Top 60+ hình xăm cha mẹ đẹp và ý nghĩa thiêng liêng gắn bó

0
32
Rate this post

Hình xăm cha mẹ là một trong những loại hình xăm được yêu thích rất nhiều bởi các bạn trẻ. Những hình xăm này mang đến rất nhiều ý nghĩa khác nhau và có nhiều phiên bản đa dạng để đáp ứng sở thích của mọi người. Dưới đây là những mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn chọn một hình xăm phù hợp.

Ý nghĩa của hình xăm cha mẹ

Đối với những người yêu thích nghệ thuật phun xăm, hình xăm cha mẹ là một mẫu hình xăm không lỗi mốt và mang đến nhiều ý nghĩa thiêng liêng, cao cả. Hai chữ “cha mẹ” biểu thị tình cảm cao quý, gắn bó và yêu thương mà mỗi con người dành cho cha mẹ.

Rất nhiều người đã chọn xăm hình cha mẹ ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể để thể hiện lòng hiếu thảo, yêu thương và kính mến của mình. Hình xăm cha mẹ cũng nhắc nhở và giúp chúng ta luôn nhớ công lao nuôi dưỡng của cha mẹ, từ đó sống đạo và sống đúng như cha mẹ mong muốn.

Mang hình xăm cha mẹ trên người còn mang ý nghĩa chở che và bảo vệ cho mỗi người. Điều này giúp bạn luôn cảm thấy an tâm, hạnh phúc và sống cuộc sống vui vẻ.

Gợi ý những hình xăm cha mẹ đẹp

Hiện nay, có rất nhiều mẫu hình xăm cha mẹ khác nhau để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Tùy thuộc vào thiết kế, mỗi hình xăm sẽ phù hợp với các vị trí trên cơ thể khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về những mẫu hình xăm cha mẹ được nhiều người yêu thích trong năm 2023, bạn có thể xem xét và lựa chọn.

Hình xăm cha mẹ mini

Đối với những bạn trẻ thích phong cách tối giản và tinh tế, hình xăm cha mẹ mini là một gợi ý không thể bỏ qua. Đây là một mẫu hình xăm mini rất được ưa thích bởi các bạn nữ. Tuy nhiên, các bạn nam cũng có thể chọn hình xăm này nếu thích và phù hợp với phong cách của mình.

Mẫu hình xăm này có nhiều thiết kế khác nhau để bạn có nhiều lựa chọn. Tùy theo sở thích của mỗi người, bạn có thể chọn hình xăm cha mẹ mini với nhiều màu sắc hoặc đơn giản chỉ bao gồm hai gam màu trắng đen. Một số vị trí phù hợp cho mẫu hình xăm này là ngón tay, cổ tay, cổ chân, vùng xương quai xanh hoặc vai.

Ngoài những hình xăm mini bằng chữ tiếng Việt, bạn cũng có thể chọn hình xăm chữ tiếng Anh về cha mẹ. Kết hợp với các họa tiết độc đáo, hình xăm này sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong mắt mọi người.

Hình xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ

Mẫu hình xăm cha mẹ chữ Tàu là một trong những thiết kế bạn không thể bỏ qua. Hình xăm chữ cha mẹ với những nét chữ độc đáo của người Trung Hoa mang lại sự mềm mại, uyển chuyển và độc đáo.

Hình xăm này thích hợp cho cả nam và nữ với nhiều phiên bản khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Bên cạnh chữ cha mẹ bằng ngôn ngữ tiếng Tàu, bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều họa tiết trang trí như hình núi non, chim cò bay lượn,… để trở nên nổi bật và cuốn hút.

Hình xăm cha mẹ ở lưng

Những hình xăm cha mẹ có kích thước lớn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hình xăm cha mẹ kín lưng hoặc nửa lưng là một trong những lựa chọn phổ biến. Hiện nay, có rất nhiều mẫu hình xăm với đa dạng màu sắc khác nhau để bạn có thêm sự lựa chọn.

Hình xăm cha mẹ full lưng thường được các bạn nam ưa thích. Đây là một trong những mẫu hình xăm cha mẹ kín lưng đẹp và được ưa chuộng hiện nay.

Hình xăm cha mẹ ở tay

Hình xăm cha mẹ ở tay là một gợi ý hoàn hảo cho các bạn trẻ muốn có một hình xăm vừa phải, không quá nổi bật. Hình xăm cha mẹ trên tay có thể có kích thước lớn hoặc nhỏ tùy ý thích và nhu cầu. Bạn cũng có thể chọn hình xăm có màu sắc nổi bật hoặc đơn giản chỉ màu trắng đen.

Đây là hình xăm được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tin khoe hình xăm của mình khi cần thiết. Nếu bạn không muốn người khác thấy hình xăm của mình, bạn cũng có thể che giấu dễ dàng bằng cách chọn trang phục phù hợp.

Hình xăm cha mẹ ở trước ngực

Hình xăm cha mẹ ở trước ngực là gợi ý tiếp theo dành cho những bạn yêu thích nghệ thuật phun xăm. Mẫu hình xăm này phù hợp cho cả nam và nữ, phù hợp với mọi độ tuổi. Có đa dạng các thiết kế hình xăm như hình cha mẹ, hình ảnh cha mẹ và các con,…

Hình xăm công cha nghĩa mẹ

“Công cha nghĩa mẹ” là một thành ngữ quen thuộc đối với người Việt Nam. Nhiều bạn trẻ lựa chọn câu này để xăm lên người như một cách để ghi nhớ công lao sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ. Bạn có thể chọn các mẫu xăm kết hợp với chữ để thêm sự thu hút.

Hình xăm chữ cha mẹ cách điệu

Hình xăm chữ cha mẹ cách điệu là gợi ý dành cho các bạn trẻ đang băn khoăn không biết chọn mẫu hình xăm nào phù hợp. Những mẫu hình xăm chữ cha mẹ cách điệu được biến tấu ngày càng nhiều, kết hợp giữa nét chữ độc đáo với hình ảnh cây cối, ngọn núi, đòn gánh,…

Hình xăm mẹ ôm con, mẹ bồng con

Hình xăm mẹ ôm con hay mẹ bồng con mang đến cho bạn sự ấm áp, cảm giác được che chở và bao bọc bởi người mẹ của mình. Đây cũng là mẫu hình xăm cha mẹ đẹp nhất và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Đối với mẫu hình xăm này, bạn có thể lựa chọn từ những thiết kế sẵn có hoặc sử dụng hình ảnh của chính bản thân mình để tạo thành một kỷ niệm đáng nhớ. Hình xăm này thường được thực hiện với những nét đơn giản, tone màu xanh đen hoặc trắng đen để tạo nên sự tình cảm.

Hình xăm cha và con

Ngoài hình xăm mẹ ôm con, hình xăm giữa người cha và con cũng nhận được sự yêu thích lớn. Bạn có thể lấy ý tưởng từ những bức ảnh đáng yêu của mình. Với vài đường nét đơn giản, bạn có thể thể hiện một cách rõ ràng hình xăm như mong muốn.

Hình xăm cha mẹ bằng chữ thư pháp

Hình xăm cha mẹ bằng chữ thư pháp là một trong những mẫu hình xăm mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Sử dụng những nét chữ thư pháp uyển chuyển, hình xăm này trở nên mềm mại và bay bổng.

Tùy thuộc vào thiết kế, bạn có thể chọn lựa vị trí như bắp tay, lưng hoặc trước ngực để thể hiện hình xăm. Để làm nổi bật hơn, bạn có thể kết hợp với những họa tiết trang trí như hình ngọn núi, mặt trời,…

Hình xăm cha mẹ 3D đầy ấn tượng

Hình xăm cha mẹ với họa tiết chân dung 3D đầy ấn tượng là gợi ý cho những bạn cá tính và nam tính. Mẫu hình xăm này mang đến sự chân thực, thể hiện sự yêu thương và công lao nuôi dưỡng của cha mẹ.

Bạn có thể xăm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể như bắp tay, ngực hoặc lưng. Kích thước hình xăm có thể thay đổi tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp với các hiệu ứng trang trí khác để làm nổi bật hình xăm.

Hình xăm thơ về cha mẹ

Nếu bạn muốn có một hình xăm cha mẹ không trùng lặp ý tưởng, hình xăm thơ về cha mẹ là gợi ý hoàn hảo. Vị trí phù hợp để xăm mẫu hình xăm này là lưng, ngực hoặc bụng vì nội dung thơ thường dài.

Thợ phun xăm có thể biến tấu với những họa tiết trang trí kết hợp với hình xăm thơ về cha mẹ. Tùy theo nội dung của bài thơ, bạn có thể chọn những hình ảnh quen thuộc như cánh cò, cánh đồng lúa, lũy tre,… để tạo nên sự ấn tượng.

Hình xăm cha mẹ sáng tạo khác

Ngoài những gợi ý đã nêu, bạn cũng có thể sáng tạo thêm các mẫu hình xăm khác tùy theo sở thích của mình. Hãy nêu ý tưởng cho thợ phun xăm của bạn để nhận được sự tư vấn cụ thể và chi tiết nhất, giúp bạn có một hình xăm ấn tượng, độc đáo và cuốn hút.

Dnulib.edu.vn