Kinh nghiệm đi đền Cô Chín Thanh Hóa cầu may

0
19
Rate this post

đền Cô Chín Thanh Hóa

Đền Cô Chín Thanh Hóa là một trong những di tích lịch sử quốc gia nổi tiếng ở xứ Thanh. Ngoài việc là điểm du lịch tâm linh lý tưởng, đây còn là nơi cho du khách có cơ hội tham quan dòng suối trong lành. Khám phá du lịch Thanh Hóa và đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm “chín miệng giếng thiêng” huyền thoại này.

1. Địa chỉ đền Cô Chín Thanh Hóa

đền Cô Chín Thanh Hóa

Đền Cô Chín ở Thanh Hóa nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn cụ thể. Địa chỉ này chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 130km. Giao thông thuận lợi, mỗi năm đền này đón rất đông du khách đến tham quan và chiêm bái.

2. Hướng dẫn đường đi đền Cô Chín Thanh Hóa

Với nhiều kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa, bạn có nhiều lựa chọn để đến đền Cô Chín Thanh Hóa. Tùy vào nhu cầu và ngân sách, du khách có thể chọn phương tiện phù hợp. Dưới đây là tuyến đường đi đến đền Cô Chín:

  • Ô tô: Từ Hà Nội, đi theo hướng cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, sau đó đi tiếp trên đường quốc lộ 1A. Qua thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) là có thể đến thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa.
  • Xe máy: Bạn có thể xách balo lên và di chuyển đến thị xã Bỉm Sơn bằng xe máy. Từ trung tâm Hà Nội, đi theo đường Giải Phóng hướng quốc lộ 1 cũ. Sau đó đi qua địa phận Hà Nam, Ninh Bình là có thể đến đến xứ Thanh.

đền Cô Chín Thanh Hóa

3. Sự tích đền Cô Chín Thanh Hóa

Đền Cô Chín, hay còn được gọi là đền Cô Chín Giếng Thanh Hóa, là nơi thờ tự của người con gái thứ 9 của Ngọc Hoàng Thượng đế – tức là Cửu Thiên Huyền Nữ. Ngôi đền được xây dựng từ cuối thế kỉ XVIII và được tu sửa vào năm 1939.

Sự tích đền Cô Chín Giếng ở Thanh Hóa được kể lại như sau: Trong cuộc chiến giữa chúa Liễu Hạnh và Tiền Quân Thánh, Liễu Hạnh gặp nạn và biến thành một con rồng, ẩn mình tại nơi ở của Cửu Thiên Công Chúa. Vì thế mới xuất hiện 9 cái giếng thiêng.

Công Chúa đã hóa phép để cứu giúp Liễu Hạnh thoát khỏi vòng vây của Tiền Quân Thánh. Sau đó, hai người trở thành chị em ruột. Người dân đã lập ngôi đền này ngay cạnh 9 cái giếng thiêng để ghi nhớ công ơn của Cửu Thiên Huyền Nữ. Nhiều lễ hội Thanh Hóa nổi tiếng cũng được tổ chức tại đền Cô Chín.

Năm 1993, đền được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Vào năm 2004, ngôi đền tiếp tục được trùng tu và tôn tạo lại.

4. Kinh nghiệm khi ghé thăm đền Cô Chín ở Thanh Hóa

4.1. Lễ hội đền Cô Chín Thanh Hóa tháng mấy?

Đền Sòng Cô Chín ở Thanh Hóa nổi tiếng là ngôi đền linh thiêng, mỗi năm đón rất đông du khách và người dân địa phương đến dâng lễ. Nếu bạn có dịp ghé thăm vào ngày 26/2 âm lịch, bạn sẽ được hòa chung không khí của các lễ hội truyền thống địa phương. Thời gian chính của hội hằng năm tại đền Cô Chín là khoảng ngày 9/9 âm lịch.

đền Cô Chín Thanh Hóa

4.2. Sắm lễ đi đền Cô Chín Thanh Hóa gồm những gì?

Đền Cô Chín Bỉm Sơn Thanh Hóa là nơi lý tưởng để cầu tài lộc, bình an và những thuận lợi trong kinh doanh. Xung quanh đền có nhiều gian hàng bán vật phẩm lễ tế phong phú.

Vật phẩm đi chùa thường tùy theo ý thích, có thể là thẻ hương, bông hoa, tiền âm phủ. Bạn cũng có thể chuẩn bị mâm vàng mã, cành vàng bạc khác nhau. Chỉ cần thắp hương và cầu nguyện thành tâm, bạn sẽ nhận lộc từ Cô Chín và có một năm khỏe mạnh, phát tài.

Đền Cô Chín Thanh Hóa

4.3. Đi đền Cô Chín Thanh Hóa cầu gì?

Đền thờ Cô Chín Thanh Hóa nổi tiếng linh thiêng vì Cô Chín là vị tiên có nhiều phép màu. Cô có lòng bao dung, vị tha và luôn giúp đỡ dân lành. Khi đến đây, bạn có thể cầu nguyện sức khỏe, bình an cho gia đình và công việc suôn sẻ.

5. Lưu ý khi hành hương đến đền Sòng Cô Chín Thanh Hóa

Là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, khi hành hương đến đền Cô Chín, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

  • Khấn trước bàn thờ bên ngoài trước khi tự dâng lễ. Đây là hình thức xin phép các vị quan cai quản tại đền. Sau đó mới tiến hành dâng lễ bên trong và đọc văn khấn.
  • Nếu bạn chưa chuẩn bị đồ lễ, bạn có thể tham khảo các gian hàng đối diện đền. Họ không chỉ bán các vật phẩm lễ mà còn viết sớ cho bạn.
  • Đi nhẹ nhàng, nói nhỏ, lựa chọn trang phục phù hợp.
  • Trả lại đầy đủ đồ dùng sau khi hoàn thành lễ.

Mảnh đất Thanh Hóa không chỉ nổi tiếng với những ngôi đền linh thiêng mà còn là nơi có nhiều đặc sản độc đáo. Đừng quên mua đặc sản Thanh Hóa về làm quà sau chuyến đi của mình. Hãy cân nhắc lưu trú tại Vinpearl Hotel Thanh Hóa – khách sạn trung tâm với đầy đủ tiện nghi cao cấp, dễ dàng di chuyển giữa các điểm du lịch nổi tiếng và thư giãn thoải mái.

Dnulib