Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ và cách tìm kích thích Điểm G

0
30
Rate this post

Cùng Phòng Khám Thai Ha tìm hiểu về cấu tạo bộ phận sinh dục nữ (Hình ảnh 3D); Điểm G là gì? Cách tìm điểm G ở phụ nữ chính xác nhất và làm thế nào để kích thích điểm G trong nội dung sau đây.

Cấu tạo bộ phận sinh dục ở nữ giới (Kèm hình ảnh 3D)

Cơ quan sinh dục của nữ giới gồm nhiều bộ phận quan trọng. Những bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động như quan hệ tình dục, thụ tinh, sinh con, tiết niệu,… So với cơ quan sinh dục nam, cơ quan sinh dục nữ được che phủ bởi lông mu và ẩn bên trong cơ thể.

Cấu tạo cơ quan sinh dục nữ được chia làm hai phần: cấu tạo bên ngoài và cấu tạo bên trong.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ bên ngoài

Cấu tạo bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ gồm những bộ phận có thể nhìn thấy và sờ thấy. Cơ quan sinh dục nữ bên ngoài bao gồm:

 • Mu: Đây là bộ phận được tạo thành từ hai xương mu. Lớp mỡ và lớp da tạo thành gò nhô gọi là Mu. Mặt trên của mu có lớp lông dài, xoắn có tác dụng giảm ma sát trong quá trình quan hệ tình dục được gọi là lông mu.

 • Âm hộ: Âm hộ là bộ phận nằm giữa xương mu và hậu môn, được bảo vệ bởi lớp lông mu. Thường có nhầm lẫn giữa âm hộ và âm đạo.

 • Âm vật: Là bộ phận nhạy cảm nhất trong cơ quan sinh dục nữ. Có hai bộ phận cần chú ý là tiền đình âm đạo và niệu đạo. Âm vật nhỏ (như hạt đậu) và nằm phía trên; còn niệu đạo nằm gần hậu môn.

 • Môi lớn: Là bộ phận được tạo thành từ hai lớp da lớn và nằm bên ngoài lỗ âm đạo. Hai môi lớn kết hợp tạo thành tầng sinh môn.

 • Môi bé: Bộ phận nằm giữa thành âm đạo và môi lớn. Môi bé chứa các sợi liên kết và các mạch máu.

 • Màng trinh: Là một màng mỏng bao quanh lỗ âm đạo. Màng trinh có các lỗ nhỏ giúp kinh nguyệt chảy ra ngoài. Trong lần quan hệ đầu tiên, màng trinh sẽ bị rách, gây đau và chảy ít máu (máu trinh).

 • Tuyến Bartholin: Tuyến Bartholin nằm ở đường vào âm đạo. Tuyến này tiết ra chất nhờn giúp bôi trơn âm đạo trong quá trình quan hệ tình dục. Chất nhờn này có tác dụng bôi trơn suốt quá trình quan hệ tình dục, được tiết ra từ tuyến này.

Quan hệ tình dục không an toàn hoặc không sử dụng biện pháp bảo vệ có thể gây ra các bệnh phụ khoa hàng đầu như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệt,… Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể lây lan các bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, HIV,…

Hiện Phòng Khám Đa Khoa Thai Ha đang có chương trình ưu đãi gói khám và xét nghiệm bệnh nam khoa và phụ khoa với giá chỉ 320K dành cho 10 bệnh nhân đăng ký trực tuyến sớm nhất trong ngày. Thông tin chi tiết xem Tại Đây!

Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ bên trong

Ngoài những cơ quan sinh dục bên ngoài, cấu tạo bộ phận sinh dục nữ còn bao gồm các bộ phận bên trong như:

 • Âm đạo: Đây là bộ phận hình ống, nằm dưới niệu đạo khoảng 2 cm và được màng trinh bảo vệ. Có khả năng co dãn trong quá trình quan hệ tình dục và sinh con. Âm đạo là nơi tiếp nhận dương vật và cũng là nơi cho máu kinh chảy ra bên ngoài. Thường ẩm ướt do tử cung tiết ra chất dịch. Âm đạo có dạng ống, có khả năng co giãn trong quá trình quan hệ tình dục và sinh đẻ.

 • Cổ tử cung: Đây là bộ phận nối âm đạo với tử cung. Cổ tử cung có cấu tạo dày và có một lỗ mở nhỏ. Khi sinh con, cổ tử cung sẽ mở ra để em bé chui ra ngoài.

 • Tử cung: Có cấu tạo dày và được hình thành bởi các cơ trơn. Là bộ phận nằm phía dưới bụng và trên bàng quang. Tử cung tiếp nhận sự thụ tinh và nuôi dưỡng thai cho đến khi thai phát triển và có thể chui ra ngoài.

 • Ống dẫn trứng: Còn được gọi là vòi trứng. Cơ quan này nối buồng trứng với tử cung. Đây là nơi di chuyển của trứng và tinh trùng, cũng là nơi trứng gặp tinh trùng.

 • Buồng trứng: Mỗi bên tử cung có một buồng trứng. Mỗi buồng trứng chứa nhiều nang trứng. Buồng trứng không chỉ sản xuất trứng mà còn sản sinh các hormone nữ như estrogen và progesterone.

Thông tin sức khỏe liên quan:

 • Thủ dâm là gì?
 • Oral Sex là gì?
 • Tuổi dậy thì ở nam và nữ
 • Vùng kín phụ nữ thế nào là đẹp

Điểm G là gì và cách tìm điểm G của phụ nữ

Điểm G của phụ nữ là điểm kích thích tình dục cao nhất của chị em phụ nữ. Kích thích điểm G có thể mang lại cực khoái trong quan hệ tình dục. Vì thế, nam giới không nên bỏ qua thông tin về điểm G là gì, cách tìm và kích thích điểm G ở phụ nữ.

Điểm G của phụ nữ là gì?

Điểm G của phụ nữ đã được nhà khoa học Ernst Gräfenberg khám phá và đặt theo tên ông. Thực chất, điểm G đã được ghi nhận từ lâu trong một báo cáo của một bác sĩ Hà Lan vào thế kỷ XVII. Điểm G là vùng nhạy cảm đặc biệt của phụ nữ, nằm trên âm đạo, dọc theo niệu đạo. Khi được kích thích tình dục, điểm G sẽ nhô cao lên.

Theo một số báo cáo, khi kích thích khu vực này, phụ nữ có thể “xuất tinh” và tiết ra nhiều chất bôi trơn hơn bình thường. Có những báo cáo cho rằng kích thích điểm G có thể mang lại cực khoái tình dục cho phụ nữ.

Mỗi phụ nữ có thể có phản ứng khác nhau với kích thích điểm G; có người cảm thấy khoái cảm khi kích thích khu vực này, nhưng cũng có người cảm thấy đau hoặc khó chịu. Một số phụ nữ không thể tìm thấy điểm G.

Cách tìm điểm G chính xác nhất

Kích thích điểm G là cách để phụ nữ đạt cực khoái và hưng phấn trong quan hệ tình dục. Để tìm điểm G, màn dạo đầu trong quá trình quan hệ tình dục là rất quan trọng. Khi cảm thấy thoải mái về tâm lý và tạo hưng phấn tình dục, việc tìm điểm G sẽ dễ dàng hơn.

Có 2 phương pháp để tìm điểm G của phụ nữ mà nam giới thường sử dụng đó là dùng tay và dùng dương vật. Theo tìm hiểu, hầu hết nam giới sẽ kích thích điểm G của phụ nữ bằng tay và hạn chế sử dụng dương vật để tránh xuất tinh sớm.

Để tìm điểm G của phụ nữ, nam giới sẽ sử dụng ngón trỏ hoặc cả hai ngón trỏ và ngón giữa, sau đó từ từ đưa vào bên trong âm hộ của phụ nữ và cong nhẹ ngón tay về phía trước. Thực hiện hành động này lặp đi lặp lại và tiến sâu vào bên trong âm hộ khoảng 4cm để tìm và kích thích điểm G của phụ nữ. Nam giới sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự nhô lên của điểm G so với các vùng khác trong âm đạo. Nếu kích thích điểm đã tìm thấy và phụ nữ có phản ứng hưng phấn hơn, đó là điểm G của phụ nữ. Ngược lại, nếu kích thích mà phụ nữ không có phản ứng hoặc không có cảm giác hưng phấn hơn, điểm đó không phải là điểm G. Hãy lặp lại quá trình và kiên nhẫn, bạn sẽ sớm tìm thấy điểm G.

Làm thế nào để kích thích điểm G

Sau khi tìm thấy điểm G của phụ nữ, bạn cần kích thích và làm phụ nữ hưng phấn. Điều này yêu cầu thời gian để tập làm cho phụ nữ đạt cực khoái.

Trước khi kích thích điểm G, bạn nên kích thích các bộ phận khác trên cơ thể phụ nữ để âm đạo tiết ra chất nhờn, tránh làm đau bạn tình sau đó mới thực hiện kích thích điểm G.

Khi mới bắt đầu kích thích điểm G, hãy nhẹ nhàng và chậm rãi, sau đó tăng dần để phụ nữ dễ đạt hưng phấn và khoái cảm hơn. Không nên áp dụng các động tác quá mạnh khi âm đạo chưa có đủ chất nhờn hoặc đang khô; điều này sẽ gây đau cho bạn tình. Bạn nên cắt móng tay và vệ sinh sạch sẽ trước khi kích thích điểm G để tránh gây xước âm đạo hoặc nhiễm trùng viêm nhiễm âm đạo.

Khi điểm G được kích thích, âm đạo sẽ tiết ra nhiều chất nhờn hơn và dương vật sẽ dễ dàng xâm nhập.

Các điểm G khác trên cơ thể phụ nữ

Ngoài điểm G ở âm đạo, trên cơ thể phụ nữ còn có một số điểm G khác. Một số điểm G này có thể được áp dụng trong màn dạo đầu và cũng là một ý tưởng hay. Dưới đây là một số điểm G khác trên cơ thể phụ nữ.

 1. Nhũ hoa: Kích thích nhũ hoa có thể mang lại khoái cảm cho 50% chị em phụ nữ. Xung quanh vùng ngực phụ nữ có rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm, vì vậy khi kích thích, nhũ hoa sẽ cương cứng và tăng khoái cảm cho phụ nữ.

 2. Gáy: Vuốt ve nhẹ nhàng, xoa hoặc hôn phần gáy của người phụ nữ có thể tăng sự kích thích và hưng phấn.

 3. Lưng: Sờ nhẹ hoặc hôn phần sống lưng cũng là cách kích thích hưng phấn người phụ nữ.

 4. Xương chậu: Hôn nhẹ hoặc vuốt ve vùng xương chậu cũng là một cách kích thích hưng phấn của người phụ nữ hiệu quả.

Trong cuộc sống, tình dục là một phần không thể thiếu. Nhưng cũng như cuộc sống luôn cần điều mới mẻ, tình dục cũng như vậy. Bạn có thể tìm hiểu nhiều tư thế quan hệ khác nhau, nhưng đừng quên tạo kích thích hưng phấn thông qua điểm G của bạn tình.

Đọc tiếp: Cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục nam