Những lưu ý mà phụ huynh cần đặc biệt quan tâm khi dạy học bảng chữ cái cho trẻ 5 tuổi

0
28
Rate this post
Video bảng chữ cái cho bé 5 tuổi

Những vấn đề khi dạy trẻ 5 tuổi học bảng chữ cái

Trẻ không thích học bảng chữ cái

Khi trẻ chưa có nhu cầu học chữ cái, nhưng cha mẹ vẫn muốn dạy để chuẩn bị cho việc vào lớp 1. Điều này là điển hình cho tâm lý chung của các bậc phụ huynh hiện nay: luôn lo lắng con em mình sẽ “học kém” hơn các bạn cùng trang lứa.

Bé 5 tuổi hay quên

Ngay cả người lớn cũng khó có thể học và nhớ ngay trong lần đầu tiên, nên bé càng nhỏ thì càng khó. Không nên lo lắng khi bé hay quên, thay vào đó hãy thường xuyên nhắc lại kiến thức cho bé. Lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bé dễ thuộc.

Bé không tập trung lâu

Trẻ con đôi khi không tập trung lâu, chú ý đến những việc khác. Đừng ép bé phải tập trung quá lâu, hãy sử dụng các giải pháp để tăng cường sự tập trung như tích hợp các hoạt động giải trí vào việc học.

Những điểm cần tránh khi dạy học bảng chữ cái cho trẻ 5 tuổi

Không nên dùng quá nhiều bảng chữ cái mẫu

Cùng nhau khám phá bản chất của việc học bảng chữ cái, không chỉ dựa vào việc nhồi nhét bé với nhiều bảng chữ cái mẫu. Đây chỉ là cách kiểm tra kiến thức của bé, không giúp bé học.

Không nên quên chơi khi dạy học bảng chữ cái

Trẻ con thích chơi nhiều hơn là học. Hãy lồng ghép các trò chơi vào việc dạy học bảng chữ cái. Với cách học chơi, bé sẽ thích và nhớ kiến thức nhanh hơn.

Không nên yêu cầu bé phải hoàn thành theo ý của mình

Hãy để trẻ tự do sáng tạo và làm theo ý mình muốn. Quan sát, hướng dẫn và tôn trọng quá trình học tập vui chơi của bé.

Không nên quát mắng khi bé học không thuộc

Đừng đặt quá nhiều áp lực cho bé về việc phải học nhanh. Hãy kiên nhẫn, không quát mắng hay đe dọa bé. Thay vào đó, hãy khuyến khích bé, tiết kiệm lời khen ngợi để bé cảm thấy động lực để tiếp tục nỗ lực hơn.

Phương pháp dạy học bảng chữ cái cho trẻ 5 tuổi nên kết hợp giữa học và chơi, tạo không khí thoải mái cho trẻ tiếp thu kiến thức. Hãy để trẻ phát triển một cách tự do và yêu thích việc học.

Liên hệ với Monkey để biết thêm thông tin về các chương trình giáo dục và phương pháp dạy học tiên tiến cho trẻ.