hình xăm hoa hồng. Phần này có đỉnh vươn cao hơn trung tâm hoa.

Sau đó, chúng ta sẽ thêm một phần lớn ở phần dưới của hình xăm hoa hồng. Phần này bắt đầu từ hình xoắn ốc trung tâm và vòng quanh bông hoa. Ở bên tay phải, phần này mở rộng thành một chút nhọn ở ngoài cùng bên phải.

Tất cả có vẻ hơi phức tạp, nhưng khi bạn làm theo các bước và nhìn vào hình ảnh tham khảo, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy tiếp tục thêm vào thiết kế hình xăm hoa hồng này khi chúng ta chuyển sang bước 3.

Bước 3: Thêm một số cánh hoa vào thiết kế

Cách vẽ hình xăm hoa hồng bước 3

Bước này đơn giản hơn một chút. Bí quyết để vẽ một hình xăm hoa hồng thành công là chú ý đến các cánh hoa và cách chúng tương tác với nhau. Đừng chỉ vẽ một loạt các cánh hoa có kích thước tương tự kết nối với nhau. Thay vào đó, hãy tạo những nét uốn lượn và xoắn, và đảm bảo chúng kết hợp với nhau một cách hài hòa.

Bước này đơn giản hơn một chút vì chúng ta chỉ thêm 5 cánh hoa hoặc hơn, và tất cả chúng sẽ nằm phía sau các cánh hoa khác mà chúng ta đã vẽ cho đến nay. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với cánh hoa ở bên phải bên ngoài. Điều này có đường viền cong với một đầu nhọn tròn ở bên phải. Bạn có thể thoải mái khi vẽ những đường này, vì chúng không cần phải hoàn hảo.

Tiếp theo, bạn có thể vẽ cánh hoa ở phía dưới bên trái của bông hồng. Đây là một cánh hoa lớn và mặt trái của nó sẽ hơi rủ xuống. Lý do chúng tôi đề xuất vẽ những cái này trước là vì chúng sẽ ở phía trước hơn, trong khi những cái khác sẽ ở phía sau.

Tiếp theo, bạn có thể vẽ cánh hoa ở phía dưới bên phải của bông hoa. Cánh hoa này bắt đầu và kết thúc trên hai cánh hoa trước đó mà chúng ta đã vẽ.

Cuối cùng, hãy thêm một cánh hoa ở phía trên bên phải và bên trái của bông hoa để hoàn thiện vẻ ngoài nhiều lớp của hình xăm hoa hồng này. Nếu nghe có vẻ phức tạp, chỉ cần sao chép hình ảnh tham khảo càng kỹ càng tốt, sau đó bạn sẽ thấy nó không khó như bạn nghĩ.

Với tất cả những cánh hoa này đã hoàn thành, chúng ta có thể thêm một số nét và chi tiết cuối cùng để tạo điểm nhấn cho thiết kế.

Bước 4: Bây giờ vẽ các cánh hoa còn lại

Cách vẽ hình xăm hoa hồng bước 4

Các phần khó nhất của thiết kế này đã hoàn thành, vì vậy tất cả sẽ đơn giản hơn từ thời điểm này trở đi. Những bước đầu tiên khá phức tạp với những cánh hoa uốn lượn và nụ, nhưng những cánh hoa còn lại lớn hơn nhiều.

Trong bước này, chúng ta sẽ thêm 5 cánh hoa hoặc hơn và tất cả chúng sẽ nằm ở phía sau các cánh hoa khác mà chúng ta đã vẽ cho đến nay. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với cánh hoa ở phía bên phải phía ngoài. Cánh hoa này có đường viền cong với một đầu nhọn tròn ở bên phải. Bạn có thể thoải mái khi vẽ những đường này, vì chúng không cần phải hoàn hảo.

Tiếp theo, bạn có thể vẽ cánh hoa ở phía dưới bên trái của bông hoa. Đây là một cánh hoa lớn, và mặt trái của nó sẽ rủ xuống một chút.

Lý do chúng tôi đề xuất vẽ những cái này trước là vì chúng sẽ ở phía trước hơn, trong khi những cái khác sẽ ở phía sau chúng. Tiếp theo, bạn có thể vẽ cánh hoa ở phía dưới bên phải của bông hoa. Cánh hoa này sẽ bắt đầu và kết thúc trên hai cánh hoa trước đó mà chúng ta đã vẽ.

Cuối cùng, sẽ có một cánh hoa ở phía trên bên phải và bên trái của bông hoa để hoàn thiện vẻ ngoài nhiều lớp của hình xăm hoa hồng này. Nếu nghe có vẻ phức tạp, chỉ cần sao chép hình ảnh tham khảo càng kỹ càng tốt sau đó bạn sẽ thấy nó không khó như bạn nghĩ.

Với tất cả những cánh hoa này đã hoàn thành, chúng ta có thể thêm một số nét và chi tiết cuối cùng để tạo điểm nhấn cho thiết kế.

Bước 5: Thêm các chi tiết cuối cùng cho hình xăm hoa hồng này

Cách vẽ hình xăm hoa hồng bước 5

Cấu trúc chính của bản vẽ hình xăm hoa hồng này đã hoàn thành vì chúng ta đã thêm tất cả các cánh hoa. Bây giờ chỉ còn việc thêm một số nét và chi tiết cuối cùng để làm nổi bật hơn.

Chúng tôi đã thêm một vài hình xoắn ốc nhỏ như điểm nhấn trong các khu vực khác nhau của hoa hồng. Những chi tiết này mang lại cho thiết kế một cái nhìn phức tạp hơn. Sau đó, chúng tôi sử dụng một số đường đơn giản bên trong các cánh hoa để tạo ra bóng và kết cấu. Mặc dù đơn giản, nhưng chúng tạo ra sự khác biệt lớn.

Đây là những chi tiết mà chúng tôi thêm vào, nhưng bạn không cần phải dừng lại ở đó! Khi nói đến hình xăm, biểu hiện cá nhân là quan trọng. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thêm bất kỳ chi tiết nào phù hợp với phong cách của bạn. Nó có thể đơn giản như thêm một cái cánh có gai để làm cho nó trông giống như một bông hồng thực. Hoặc có thể bạn muốn thêm lá hoặc cánh hoa xung quanh nó. Văn bản cũng có thể được thêm vào để thêm dấu ấn cá nhân. Bạn có thể thử những ý tưởng thú vị khác!

Bước 6: Bây giờ, kết thúc bằng một số màu sắc cho hình xăm hoa hồng này

Cách vẽ hình xăm hoa hồng bước 6

Trong bước trước, chúng tôi đã đề cập đến việc có nhiều cách để bạn tùy chỉnh bản vẽ của mình với các chi tiết riêng của bạn. Tương tự, cũng có nhiều màu sắc và cách áp dụng chúng mà bạn có thể sử dụng.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã chỉ cho bạn một bộ màu sắc mà bạn có thể sử dụng để hoàn thành hình xăm hoa hồng này. Chúng tôi đã sử dụng nhiều sắc thái màu hồng tuyệt đẹp cho các cánh hoa. Nhưng thay vì sử dụng các màu đồng nhất, chúng tôi cũng kết hợp với màu trắng để tạo cho hình xăm hoa hồng một cái nhìn sống động hơn. Nó cũng giúp tạo ra sự phản chiếu ánh sáng trên cánh hoa. Hoa hồng có nhiều sắc màu khác nhau trong tự nhiên, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc nào khác bạn thích cho thiết kế! Ví dụ, bạn có thể chọn màu đỏ tươi tuyệt đẹp cho các cánh hoa. Hoặc có thể thích phong cách gothic hơn và kết hợp màu đen và xanh đậm. Chọn màu sắc chỉ là một phần, bạn cũng nên xem xét cách áp dụng màu sắc. Sử dụng sơn màu nước là cách tuyệt vời để tạo ra một cái nhìn nhẹ nhàng cho màu sắc. Nếu bạn muốn màu sắc sống động hơn, bút màu và bút đánh dấu sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng các công cụ này hoặc thử những công cụ mà bạn thích! Làm thế nào bạn sẽ màu sắc trong hình xăm hoa hồng này?

Bản vẽ hình xăm hoa hồng của bạn đã hoàn thành!

Hoa hồng rất đẹp và thú vị để vẽ và tạo màu. Mặc dù đẹp thế nhưng chúng cũng rất phức tạp do thiết kế phức tạp của chúng.

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn mà còn thú vị hơn rất nhiều! Mục tiêu của chúng tôi là chia nhỏ nó để bạn có thể thấy tất cả các yếu tố riêng lẻ tương tác với nhau như thế nào.

Chúng tôi cũng muốn để mọi thứ đủ mở để bạn có thể tùy chỉnh thiết kế và thêm ý tưởng của riêng mình. Mặc dù nó có vẻ như một thiết kế đơn giản trong ý tưởng, nhưng có hàng ngàn cách để làm cho nó trở nên độc đáo!

Chúng tôi luôn vui mừng khi thấy tác phẩm nghệ thuật của bạn, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn sẽ khoe bức vẽ này khi hoàn thành. Bạn có thể chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi. Chúng tôi mong đợi được xem bạn giải thích về thiết kế hình xăm hoa hồng này!

dnulib.edu.vn