Những giây phút cuối của Chủ tịch Hồ Chí Minh

0
35
Rate this post

Điểm Mới Về Ngày Cuối Cùng Của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 29/8/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Thủ tướng Phạm Văn Đồng và tất cả mọi người xung quanh rằng trong ngày lễ Quốc khánh, ông sẽ ra dự lễ từ 20 đến 15 phút. Điều này cho thấy sự kín đáo và sự quan tâm tận tâm của Bác đối với công việc và sức khỏe của mình.

Những Kỷ Niệm Ít Biết Về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chỉ có những người thân cận nhất với Chủ tịch Hồ Chí Minh mới biết về những khoảnh khắc cuối cùng của ông. TS Trần Viết Hoàn, một trong số những cảnh vệ trẻ của Bác Hồ trong những ngày cuối đời, đã có dịp được ở bên ông trong 3 năm cuối cùng trong nhà sàn và 16 năm làm Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch. Ông chia sẻ với chúng ta những chứng kiến cuối cùng của ông, trước khi “đời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa”.

Một Ngôi Nhà Riêng Cho Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong tháng 5/1967, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi Trung Quốc để điều trị bệnh, Bộ Chính trị đã quyết định xây dựng một ngôi nhà nhỏ cho ông (nhà 67) phía sau nhà sàn, nhằm đảm bảo an toàn cho ông dưới sự bắn phá của máy bay địch Mỹ tại Hà Nội. Tuy nhiên, ông không nhận sử dụng riêng ngôi nhà này. Ông nói: “Khi có nhiều đồng chí đến làm việc với tôi, họp ở nhà này. Còn khi tôi ở một mình, tôi sẽ ở nhà sàn gỗ này. Tôi chịu khó, và người dân cũng phải chịu khó. Chúng tôi nhất định phải lo cho dân chứ không chỉ riêng tôi”. Điều này cho thấy tấm lòng nhân văn và tình yêu thương vô điều kiện của ông dành cho nhân dân.

Quyết Định Quan Trọng Của Bộ Chính Trị

Từ ngày 20/7/1967, Bộ Chính trị đã quyết định họp một lần mỗi tuần ở ngôi nhà này để đưa ra những quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc đưa ra quyết định và chỉ đạo công việc trọng đại của đất nước.

Tâm Huyết Của Chủ tịch Hồ Chí Minh Với Cách Mạng Và Đạo Đức

Trong dịp kỷ niệm Đảng 39 tuổi vào ngày 3/2/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, trong đó ông ca ngợi tinh thần hy sinh gương mẫu và đạo đức trong sáng của cán bộ đảng viên, đồng thời chỉ trích những hành vi và tư tưởng cá nhân hẹp hòi. Ông cho rằng chủ nghĩa cá nhân là nguyên nhân của căn bệnh tham ô, lãng phí, hủ hoá và trục lợi. Ông lên án những hành vi này vì gây hại đến quyền lợi của cách mạng và nhân dân, làm mất thanh danh và uy tín của Đảng cầm quyền.

Kết Luận

Những khoảnh khắc cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là những hình ảnh đáng nhớ và là bằng chứng rõ ràng về tấm lòng và lòng trắc ẩn của ông đối với cách mạng và nhân dân. Tưởng nhớ và tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhiệm vụ của chúng ta, mà còn là một trách nhiệm và lòng biết ơn của tất cả người Việt Nam.