Học Cải Thiện Là Gì? Sinh Viên Có Nên Học Cải Thiện Không?

0
48
Rate this post

Cải Thiện Điểm: Hãy Tận Dụng Quyền Lợi Của Sinh Viên

Ở trường đại học, nếu bạn muốn nâng cao điểm số, có thể tham gia học cải thiện một số môn học. Điều này có nghĩa là sau khi đã qua môn, không rớt, nhưng bạn cảm thấy điểm trung bình môn đó hơi thấp và muốn nâng lên. Học cải thiện đã trở nên phổ biến ở đại học, điều mà không có ở cấp 3. Nhưng học cải thiện là gì? Liệu nó có phải là giải pháp hoàn hảo? Sinh viên có nên học cải thiện không?

Học Cải Thiện Là Gì?

Học cải thiện là trường hợp sinh viên đã qua môn, nhưng vẫn đăng ký học lại để cải thiện điểm trung bình môn học. Khi tham gia học cải thiện, bạn sẽ phải học lại toàn bộ nội dung của môn học đó, làm lại bài tập, bài kiểm tra và bài thi cuối kỳ như khi bạn học lần đầu. Nếu mọi chuyện thuận lợi, bạn có thể đạt điểm trung bình môn học cao hơn trước đó. Tuy nhiên, học cải thiện không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Có trường hợp sinh viên học cải thiện mà vẫn bị giảm điểm. Vậy liệu học cải thiện có phải là một trò chơi may rủi?

Học Cải Thiện: May Rủi Hay Không?

Học cải thiện là quyền lợi của sinh viên và mọi sinh viên đều có quyền tham gia nếu muốn. Vì là quyền lợi của bạn, việc có sử dụng quyền này hay không phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nếu bạn sử dụng đúng thời gian và đúng môn học, kết quả sẽ tốt. Tuy nhiên, nếu sau khi học cải thiện mà điểm số giảm hoặc thậm chí rớt môn, bạn phải chấp nhận rủi ro đó, vì đó là quyết định của chính bạn.

Tuy nhiên, học cải thiện không phải là trò chơi may rủi. Sinh viên hoàn toàn có khả năng kiểm soát và ảnh hưởng lớn đến kết quả điểm số của mình. Bạn đã học môn đó và đã qua môn, điều đó có nghĩa là bạn đã có kiến thức nền tảng về môn học đó. Khi học lại, bạn sẽ được lắng nghe bài giảng một lần nữa, làm lại bài tập, bài kiểm tra để củng cố kiến thức và nắm vững hơn. Vì vậy, nếu tập trung và quyết tâm, bạn hoàn toàn có khả năng đạt điểm số cao hơn.

Sinh Viên Có Nên Học Cải Thiện Không?

Với quan điểm cá nhân của mình, tôi cho rằng sinh viên nên tận dụng quyền học cải thiện để nâng cao điểm số. Đừng lo sợ về những rủi ro như giảm điểm hoặc rớt môn vì bạn đã có lợi thế hơn. Cân nhắc cẩn thận và chọn môn học phù hợp nhất để học cải thiện.

Tuy nhiên, có điều bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn đặt mục tiêu là tốt nghiệp loại giỏi hoặc xuất sắc, không nên học lại (bao gồm học lại vì rớt môn và học cải thiện) quá 5% số tín chỉ của chương trình học. Nếu làm như vậy, bằng tốt nghiệp của bạn sẽ bị hạ xuống một bậc. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là tốt nghiệp loại khá, không cần quá lo lắng về điều này.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về học cải thiện và đưa ra quyết định thích hợp để cải thiện điểm số, làm chủ kiến thức môn học và đạt được kết quả tốt hơn. Chúc bạn học tốt!

[Ảnh: hình ảnh trong bài viết gốc]


Được chỉnh sửa bởi Dnulib – Trang web tư liệu học thuật và giáo trình chất lượng hàng đầu dành cho sinh viên.