Mẫu bức trướng viếng đám ma tại Hà Nội

0
29
Rate this post

Văn hoá Việt Nam đã được ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hoá Phương Đông, đặc biệt là văn hoá Trung Quốc, với sự đa dạng về tinh thần và vật chất. Văn hoá này có một lịch sử phong phú và có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Trong đó, văn hoá Nho Giáo có sự ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống gia đình và xã hội, bao gồm các nghi lễ tế tự kính thờ tổ tiên, tâm linh, và các đồ thờ cúng như bức trướng đám ma, liễn đối, phướn, hoành, lọng…

Phúng Điếu là một phần quan trọng trong thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, nó thể hiện sự kính trọng và tri ân đối với những người đã mất thông qua việc sử dụng các lễ vật hoặc bức trướng viếng đám ma. Hành động này vừa mang ý nghĩa an ủi và chia sẻ tinh thần lẫn vật chất đến gia đình trong lúc tang gia bối rối.

Vậy bức trướng là gì? Mức giá bức trướng đám ma ra sao?

Bức trướng đám ma, hay còn gọi là liễn đối, là một tấm vải hoặc lụa lớn viết ba hoặc bốn chữ theo chiều dọc. Trước đây, trướng được sử dụng trong các nghi lễ tang, với màu nền trắng viết chữ đen hoặc màu xanh nước biển. Ngày nay, mọi bức trướng viếng đám ma đều có nền đỏ và chữ vàng thành kính.

Bức trướng mang ý nghĩa con cháu có câu đối khóc cha mẹ. Nếu phúng điếu cho cha mẹ còn sống, người phúng điếu phải viết rõ “Thừa phụ mệnh” hoặc “Thừa mẫu mệnh” để thể hiện sự kính phục và được cha mẹ cho phép. Giá của bức trướng đám ma thường từ 250.000đ trở lên, tùy thuộc vào chất liệu và kích cỡ.

Mẫu bức trướng viếng đám ma phổ biến hiện nay:

Tùy thuộc vào mối quan hệ với người mất và từng trường hợp viếng, người ta sẽ lựa chọn mẫu và nội dung bức trướng cùng câu đối phù hợp.

Khi con cái khóc cha mẹ, ta có thể sử dụng câu “Nhật lạc Tây Sơn” hoặc “Thái Sơn vân ám”. Hoặc là “Nhật ám vân mê”, “Thủy tự nguyên lưu” hoặc “Đinh tiền huyên tạ”.

Đối với cháu chắt khóc ông bà, ta có câu “Hổ sơn vân ám” hoặc “Vân ám đỉnh hổ”. Hoặc là câu “Hổ sơn vân ế” hoặc dùng câu “Thung thụ sương sâm” và câu “Mộc tòng cần trưởng, thủy tự nguyên lưu”.

Đối với vợ chồng khóc nhau, ta có câu “Kỳ nhân như ngọc” hoặc “Âm dung như tại”. Vợ khóc chồng thì có câu “Đồ vọng tế quân” hoặc “Sơn trường thủy viễn”.

Người thân bằng quyến thuộc có thể sử dụng câu “Xe thiên cổ đưa người về cực lạc”, “Chốn hồng trần để khách luống bi thương”.

Trong trường hợp phụng điếu thông gia, ta thường sử dụng các câu như “Giá hạc vân du” hoặc “Vĩnh du tiên cảnh” hoặc “Vãng sanh cực lạc”.

Bức trướng viếng đám tang anh em thân bằng quyến thuộc.

“Thắp nén hương thơm lòng tưởng nhớ.

Vô cùng thương tiếc lúc tiễn đưa.”

Mẫu 1: Bức trướng tang lễ cho đoàn thể. Giá liên hệ: 0983698184 - 0919253139
Mẫu 1: Bức trướng tang lễ cho đoàn thể. Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

Mẫu bức trướng viếng đám tang này được làm từ vải nhung in nhũ vàng thành kính. Với hoa văn rồng vàng và hình ảnh Đức Phật, nó thể hiện sự an yên vĩnh hằng. Loại bức trướng này thường được sử dụng khi người đi viếng là anh em, bạn bè, đoàn thể, hàng xóm, hoặc thân bằng quyến thuộc với người mất. Giá của loại bức trướng này là 400.000đ.

Bức trướng viếng đám ma cho người lớn tuổi trang trọng:

“Bóng hạc xe mây về cõi phật,

Để lại trần gian phúc cháu con.”

Mẫu 2.1: Bức trướng viếng người cao tuổi tại Hà Nội. Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

Câu đối trên mong muốn người qua đời được nhẹ như mây khói, không còn gắn bó với cuộc sống nhân gian. Đồng thời, cầu mong linh hồn được đến cõi phật vĩnh hằng, được che chở và bình yên.

mua-buc-truong-dam-ma-tai-ha-noi
Mẫu 2.2: Bán bức trướng viếng đám ma thành kính. Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

Mẫu bức trướng này được làm từ vải nhung màu mận quân, được thêu bằng chỉ vàng tỉ mỉ. Hoa văn hai bên tượng trưng cho thế giới con người, với trung tâm là hình ảnh của đức Phật tư bi. Bức trướng này phù hợp để phúng điếu người cao tuổi như ông bà nội ngoại, bố mẹ thông gia và các người lớn tuổi trong gia đình và dòng tộc. Giá bán của loại bức trướng này là 600.000đ.

Bức trướng đám ma thông gia trang trọng, lịch sự:

“Thông gia chia ngả sầu ly biệt.

Con cháu hai nhà nặng nhớ thương.”

Mẫu 3.1: Bức trướng viếng thông gia trang trọng. Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

Mặc dù không có giá trị vật chất cao nhưng bức trướng này mang đến giá trị tinh thần lớn cho gia đình thông gia. Nội dung của bức trướng đám ma cũng rất ý nghĩa. Đây là một vật phẩm thường được sử dụng trong tang lễ, thể hiện sự chia sẻ lớn đối với tang quyến và đem lại sự an ủi và động viên cho gia đình thông gia.

Mẫu 3.1: Mẫu bức trướng viếng đám ma thông gia tại Hà Nội. Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

Lễ phúng điếu thông gia là một dịp để thể hiện lòng tôn trọng và quan tâm đối với người qua đời. Điều này cho thấy người Việt luôn quý trọng tình nghĩa và tỏ lòng tôn kính lẫn nhau. Điều này là một nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn và kế thừa.

Giá của bức trướng đám ma thông gia loại này là 600.000đ.

Địa chỉ mua bức trướng đám ma ở Hà Nội đẹp, thành kính, phù hợp?

Nhằm đảm bảo chọn mua được mẫu bức trướng tang lễ phù hợp, không chỉ cần xem xét giá thành và mẫu mã mà còn cần hiểu về lễ nghĩa và phong tục tang ma từng vùng miền. Điều này sẽ tạo nên sự uy tín và đáng tin cậy cho từng cửa hàng.

Shop hoa Hải Hà là địa chỉ uy tín duy nhất chuyên bán các mẫu bức trướng viếng đám ma đẹp, thành kính, phù hợp. Với nhiều mẫu mã và giá thành, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tang lễ, chúng tôi cam kết giúp quý khách chọn mua bức trướng viếng đám ma hợp ý và hài lòng.

Lợi ích khi đặt mua bức trướng đám ma ở Shop hoa Hải Hà:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và sản phẩm hoa, bức trướng tươi mới, phù hợp từng tang lễ và mối quan hệ.

– Nhiều mẫu bức trướng đẹp, trang trọng và mới lạ. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng và giao hàng đúng hẹn.

– Thanh toán đơn giản qua tiền mặt, chuyển khoản hoặc trực tuyến.

– Nhân viên giao hàng và gửi điện hoa tang lễ chuyên nghiệp, lịch sự. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

– Chúng tôi nhận thiết kế các mẫu vòng hoa đám ma theo ngân sách của quý khách và kèm theo bức trướng.

– Miễn phí giao hoa và bức trướng tại các quận nội thành như: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Đống Đa, Hà Đông, Thanh Xuân, v.v…

Để biết thêm thông tin và đặt mua bức trướng đám ma, vui lòng liên hệ:

Shop hoa Hải Hà

Địa chỉ: [Thêm địa chỉ của shop hoa Hải Hà]

Website: dnulib.edu.vn

Thông tin mua bức trướng đám ma ở Hà Nội của Shop hoa Hải Hà sẽ giúp quý khách tìm thấy sản phẩm phù hợp và đáng tin cậy trong những dịp tang lễ khó khăn.

Thông tin bởi: [Thêm tên và nguồn của người biên tập]

Nguồn ảnh: [Thêm link nguồn ảnh]