Biển số 93 của tỉnh nào trên đất nước ta?

Quy định về biển số xe hiện nay như thế nào?

Theo quy định hiện tại (Thông tư 58/2020/TT-BCA), biển số xe được làm bằng kim loại, có màng phản quang, ký hiệu bảo mật công an, hiệu đóng chìm. Tuy nhiên, biển số xe đăng ký tạm thời vẫn được in trên giấy.

Kích thước của biển số xe ôtô bao gồm 2 biển số ngắn, với chiều cao 165 mm và chiều dài 330 mm. Trường hợp xe chuyên dùng hoặc đặc thù không lắp được 2 biển ngắn, xe sẽ được đổi sang 2 biển số dài, với kích thước chiều cao 110 mm và chiều dài 520 mm hoặc 1 biển số ngắn và 1 biển số dài.

Màu sắc của biển số xe ôtô

Màu sắc của biển số xe ôtô được quy định rất chi tiết như sau:

• Xe cơ quan Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước: Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, seri biển số sử dụng một trong 11 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M.

• Xe cá nhân, doanh nghiệp: Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

• Xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế: Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt.

• Xe hoạt động kinh doanh vận tải: Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Biển số 93 thuộc tỉnh nào?

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước, biển số xe 93 là biển số của tỉnh Bình Phước.

Bình Phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, có 3 huyện biên giới là Bù Gia Mập, Bù Đốp và Lộc Ninh. Tỉnh có diện tích 6.876,6 km2 và có địa hình đa dạng, bao gồm cao nguyên, đồi núi và đồng bằng.

Tỉnh Bình Phước hiện đang là điểm đến lý tưởng và môi trường đầu tư hấp dẫn. Tỉnh có tài nguyên phong phú, quỹ đất sạch, giao thông thuận tiện và nguồn nhân công giá rẻ. Đặc biệt, Bình Phước cũng là vựa rốn cây công nghiệp và hàng nông sản, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tỉnh Bình Phước, bạn có thể truy cập website của DNULIB tại đây.

Biển số 93 thuộc tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước có hệ thống biển số xe được phân theo khu vực huyện như sau:

• Với xe máy (mô tô 2 bánh):

• Thị xã Đồng Xoài: 93-P1
    • Thị xã Bình Long: 93-E1
    • Thị xã Phước Long: 93-K1
    • Huyện Bù Đăng: 93-L1
    • Huyện Bù Đốp: 93-G1
    • Huyện Bù Gia Mập: 93-H1
    • Huyện Chơn Thành: 93-B1
    • Huyện Đồng Phú: 93-M1
    • Huyện Hớn Quản: 93-C1
    • Huyện Lộc Ninh: 93-N1 & 93-F1
  • Với ô tô:

• Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Bình Phước bao gồm: 93A, 93B, 93C, 93D, 93LD.

Mức phạt khi sử dụng biển số xe giả

Nếu sử dụng biển số xe giả, cả người điều khiển phương tiện và chủ xe sẽ bị lực lượng Cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP về “lỗi điều khiển xe gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp”. Mức phạt vi phạm bao gồm:

• Người làm giả hoặc sử dụng biển số xe giả có thể bị phạt từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm.

• Trường hợp phạm tội thuộc các điều kiện đặc biệt, mức phạt có thể lên đến 5 năm tù. Ngoài ra, người phạm tội này còn có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với Luật sư X qua số điện thoại 0833102102.

Câu hỏi thường gặp

Để tìm hiểu thêm về các câu hỏi liên quan đến biển số xe, bạn có thể xem các bài viết sau:

Trên đây là tư vấn từ Luật sư X. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích để áp dụng vào công việc và cuộc sống. Để biết thêm thông tin và nhận sự tư vấn, hãy liên hệ số điện thoại 0833102102 hoặc truy cập website DNULIB.