Biển số xe 79 là của tỉnh nào?

0
20
Rate this post

Khánh Hòa – Một tỉnh đa dạng về địa lý

Khánh Hòa là một tỉnh đa dạng về địa lý với diện tích gần 5.218 km2 bao gồm cả đất liền và hơn 200 đảo và quần đảo. Tỉnh này giáp với Phú Yên ở phía Bắc, Đắk Lắk ở phía Tây Bắc, Lâm Đồng ở phía Tây Nam, Ninh Thuận ở phía Nam và Biển Đông ở phía Đông.

Biển số xe Khánh Hòa

Biển số xe Khánh Hòa, giống như các tỉnh thành khác trên toàn quốc, được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước. Theo quy định này, biển số xe tỉnh Khánh Hòa có ký hiệu mã số đầu là 79. Đây là thông tin do Ban Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa cung cấp và quản lý.

Biển số xe Khánh Hòa
Biển số xe Khánh Hòa có ký hiệu mã số đầu là 79

Vị trí thuận lợi và tiềm năng kinh tế

Tọa lạc giữa hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Khánh Hòa có vị trí thuận lợi cho giao lưu kinh tế, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và thu hút vốn đầu tư. Đồng thời, tỉnh này còn sở hữu một trong những sân bay quốc tế lớn và dài nhất Việt Nam – Sân bay Quốc tế Cam Ranh. Khánh Hòa cũng có lợi thế về giao thông đường biển và cảng biển, thuận lợi cho việc phát triển lưu chuyển hàng hóa và giao thương với các nước.

Đặc điểm và tiềm năng du lịch

Với hơn 385 km bờ biển và 135 km đường bờ ven đảo, Khánh Hòa là một địa điểm thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy hải sản. Tỉnh này còn nổi tiếng với sản vật quý hiếm là yến sào và có tiềm năng lớn trong việc sản xuất muối. Ngoài ra, Khánh Hòa còn là một điểm du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Mũi Đôi, bãi biển Nha Trang, khu du lịch Dốc Lết, Tháp Bà Po Nagar và nhiều điểm đến khác.

Danh sách biển số xe Khánh Hòa

  • Thành phố Nha Trang: 79-N1, 79-N2
  • Thành phố Cam Ranh: 79-C1
  • Thị xã Ninh Hòa: 79-H1
  • Huyện Diên Khánh: 79-D1
  • Huyện Vạn Ninh: 79-V1
  • Huyện Khánh Vĩnh: 79-X1
  • Huyện Khánh Sơn: 79-K1
  • Huyện Cam Lâm: 79-Z1

Biển số xe Khánh Hòa đóng vai trò quan trọng trong việc nhận dạng các phương tiện giao thông và phân loại xe theo sở hữu cá nhân và cơ quan hành chính sự nghiệp.

Dnulib đã chỉnh sửa đoạn văn này. Đọc thêm thông tin về Khánh Hòa và các vấn đề liên quan tại trang web Dnulib.