Cách để đặt hình nền động trên iPhone

0
35
Rate this post
Video cách làm hình nền động

Bạn đã bao giờ muốn có một hình nền động trên iPhone của mình? Hãy cùng tìm hiểu cách để thực hiện điều đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách để đặt hình nền Live và hình nền Dynamic trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hình nền Live và hình nền Dynamic

Hình nền Live là loại hình nền có thể tương tác chạm, trong khi hình nền Dynamic có hiệu ứng chuyển động chỉ trong màn hình khóa. Hình nền Live khi xuất hiện vẫn là ảnh tĩnh, nhưng khi bạn chạm vào màn hình, chúng sẽ có hiệu ứng chuyển động. Tuy nhiên, để sử dụng hình nền Live, điện thoại iPhone của bạn phải có tính năng 3D Touch, như iPhone 6S trở đi.

Trong khi đó, hình nền Dynamic xuất hiện trên màn hình chờ và ở đằng sau những ứng dụng. Loại này có thể hoạt động trên cả màn hình chờ và màn hình khóa, giống như một đoạn video ngắn được lặp lại liên tục. Điều tuyệt vời là hình nền Dynamic không yêu cầu 3D Touch, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trên bất kỳ iPhone nào từ iOS 7 trở lên.

Cách đặt hình nền Live trên iPhone

Để đặt hình nền Live trên iPhone của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đến màn hình chờ của iPhone và nhấn vào “Settings”.

Bước 2: Trong menu Settings, tìm và nhấn vào “Wallpaper”.

Bước 3: Chọn “Choose a New Wallpaper”.

Bước 4: Chọn “Live” để đặt hình nền Live làm màn hình khóa. Bạn có thể nhấn vào mẫu hình bạn thích để xem bản đầy đủ của nó, sau đó nhấn và giữ màn hình để xem hiệu ứng chuyển động.

Bước 5: Nhấn vào “Set” để xác nhận lựa chọn.

Bước 6: Chọn “Set Lock Screen”, “Set Home Screen” hoặc “Set both” để đặt hình. Lưu ý rằng hình nền Live chỉ hoạt động trên màn hình khóa, nếu bạn chọn màn hình chờ thì nó sẽ chỉ hiển thị là hình ảnh tĩnh.

Cách đặt hình nền Dynamic trên iPhone

Các bước để đặt hình nền Dynamic trên iPhone tương tự như đặt hình nền Live, chỉ khác một chút ở bước chọn hình nền.

Bước 1: Đến màn hình chờ của iPhone và nhấn vào “Settings”. Trong menu Settings, tìm và nhấn vào mục “Wallpaper”.

Bước 2: Chọn “Choose a New Wallpaper”.

Bước 3: Chọn “Dynamic” để có thể chọn những đoạn video làm hình nền hoặc màn hình khóa. Không giống như hình nền Live, bạn không cần nhấn và giữ màn hình mới xem được hiệu ứng. Hình nền Dynamic sẽ tự chạy trong màn hình xem trước.

Bước 4: Sau khi chọn xong, nhấn vào “Set” và đặt hình đã chọn làm hình nền, màn hình khóa hoặc cả hai.

Cách để tải hình Live và Dynamic về iPhone

Nếu bạn muốn thêm hình nền Live vào iPhone của mình, bạn có thể tìm kiếm và tải từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng hoặc từ ứng dụng trên App Store như Live Wallpapers Now hoặc Wallpapers for Me.

Tuy nhiên, với ảnh Dynamic, Apple không cho phép người dùng tải thêm ngoài những ảnh có sẵn. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn đã jailbreak iPhone của mình, tuy nhiên việc này không được khuyến nghị.

Dnulib.edu.vn- Thế giới tri thức mở tại https://dnulib.edu.vn