23 địa điểm quán ăn ngon Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất

0
53
Rate this post

Hãy cùng khám phá 23 địa điểm ẩm thực ở Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất để lên lịch thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé!

Khi nhắc đến Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay đến ẩm thực đặc trưng của thành phố này. Những quán ăn ngon ở Hà Nội không cần tạo dựng hình ảnh hoành tráng, không cần quảng cáo mạnh mẽ, không cần sự sang trọng nhưng vẫn nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi và muốn quay lại.

Đặc biệt, để tìm món ngon Hà Nội chúng ta phải chịu khó khám phá các hẻm, ngõ hoặc vỉa hè hay những gánh hàng rong trên phố. Những quán ăn này thậm chí còn được ưu tiên hơn so với những nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là món ăn được tạo ra một cách bừa bãi mà vẫn đậm vị, thơm ngon và sạch sẽ. Đó có thể coi là nét đặc biệt của ẩm thực vỉa hè ở Hà Nội. Có những địa điểm tồn tại từ lâu đời, dù ở xa hay trong những ngõ nhỏ vẫn thu hút khách đến xếp hàng để thưởng thức.

Những địa điểm ẩm thực ở Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất

1. Bò Tơ Quán Mộc

Khi nhắc đến Bò Tơ Quán Mộc, người ta sẽ nhớ đến Hà Nội xưa. Quán nằm trên những con phố sầm uất và đông đúc, trong mắt người Hà Nội, chuỗi nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc mang vẻ đẹp thuần túy, bình yên và truyền thống của phố cổ thập niên 80.

Bò Tơ Quán Mộc nổi tiếng với thực đơn đa dạng và phong phú. Quán chuyên phục vụ các món chế biến từ thịt bò – nguyên liệu quen thuộc với cuộc sống hàng ngày, có tên gọi đơn giản nhưng lại đậm đà, giản dị và chân chất. Những món ăn này được tạo ra bởi các đầu bếp chuyên nghiệp, mang đến những trải nghiệm bất ngờ và háo hức cho thực khách. Thực đơn của Bò Tơ Quán Mộc hấp dẫn, với hơn 40 món ăn khác nhau được làm từ thịt bò tươi, ngon, sạch như: dẻ sườn nướng, lẩu bò tươi xanh, bò tơ tái chanh, bò tơ hấp cuốn bánh tráng, bò thần công…

Không gian của quán mang lại cảm giác yên bình, thời gian trôi về quá khứ với giá trị xưa cũ, bạn có thể nhấp một ngụm trà, thưởng thức món ngon và ngắm cảnh “Hà Nội nồng nàn”.

Hệ thống chi nhánh:

  • Cơ sở 1: 102 Thái Thịnh – 094 195 8899
  • Cơ sở 2: D17 Làng Quốc tế Thăng Long (số 3 Nguyễn Đỗ Cung – ngõ 76 Nguyễn Phong Sắc cũ) – 094 165 3399
  • Cơ sở 3: B52 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – 094 165 8899
  • Cơ sở 4: Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng – 094 581 3355
  • Cơ sở 5: 88 Tố Hữu, Ngã tư Vạn Phúc – Hà Đông – 094 195 3399
  • Cơ sở 6: 47 Nguyên Hồng, Đống Đa – 094 296 3355
  • Cơ sở 7: 14 BT7 KĐT Văn Quán, Hà Đông – 094 851 3355
  • Cơ sở 8: 02 Đặng Dung, Ba Đình – 0825042288
  • Cơ sở 9: Số 1A Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng – 0827432288

2. Phở Bát Đàn – 49 Bát Đàn

Phở Gia Truyền – Phở Bát Đàn là một trong những quán phở ngon ở Hà Nội. Đã trải qua mấy chục năm nhưng phở Bát Đàn vẫn luôn đông khách.

Quán không có người phục vụ, khi đến, bạn phải lấy đồ phục vụ, trả tiền và tự lấy phở trong tô. Đặc biệt, phở Bát Đàn không sử dụng gia vị hay mì chính, mà chỉ nấu đơn giản bằng xương và nước mắm. Thời gian qua, quán vẫn luôn thu hút khách và hàng ngày đoàn người vẫn xếp hàng chờ để thưởng thức món phở.

Không gian của quán chật hẹp, nhưng vẫn giữ nguyên vẻ cổ kính. Có lẽ, người Hà Nội đến đây để tìm lại hương vị Hà Nội xưa.

3. Phở Thìn phố Lò Đúc

Phở Thìn trên phố Lò Đúc đã góp phần tạo nên thương hiệu phở đậm đà vị quê hương, được người dân và du khách yêu thích và khen ngợi. Phở Thìn nổi tiếng với món duy nhất là phở bò tái lăn.

Nước dùng của phở Thìn thực sự béo ngậy, kết hợp thịt bò xào tái, vừa ngọt vừa thơm mùi gừng và tỏi. Cách làm này khiến phở dễ bị ngán, nhưng nhờ bí quyết riêng, phở Thìn vẫn gây nghiện cho thực khách.

4. Bún ốc cô Huệ – 43 Nguyễn Siêu

Quán bún ốc cô Huệ đã trải qua hơn 30 năm từ khi còn là gánh bún đến nay đã trở thành một quán nhỏ ở Nguyễn Siêu. Quán duy trì nét đặc trưng của bún ốc giữa cuộc sống tấp nập của thành phố.

Bún ốc nhà cô Huệ có 2 món chính là bún ốc nóng và bún ốc nguội. Bát nhiều bún và ốc, ốc đầy đủ loại từ to đến nhỏ, bạn có thể yêu cầu theo sở thích của mình. Bún nóng thì đúng chất truyền thống, chỉ có thịt ốc, cà chua và rau thơm. Nước dùng chua dịu của cà chua kết hợp với nước ốc rất thanh. Còn bún ốc nguội, nước chấm được đựng riêng trong chum da lươn, được nấu từ nước luộc ốc, xương ninh với dấm bỗng và ớt chưng. Khi ăn, nếu bạn thích cà chua hoặc muốn thêm rau trần, cô chủ cũng sẵn lòng cung cấp thêm. Một bát bún ốc cô Huệ có giá 30,000 đồng, chỉ ăn vào buổi sáng mà no đến tận chiều.

5. Mỳ vằn thắn Bình Tây – 54 Hàng Chiếu

Mỳ vằn thắn gồm mỳ và vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Mỳ được làm từ bột và trứng, cán mỏng nên sợi mỳ vừa dai, giòn và thơm. Vằn thắn có nhân là tôm tươi, nấm hương và thịt, được bọc trong lớp bột được cán mỏng. Ngoài ra còn có thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ.

Nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, và một số vị thuốc bắc. Nước dùng ở đây ngon, ngọt đậm vị, và không có mì chính để hương liệu tự nhiên được thể hiện.

6. Bún chả Hàng Quạt

Bún chả là một món ăn giản dị, quen thuộc với mọi gia đình miền Bắc. Quán bún chả ở ngõ 74 Hàng Quạt đã tồn tại từ rất lâu và lúc nào cũng đông khách. Bún chả ở đây nổi tiếng với thịt nướng cháy xém bên ngoài, nhưng mềm mịn bên trong. Một suất bún ở đây có giá 30,000 – 35,000 đồng, có rất nhiều chả và thịt, đôi khi bạn còn không thể ăn hết.

7. Bún thang Bà Đức – 48 Cầu Gỗ

Bún thang là món ăn đặc trưng của Hà Nội. Quán bún thang Bà Đức nằm trên tầng 2 trên nhà, được trang trí đơn giản và có điều hòa, giúp thực khách có thể thoải mái thưởng thức tô bún thơm ngon. Bún thang có đầy đủ các nguyên liệu như: giò, trứng, gà xé nhỏ, củ cải, rau răm, nấm và mắm tôm nếu yêu cầu.

Mọi nguyên liệu đều được thái nhỏ, trình bày đẹp mắt cùng với nước chan thơm ngon, ngọt thanh mà không ngán. Thêm một chút quẩy giòn để ăn kèm cũng không tồi. Giá một bát bún dao động từ 30,000 đến 55,000 đồng, tuỳ theo yêu cầu.

8. Bún ngan và chả ngan nướng phố Hàng Bông

Nếu bạn muốn thưởng thức bún ngan, hãy ghé quán Hiền ở số 75 Hàng Bông, gần ngã tư Phủ Doãn. Bún ngan ở đây thơm ngon và đậm vị, được ăn kèm với nước sốt tương ớt tỏi đặc biệt mà không giống bất kỳ quán nào khác. Quán cũng có món canh măng thơm ngọt là đặc sản nổi tiếng. Bạn cũng có thể gọi thêm một bát canh măng nếu chưa thấy no bụng.

9. Phở bưng – Số 1 Hàng Trống

Quán phở này không sắm bàn, chỉ có ghế nhựa. Khách đến đây ăn một tay bưng bát phở, một tay cầm đũa thưởng thức phở thơm ngon. Phở ở đây nổi tiếng với hương vị thơm ngon, nước dùng ngọt thanh, thơm phức, bánh phở dẻo và quẩy giòn. Giá một bát phở là 25,000 đồng, rất phù hợp để thưởng thức.

10. Phở chiên giòn – Số 206 Khâm Thiên

Nếu bạn đã quá quen với phở truyền thống, hãy thử món phở chiên giòn ở Khâm Thiên. Quán có nhiều món đa dạng như phở xào, mì xào, cơm rang dưa bò, cháo nhưng phở chiên giòn mới là món hút khách. Phở được nén chặt, chiên giòn vàng hai mặt, cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn, có vị ngon, xốp chấm với nước sốt tôm cật đậm vị. Quán cũng có bát nhỏ dưa để giảm ngán khi ăn. Một suất phở chiên giòn ở đây có giá 50,000 đồng.

11. Bánh đúc nóng phố Lê Ngọc Hân

Bánh đúc là món ăn dân dã của người Việt Nam, có thể ăn nóng hoặc nguội. Nếu ăn nguội, bánh có vị dẻo, thơm, bùi. Nếu ăn nóng, bánh vừa mềm, vừa dai, có vị ngậy và ấm nóng. Quán nổi tiếng hơn 30 năm với giá 15,000 đồng một tô bánh đúc nóng dẻo quánh, trộn với thịt băm mộc nhĩ, nấm hương, hành phi, đậu rán, rau thơm, nước chan mỡ còn phảng phất thơm hạt tiêu.

12. Cháo trai Trần Xuân Soạn

Cháo trai là món ăn quen thuộc, bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi ở Hà Nội, nhưng không phải quán nào cũng có cháo ngon sánh mịn và những con trai béo như ở đây. Đây là quán cháo trai nổi tiếng với tuổi đời hơn 30 năm và lượng khách đông đúc mỗi ngày.

Cháo hạt ninh nhừ, sánh đặc, nhiều trai, nêm gia vị vừa miệng, hành phi thơm, có quẩy giòn ăn kèm. Quán phục vụ nhanh và chuyên nghiệp. Một tô cháo có giá 30,000 đồng.

13. Bánh cuốn Bà Hoành Tô Hiến Thành

Bánh cuốn là món không thể bỏ qua. Bánh cuốn ở quán Bà Hoành có vỏ mỏng và bánh trắng thơm với mùi hành phi. Nước chấm đậm đà, vừa miệng. Bánh cuốn ăn kèm với chả quế, ruốc tôm, thịt nướng, thịt được ướp đậm vị nướng lên rất thơm. Quán luôn đông khách và phải chờ để có một suất bánh cuốn thơm ngon. Giá mỗi chiếc bánh rất rẻ, chỉ với 3,000 đồng.

14. Bánh mì sốt vang 252 Hàng Bông

Bánh mì sốt vang là món ăn nổi tiếng của Hà Nội và quán sốt vang 252 Hàng Bông là một trong những quán ngon còn tồn tại từ xưa đến nay. Sốt vang được nấu vừa miệng, thịt bò dùng để làm sốt vang chính là giẻ sườn và chút gân bò, thịt bò mềm và sốt có nhiều thịt. Nước sốt sánh mịn ăn cùng bánh mì nóng giòn vàng ươm thì thật tuyệt vời.

15. Lòng nướng phố Gầm Cầu

Món lòng nướng ở đây nổi tiếng nhờ hương vị hấp dẫn, khi ăn vào một miếng mà mãi nhớ vị. Ở đây có nhiều món nướng khác nhau như lòng, dạ dày, bò, nầm. Món nướng ở đây hấp dẫn nhờ các nguyên liệu được tẩm ướp gia vị và có mật ong làm nên vị ngon lạ. Lòng nướng chấm với nước xì dầu, ớt tương, ăn vào miếng lòng giòn, sần sật, có thêm vị cay thì ngon tuyệt vời.

16. Phở gà trộn số 47 Mã Mây

Quán phở gà trộn số 47 Mã Mây gây nghiện cho bao thực khách bởi bánh phở mềm dai và thịt gà ngon. Nước sốt tôn lên của phở gà cùng với hương vị chua chua ngọt ngọt là điểm đặc biệt của món này.

17. Nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm

Đĩa nộm ở đây khá đầy đặn, nộm thập cẩm có bò khô miếng, thịt xíu, gân bò, gan, phổi và đu đủ nạo sợi. Nộm ăn giòn tươi, nước nộm chua ngọt vừa dịu, điểm thêm ít rau thơm và chút lạc rang giã nhỏ là trọn vẹn đĩa nộm ngon hấp dẫn. Quán nhỏ nhưng luôn tấp nập, vào giờ cao điểm khách phải ngồi vỉa hè. Quán còn có bánh bột lọc, nem cuốn…

18. Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu

Nếu bạn thích nem chua, hãy đến con phố nhỏ Ấu Triệu vào mỗi buổi chiều để thưởng thức đĩa nem chua nướng thơm ngon. Nem nướng ở đây vẫn giữ được màu hồng tươi của thịt với một chất keo dính bao bọc bên ngoài. Khi ăn, vị thơm của thịt quyện cùng nước chấm sẽ cho ta cảm giác muốn ăn mãi. Một bát nem chua có giá 8,000 đồng, khá rẻ cho một đĩa nem ngon.

19. Xôi xéo Hàng Bài

Xôi xéo của chị Mây trên phố Hàng Bài đã trở nên quen thuộc với người dân Hà Nội hơn 20 năm nay. Gánh xôi xéo của chị mang hương vị quen thuộc, riêng biệt không lẫn vào đâu được. Ruốc, hành phi giòn tan, đậu xanh đều do nhà tự làm, gạo dùng để nấu xôi cũng được chọn lọc kỹ lưỡng. Chị chuẩn bị sẵn những tấm lá chuối xếp ngay ngắn để gói xôi, buổi sáng đông khách, chị gói thoăn thoắt, không thừa động tác nào. Xôi của chị là món quà sáng quen thuộc của biết bao khách hàng bao năm nay.

20. Chè xoài Nguyễn Trường Tộ

Chè xoài là một món quen thuộc và đặc trưng của Hà Nội. Quán chè xoài Nguyễn Trường Tộ luôn đông khách nhất và là địa điểm chế biến món chè xoài ngon nhất. Xoài được cắt miếng, đem nấu đông cùng rau câu rồi để ra bát nhỏ. Tiếp đến cho một lớp kem trộn sữa lên bề mặt. Khi ăn, bạn sẽ thấy vị béo ngậy của sữa kết hợp với vị thanh của xoài. Một bát chè xoài có giá 8,000 đồng, khá rẻ cho một bát chè ngon.

21. Miến gà Hàng Buồm

Trên phố Hàng Buồm có rất nhiều quán miến gà, và tất cả các quán đều đông khách. Gà ở đây ngon, ngọt vị, nước dùng chế biến đậm vị quyện với mùi thơm của rau thơm là điểm hút khách tới ăn. Hàng ngày, thực khách vẫn kéo đến thưởng thức bát miến gà thơm ngon nơi phố cổ chật chội.