Đồng Xoài ở đâu? Giới thiệu tổng quan về thành Phố Đồng Xoài

0
24
Rate this post

Giới thiệu về thành phố Đồng Xoài

Thành phố Đồng Xoài là trung tâm tỉnh lỵ của Bình Phước, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120 km. Thành phố nằm trên tuyến Quốc lộ 14, đường tỉnh 741 và 753, kết nối Tây Nguyên với Thành phố Hồ Chí Minh và Campuchia, cũng như các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Thành phố có 6 phường, 2 xã, và là nơi có nhiều cơ quan, trường học công lập. Kinh tế thành phố đã duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, thu ngân sách cao đạt trên 1.542 tỷ đồng. Cuộc sống vật chất và tinh thần người dân đang ngày càng được nâng cao.

Thực trạng của thành phố đang gặp phải

Thành phố Đồng Xoài đã triển khai xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số. Tuy nhiên, hệ thống phần mềm quản lý các lĩnh vực khác nhau hiện đang hoạt động độc lập, gây khó khăn trong việc tổng hợp và phân tích thông tin. Do đó, thành phố cần có một hệ thống giám sát, điều hành thông minh để kết nối và đồng bộ dữ liệu từ các nguồn khác nhau. Thành phố đã triển khai hệ thống IOC để hỗ trợ quản lý và ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

Cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện xây dựng trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh.

Thành phố Đồng Xoài đã ban hành nhiều quyết định, nghị quyết và thoả thuận hợp tác để triển khai xây dựng trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh. Các văn bản pháp lý này đảm bảo quyền lợi và sự phát triển bền vững của thành phố.

Khung kiến trúc ICT và Hạ tầng dữ liệu

Mô hình kiến trúc ICT

Mô hình kiến trúc ICT