Cường giáp là gì? Khám chữa Cường giáp ở đâu tốt tại Hà Nội

0
30
Rate this post

Khu đăng ký khám - Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Khu đăng ký khám – Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Cường giáp là một trong những bệnh Nội tiết phổ biến, xuất hiện nhiều ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 20 đến 40 tuổi. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về bệnh cường giáp và địa chỉ khám chữa cường giáp tốt tại Hà Nội.

Bệnh cường giáp là gì?

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp tăng sản xuất hormon tuyến như thyroxin và triiodothyronin. Trong cường giáp, lượng thyroxin của tuyến giáp trong cơ thể tăng quá mức, gây ra sự trao đổi chất bất thường. Bệnh này có thể gây ra triệu chứng như sụt cân nhanh chóng, căng thẳng, và nhịp tim thay đổi.

Cường giáp là một hội chứng, tức là tập hợp các triệu chứng do nhiều bệnh gây ra, trong đó có bệnh bướu giáp. Có 2 loại bướu giáp gây ra hội chứng cường giáp là bệnh Basedow (bướu cổ lồi mắt) và bướu cổ đa nhân nhiễm độc.

Các biểu hiện thường gặp của cường giáp bao gồm bướu cổ kèm theo triệu chứng tăng chuyển hóa như ăn nhiều, uống nhiều, sụt cân nhanh chóng (trong thời gian ngắn, người bệnh có thể sụt từ 5 – 10kg), nhịp tim nhanh, đổ mồ hôi nhiều, cảm giác nóng nảy, bực tức, khó ngủ, rối loạn kinh nguyệt và giảm ham muốn tình dục.

Sự khác nhau giữa người bị cường giáp và người bình thường
Sự khác nhau giữa người bị cường giáp và người bình thường

Khám chữa Cường giáp tại Hà Nội

Để đi khám và chữa bệnh hiệu quả nhất, người bệnh nên đến khám với các bác sĩ chuyên về Nội tiết – Cường giáp. Dưới đây là một số địa chỉ bệnh viện và phòng khám tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo và lưu lại khi cần.

1. Khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 6, số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian:
  • Khoa khám bệnh: Từ Thứ 2 đến Thứ 7
  • Khoa khám theo yêu cầu: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 và Chủ nhật
  • Phòng khám Khoa Nội tiết: Từ Thứ 2 đến Thứ 7
 • Chuyên môn về cường giáp: Điều trị nội khoa, i-ốt phóng xạ (I-131)

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cao nhất cả nước, chuyên về khám và điều trị Nội tiết, đặc biệt là bệnh đái tháo đường và cường giáp.

Khoa Nội tiết – Đái tháo đường tại Bệnh viện Bạch Mai đã và đang thực hiện nghiên cứu khoa học và tham gia các đề tài cấp quốc gia, nghiên cứu quốc tế đa trung tâm về dịch tễ học và các thuốc mới điều trị đái tháo đường. Khoa cũng thực hiện chức năng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong chuyên khoa Nội tiết.

Hướng dẫn đi khám: Tại Bệnh viện Bạch Mai có 3 Khoa/ Phòng khám liên quan:

 • Phòng khám theo yêu cầu – Khoa Nội tiết – Đái tháo đường: Tại Khoa (tầng 6, nhà P) có phòng khám dành cho bệnh nhân tái khám và tư vấn. Phòng khám này không quá đông bệnh nhân, chi phí tính theo giá khám yêu cầu.
 • Khoa khám theo yêu cầu: Tòa nhà 2 tầng ngay bên phải cổng đi vào. Mặc dù là Khoa khám theo yêu cầu, nhưng rất đông, người bệnh thường phải chờ đợi lâu. Khoa này chưa có dịch vụ chọn bác sĩ.
 • Khoa khám bệnh: Tòa nhà 4 tầng bên phải cổng đi vào. Khoa khám bệnh là khoa đông nhất, người bệnh thường phải đến xếp hàng lấy số từ 5h00 sáng. Giá khám và xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

2. Bệnh viện Nội tiết Trung ương

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở: Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
  • Cơ sở: Ngõ Thái Thịnh 2, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian:
  • Thứ 2 – Thứ 6: Từ 6h00 đến 17h00
  • Thứ 7, Chủ nhật: Từ 7h30 đến 12h00
  • Khám ngoài giờ: 6h00 – 7h30 (tại Tứ Hiệp)
 • Chuyên môn về cường giáp: Điều trị nội khoa, phẫu thuật cường giáp, i-ốt phóng xạ (I-131)

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện chuyên sâu hàng đầu về điều trị bệnh cường giáp. Bệnh viện đã được chuyển về cơ sở mới tại Tứ Hiệp, nên có cơ sở hạ tầng rộng rãi và thuận tiện cho bệnh nhân và người nhà.

Bệnh viện cũng không ngừng cập nhật và đổi mới máy móc thiết bị trong chẩn đoán và điều trị, để đáp ứng nhu cầu thăm khám và đảm bảo hiệu quả điều trị.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương có Khoa bệnh lý tuyến giáp, có thể điều trị cường giáp các giai đoạn theo các phương pháp: điều trị nội khoa, phẫu thuật tuyến giáp, i-ốt phóng xạ (I-131).

Hướng dẫn đi khám: Cả 2 cơ sở của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đều nhận khám chữa bệnh cường giáp. Cơ sở Thái Thịnh chỉ khám, tư vấn và kê đơn thuốc (không nằm viện). Trường hợp phức tạp hoặc bệnh nặng hơn cần nhập viện theo dõi sẽ được chuyển về cơ sở Tứ Hiệp. Bệnh viện cũng có dịch vụ chọn bác sĩ khám theo yêu cầu (lịch khám sẽ được cập nhật trên website của Bệnh viện). Người bệnh có thể đi khám cường giáp tại Khoa khám bệnh, Khoa khám theo yêu cầu hoặc Khu khám chọn bác sĩ.

3. Phòng khám Nội tiết Huy Cường

 • Địa chỉ: Số 1 ngõ 133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian: Khám cả ngày từ Thứ 2 đến Chủ nhật
 • Chuyên môn về cường giáp: Điều trị nội khoa, tư vấn điều trị cường giáp bằng các phương pháp khác

Phòng khám Huy Cường là phòng khám tư nhân uy tín, chuyên về khám chữa bệnh thuộc chuyên khoa Nội tiết. Phòng khám do ThS.BS Nguyễn Huy Cường trực tiếp khám và tư vấn điều trị. BS Nguyễn Huy Cường là nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường – Bệnh viện Nội tiết Trung ương, nguyên bác sĩ Khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai, có 30 năm kinh nghiệm điều trị bệnh lý Nội tiết – Đái tháo đường, tốt nghiệp Thạc sĩ Y khoa từ Trường Đại học Y Hà Nội và du học tại Cộng hòa Pháp về Chuyên ngành Nột tiết – Đái tháo đường (3 năm).

Phòng khám Huy Cường có thể thực hiện đầy đủ xét nghiệm máu, xét nghiệm hormone tuyến giáp và các xét nghiệm nội tiết khác. Nếu cần siêu âm tuyến giáp, bác sĩ sẽ hướng dẫn và viết giấy chỉ định để bệnh nhân thực hiện tại Trung tâm chẩn đoán hình ảnh 178 Thái Hà – Bệnh viện Nông nghiệp (cách Phòng khám 200m).

Hướng dẫn đi khám: Bác sĩ Nguyễn Huy Cường khám các buổi sáng từ Thứ 2 đến Thứ 6. Sáng Thứ 7 và Chủ nhật, có bác sĩ Kiên từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám. Các ngày cuối tuần thường đông bệnh nhân hơn. Thông thường, khám cường giáp cần phải làm xét nghiệm hormone tuyến giáp, vì vậy bạn nên đi khám sớm để có kết quả và khám xong trong một buổi (mất khoảng 2 tiếng để làm xét nghiệm).

4. Bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh

 • Địa chỉ: Số 33 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thời gian: Khám cả ngày từ Thứ 2 đến Thứ 7
 • Chuyên môn về cường giáp: Điều trị nội khoa, tư vấn phẫu thuật, tư vấn điều trị bằng i-ốt phóng xạ

Bệnh viện Chữ Thập Xanh là bệnh viện đa khoa tư nhân với thế mạnh về Nội tiết. Bệnh viện đã thành lập đội ngũ các bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương để thực hiện khám và điều trị bệnh cường giáp.

Bệnh viện có đầy đủ máy móc xét nghiệm và chụp chiếu công nghệ cao để hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cường giáp.

Hướng dẫn đi khám: Bệnh viện Chữ Thập Xanh không có quá đông bệnh nhân, thời gian chờ đợi không lâu như đi khám tại các bệnh viện công. Các bác sĩ nội tiết khám luân phiên. Nếu muốn chọn bác sĩ khám, người bệnh nên đặt lịch trước để được sắp xếp ngày khám phù hợp.

5. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Nhà A2, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian:
  • Khoa khám bệnh: Khám cả ngày từ Thứ 2 đến Thứ 7
  • Khoa khám theo yêu cầu: Khám 3 – 4 buổi sáng mỗi tuần (thường sẽ khám sáng Thứ 2, 3, 4)
 • Chuyên môn về cường giáp: Điều trị nội khoa, phẫu thuật, điều trị bằng i-ốt phóng xạ

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những bệnh viện uy tín và nổi tiếng tại Hà Nội, chuyên về khám và điều trị bệnh cường giáp. Bác sĩ của Khoa Nội tiết – Hô hấp tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để khám và chữa trị bệnh cường giáp.

Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ máy móc xét nghiệm và chụp chiếu công nghệ cao để hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cường giáp.

Hướng dẫn đi khám: Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cường giáp có thể được khám tại Khoa khám bệnh (tầng 1, nhà A2) hoặc Khoa khám theo yêu cầu (tầng 3, nhà A2). Lịch bác sĩ khám theo yêu cầu thường không cố định và chỉ khám buổi sáng, nên người bệnh nên liên hệ đặt lịch trước qua tổng đài 19006422. Bệnh viện cũng có Trung tâm Y khoa số 1 (nhà A5) nhận khám và tư vấn điều trị cường giáp.

Đnulib.edu.vn là website chuyên cung cấp thông tin về y tế và sức khỏe. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về cường giáp và các vấn đề liên quan, hãy click vào đây để truy cập vào trang web của chúng tôi.


Được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn