8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi định vị tìm trí chính xác thành công 100%

0
36
Rate this post

Khi bạn mất điện thoại hoặc muốn quản lý con em, việc xác định vị trí của điện thoại là rất quan trọng. Nhưng nếu bạn không biết cách xác định vị trí, thì đừng lo, bài viết này sẽ chỉ cho bạn 8 phương pháp xác định vị trí số điện thoại để theo dõi chính xác.

1. Xác định vị trí số điện thoại là gì?

Trước khi khám phá 8 phương pháp xác định vị trí số điện thoại, chúng ta cần hiểu khái niệm này là gì và tại sao nó trở thành một công nghệ quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

Xác định vị trí số điện thoại là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn xác định vị trí của một chiếc smartphone bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu trên thế giới. Tính năng này hoạt động dựa trên hệ thống GPS toàn cầu và các trạm vị trí của nhà cung cấp dịch vụ di động. Điều đặc biệt là bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại của người đó để xác định vị trí của họ.

2. Mục đích việc xác định vị trí số điện thoại người khác

Dưới đây là một số lý do mà bạn nên biết cách xác định vị trí số điện thoại:

 • Giám sát và theo dõi vị trí hiện tại của người đang sử dụng số điện thoại đó. Ví dụ: người già hoặc con nhỏ trong nhà,…
 • Tìm vị trí của người thân hoặc bạn bè khi đi du lịch tới nơi đông người chẳng may bị lạc.
 • Tìm lại được điện thoại nếu chẳng may bị rơi rớt hoặc bị ai đó cầm nhầm.

*Lưu ý: Dựa trên Luật Dân sư, việc xác định vị trí số điện thoại của người khác mà chưa được cho phép nghĩa là xâm phạm quyền riêng tư của họ. Vì vậy, trước khi muốn xác định vị trí số điện thoại của ai đó, chúng ta phải được sự đồng ý của người đó thì mới hợp pháp.

3. Phương pháp xác định vị trí số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My Device

Phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là sử dụng ứng dụng Find My Device. Ứng dụng này là một phần của Google Play Protect, được thiết kế để bảo vệ thiết bị người dùng khỏi các ứng dụng độc hại. Đây là một phương pháp đơn giản và dễ dàng để xác định vị trí số điện thoại.

Bước 1: Với điện thoại Android, bạn cần tải ứng dụng Find My Device về máy trước. Bạn có thể vào Ch Play, tìm kiếm Find My Device và tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn đăng nhập Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng dịch vụ.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy giao diện yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận trước khi muốn theo dõi số điện thoại người khác trong điện thoại của mình.

Khi bạn đăng nhập mật khẩu thành công, bạn chỉ cần cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị. Bạn hãy chọn “Cho phép”.

Bước 4: Khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ được truy cập vào giao diện theo dõi vị trí điện thoại qua Find My Device. Hệ thống sẽ nhanh chóng xác thực vị trí hiện tại của người đó, thông qua tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập.

*Lưu ý: Bạn không được tắt kết nối định vị trên thiết bị. Và thiết bị cần xác định vị trí phải thỏa mãn điều kiện sau:

 • Thiết bị chưa tắt nguồn.
 • Có tài khoản Google đăng nhập trên thiết bị.
 • Đã kết nối dịch vụ GPS, wifi, dữ liệu và kích hoạt chế độ tìm thiết bị.

4. Phương pháp xác định vị trí số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My iPhone

Phương pháp thứ hai mà chúng tôi muốn thảo luận là sử dụng ứng dụng Find My iPhone. Ứng dụng này chỉ hoạt động trên hệ điều hành iOS và bạn cũng có thể sử dụng nó để xác định vị trí số điện thoại của người khác.

Bước 1: Để xác định vị trí trên điện thoại iPhone của người khác bằng Find My Phone, bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Để đăng nhập, bạn vào phần Cài đặt iPhone, di chuyển xuống và chọn iCloud và đăng nhập tài khoản.

Sau đó, bạn vào cài đặt, chọn iCloud. Nhấn vào Find my iPhone và bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Bước 2: Khi thiết bị điện thoại của người khác đã kích hoạt tính năng Find My iPhone, bạn có thể xác định vị trí qua số điện thoại với các thao tác sau:

Trước hết, bạn dùng điện thoại khác kết nối Internet để truy cập vào trang chủ iCloud.

Sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple mà bạn đăng nhập trên thiết bị của vợ/chồng hay con mình.

Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu tự động xác định vị trí và dò tìm iPhone qua số ID Apple bạn vừa cung cấp. Quy trình này diễn ra rất nhanh, bạn không phải chờ đợi quá lâu.

Khi bản đồ bắt đầu xuất hiện và hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple của bạn. Bạn chọn thiết bị bạn muốn tìm và bạn sẽ thấy được thiết bị của mình trên bản đồ.

5. Phương pháp xác định vị trí số điện thoại người khác bằng IMEI

Một phương pháp xác định vị trí số điện thoại tiếp theo là sử dụng IMEI. Để xác định vị trí số điện thoại sử dụng IMEI, bạn cần biết số IMEI của điện thoại đó, bằng cách gõ “*#06#” để tra ra số IMEI. Khi đã biết số IMEI, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng IMEI Tracker. Khi tải xong, bạn cần cấp quyền truy cập vào vị trí.

Bước 2: Khi đã cấp quyền truy cập, ứng dụng yêu cầu bạn nhập số điện thoại thành viên gia đình đáng tin cậy. Bạn có thể lựa chọn số điện thoại đáng tin cậy nhất.

Bước 3: Khi nhận được vị trí, bạn kích vào đường dẫn để được hướng tới vị trí trên bản đồ Google Maps.

Vậy là bạn có thể theo dõi điện thoại qua số IMEI dựa vào bản đồ rồi.

6. Phương pháp xác định vị trí số điện thoại người khác để theo dõi bằng ứng dụng Spyera

Spyera có thể được gọi là ứng dụng gián điệp khi có thể lắng nghe xung quanh (cuộc trò chuyện trong phòng hoặc v.v.). Ứng dụng này cho phép bạn chặn cuộc gọi trực tiếp, ghi âm cuộc gọi trực tiếp và theo dõi mục tiêu của bạn bằng camera. Đồng thời, bạn cũng có thể ghi lại các cuộc gọi từ các mạng xã hội khác nhau như Skype, Viber, Facebook,…

Bước 1: Đầu tiên, tải ứng dụng Spyera về và thực hiện cài đặt trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Khi hệ thống tự động cài đặt xong, mở ứng dụng Spyera lên và theo dõi vị trí. Spyera sử dụng GPS trên thiết bị mục tiêu sau đó gửi thông tin vị trí tới bảng điều khiển trên Web. Trong trường hợp thiết bị không có GPS, ứng dụng sẽ kết nối Wifi để lấy thông tin.

7. Phương pháp xác định vị trí số điện thoại người khác thông qua GPS toàn cầu

Một phương pháp xác định vị trí số điện thoại tiếp theo mà bạn có thể sử dụng là thông qua GPS toàn cầu. Với phương pháp này, bạn không cần tải ứng dụng hoặc phần mềm nào.

Bước 1: Truy cập vào website này bằng một máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng Internet, 3G hoặc Wifi.

Bước 2: Nhập số điện thoại cần xác định vào phần mềm online theo hướng dẫn sau:

 • Chọn Việt Nam trong ô “Select Country”.
 • Nhập số điện thoại (nhập 084 ở ô đầu tiên, ô thứ 2 là số điện thoại của vợ/chồng hay con của bạn, bạn không gõ số 0 đầu của số điện thoại).

Bước 3: Nhấn “Click to Track” để phần mềm quét và tìm vị trí của số điện thoại. Sau đó vài giây, một bản đồ Google Map sẽ hiển thị vị trí của số điện thoại bạn cần theo dõi.

8. Hướng dẫn cách xác định vị trí số điện thoại qua Zalo

Phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập là sử dụng mạng xã hội Zalo. Để xác định vị trí qua Zalo, bạn chỉ cần làm theo thủ thuật sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình trò chuyện của Zalo, bạn chọn vào mục có dấu 3 chấm để gửi vị trí.

Bước 2: Màn hình hiện ra sẽ gợi ý cho bạn hàng loạt các chức năng như: vị trí, danh thiếp, tài liệu, kiểu chữ… Lúc này bạn chọn “Vị trí” để gửi.

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức chia sẻ vị trí Zalo với người khác là:

 • “Gửi vị trí hiện tại”: Zalo sẽ gửi định vị vị trí của đối phương đến Zalo của bạn.
 • “Chia sẻ hành trình trực tiếp”: Zalo sẽ xác định vị trí chính xác của bạn/người đó, ngay cả khi bạn di chuyển thì hành trình vẫn được cập nhật trên Zalo.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu 8 phương pháp xác định vị trí số điện thoại để theo dõi chính xác 100%. Hy vọng bạn đã nắm bắt được cách áp dụng vào thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các thủ thuật hay hoặc những tin tức công nghệ hấp dẫn khác, bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết.

*Hãy lựa chọn Di Động Việt ngay khi bạn đang tìm kiếm những sản phẩm công nghệ đỉnh cao để có thể được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”. Tại toàn bộ hệ thống cửa hàng, bạn không chỉ có cơ hội sở hữu các thiết bị với giá sốc đi kèm với các ưu đãi hấp dẫn, mà còn được trải nghiệm không gian mua hàng đẳng cấp. Đừng bỏ lỡ cơ hội săn những món hời này và cảm nhận sự hài lòng nhất khi mua sắm nhé.

Xem thêm:

 • Cách xác định vị trí điện thoại bị mất chính xác không nên bỏ qua.
 • Hướng dẫn 4 cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đơn giản nhất.
 • 4 cách xác định vị trí điện thoại Samsung để tìm lại khi bị mất đơn giản nhất.
 • Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi, Android++.

Di Động Việt