Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Đồng Nai

Thứ Hai, 26 tháng 2 năm 2018 - 02:20:38 (GMT+7)

Cỡ chữ

Menu Style

Cpanel

Tri thức là sức mạnh!

Tài nguyên số

Để hỗ trợ giáo viên, sinh viên và cộng đồng trong việc tra cứu thông tin, trang web tailieu.vn là kho tài liệu, sách, giáo án, giáo trình, luận văn tốt nghiệp, luận án trực tuyến ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Người dùng tin có thể đọc trực tuyến hoặc tải tài liệu về máy tính. Việc tìm kiếm tài liệu đơn giản vì kho tài liệu được phân chia theo từng lĩnh vực, thể loại, … 
Với nguồn tài liệu phong phú và đa dạng, người dùng tin dễ dàng tìm kiếm tài liệu yêu thích cho mình và chia sẻ thông tin cho bạn bè. Hơn 900.000 tài liệu được chia thành 16 lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, kinh doanh – tiếp thị, tài chính – ngân hàng, ngoại ngữ,… Ngoài ra, người truy cập cũng có thể tìm thông tin về các loại sách mới xuất bản, xem các video hướng dẫn học tập, thực hiện các bài thi trắc nghiệm trực tuyến, làm bạn với những người cùng đam mê, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm qua chuyên mục Cộng đồng.
 Được sự trợ giúp của tailieu.vn, Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Đồng Nai giới thiệu cho người dùng tin trong và ngoài Trường Đại học Đồng Nai tham khảo và tra cứu.
alt
Sưu tập tài nguyên điện tử nội sinh được xây dựng từ Phần mềm mã nguồn mở Dspace để xử lý, lưu trữ và chia sẻ tài liệu điện tử như: Tài liệu tham khảo, giáo trình, luận án, luận văn, đề tài nghiên cứu khoa học, thông tin khoa học, tạp chí, các bộ sưu tập hình ảnh, âm thanh, video, ... của các nhà quản lý giáo dục, giảng viên, viên chức và sinh viên Trường Đại học Đồng Nai.
alt
Được xây dựng từ Phần mềm mã nguồn mở Greenstone để xử lý, lưu trữ và chia sẻ tài liệu dạng số hoá được biên tập thành các bộ sưu tập tài liệu toàn văn, hình ảnh, âm thanh, video, ... theo chủ đề.
alt

Xuân Mậu Tuất - 2018

Suy ngẫm

* Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
* Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn...
* Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
* Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương.
    * Sưu tầm *

Tra theo từ điển:

Tri ân các nhà tài trợ

Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Đồng Nai chân thành cảm ơn các đơn vị và cá nhân sau đây đã tài trợ nhiều tài liệu quí báu cho Trung tâm:
* Nhà Xuất bản Văn học Việt Nam;
* Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam;
* Nhà Xuất bản Thế giới;
* Cty Tài liệu Trực tuyến ViNa;
* Đại Sứ Quán Thái Lan;
* Nhà Sách Thăng Long;
* Trường Đại học Thủ Dầu Một;
* Trường Đại học Đồng Tháp;
* Thầy Bùi Công Thuấn;
* Bác Phan Văn Trang - Nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Tỉnh Đồng Nai;
* Thầy giáo quá cố Trần Ngọc Châu và gia đình;
* Nhà giáo Ưu tú Phạm Hồng Việt và gia đình;
* PGS.TS Phù Chí Hoà - Trường Đại học Đà Lạt;

Trường Đại học Đồng Nai

Website hiển thị tốt với trình duyệt Firefox
Đang truy cập: Tài nguyên số