Biển số xe 20 ở đâu, Chi Tiết Biển Số Xe Huyện Thị Xã

0
28
Rate this post

Biển số xe 20 tại Thái Nguyên do ai quản lý?

Phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên chịu trách nhiệm quản lý và cấp biển số xe 20 cho các phương tiện được đăng ký trên địa bàn.

Màu sắc biển số xe ở Thái Nguyên là gì?

Biển số xe 20 ở Thái Nguyên có nền xanh và chữ trắng, đại diện cho phương tiện của các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự). Tuy nhiên, những phương tiện cá nhân và doanh nghiệp thuộc sở hữu của các tổ chức này có màu trắng và chữ đen. Số đầu tiên trên biển số thường chỉ ra tỉnh, và 4 hoặc 5 số sau đó được chọn ngẫu nhiên.

Biển số xe Thái Nguyên phân theo huyện và thị xã

Thái Nguyên bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện. Biển số xe được phân chia cụ thể tại từng địa phương như sau:

  • Thành phố Thái Nguyên: 20-B1
  • Thành phố Sông Công: 20-B1
  • Thị xã Phổ Yên: 20-H1
  • Huyện Đồng Hỷ: 20-B1
  • Huyện Định Hoá: 20-C1
  • Huyện Võ Nhai: 20-D1
  • Huyện Phú Lương: 20-E1
  • Huyện Đại Từ: 20-F1
  • Huyện Phú Bình: 20-G1

Về Thái Nguyên

Thái Nguyên là trung tâm kinh tế chính trị của vùng Việt Bắc và vùng trung du miền núi Đông Bắc nói chung. Nằm giữa trung du miền núi và đồng bằng Bắc Bộ, Thái Nguyên có vị trí thuận lợi giao lưu kinh tế và xã hội. Tỉnh này giáp tỉnh Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang và cách Hà Nội 80 km. Diện tích tự nhiên của Thái Nguyên là 3.562,82 km².

Thái Nguyên có vị trí giao thông thuận lợi, gần sân bay quốc tế Nội Bài (cách 50 km), biên giới Trung Quốc (cách 200 km), trung tâm Hà Nội (cách 75 km) và cảng Hải Phòng (cách 200 km). Thái Nguyên được kết nối bởi hệ thống đường bộ, đường sắt và đường sông, bao gồm Quốc lộ 3 nối Hà Nội – Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu Việt-Trung; Quốc lộ 1B nối Lạng Sơn; Quốc lộ 37 nối Bắc Ninh, Bắc Giang; và hệ thống sông Đa Phúc – Hải Phòng, đường sắt Thái Nguyên – Hà Nội – Lạng Sơn.

Những điểm đặc biệt của Thái Nguyên

Thái Nguyên có địa hình không quá phức tạp so với các tỉnh trung du miền núi khác, điều này làm cho nông lâm nghiệp và phát triển kinh tế – xã hội ở đây thuận lợi hơn. Thái Nguyên cũng được biết đến là vùng trồng chè tốt nhất. Chè Thái Nguyên, đặc biệt là chè Tân Cương, là loại chè nổi tiếng trong và ngoài nước.

Với cảnh quan thiên nhiên và di tích lịch sử đa dạng, Thái Nguyên thu hút du khách bởi An toàn khu Việt Bắc – ATK, rừng Khuôn Mành và các di tích khảo cổ học thuộc thời kỳ đồ đá cũ ở huyện Võ Nhai. Ngoài ra, còn có các di tích kiến trúc nghệ thuật như chùa, đình, đền và nhiều bảo tàng văn hóa dân tộc. Thái Nguyên đang triển khai quy hoạch các điểm du lịch như hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà, hồ Suối Lạnh và xây dựng hệ thống khách sạn chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Biển số xe 20 tại Thái Nguyên: Tổng quan và chi tiết” của chúng tôi. Hãy tiếp tục theo dõi Thienthanhlimo để cập nhật thông tin mới nhất. Chúc bạn luôn sống vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Xem thêm:
Dịch vụ Thu Mua Xe Đạp Điện Cũ Tại Nhà Giá Cao


Được chỉnh sửa bởi Dnulib – Thư viện số Đại học Nông Lâm Đà Nẵng.