Tổng quan về Dubai – Dubai là nước nào, Dubai nằm ở đâu, Dubai thuộc châu nào?

0
36
Rate this post

I. Dubai là quốc gia nào?

Nghe tới Dubai, có thể nhiều người vẫn còn xa lạ với quốc gia này. Vậy bạn đã biết về quốc gia Dubai chưa?

Đáp án là Dubai là một thành phố và cũng là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Dubai nổi tiếng là quốc gia giàu có nhất thế giới với các tòa nhà cao chọc trời, khách sạn sang trọng được dát vàng cũng như siêu xe hạng sang… Ngoài ra, Dubai còn sở hữu một hòn đảo nhân tạo đẹp nhất trên thế giới. Tóm lại, nếu có điều kiện, bạn nên ghé thăm quốc gia xinh đẹp và giàu có này để mở mang tầm mắt và trải nghiệm những dịch vụ cao cấp và sang chảnh nhất trên thế giới. Dubai được biết đến là quốc gia giàu có nhất thế giới.

II. Quốc gia Dubai nằm ở đâu? Dubai thuộc châu lục nào?

Quốc gia Dubai nằm ở vị trí phía Nam vịnh Ba Tư, thuộc bán đảo Ả Rập. Quốc gia này nằm bên bờ biển Vịnh Ba Tư của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), nằm ở khu vực Trung Đông, Châu Á. Đặc biệt, Dubai nằm rất gần mực nước biển (khoảng 16 mét so với mực nước biển).

Quốc gia Dubai có diện tích khoảng hơn 4000 km2, là quốc gia lớn thứ hai trong Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Mỗi năm, Dubai đón tiếp khoảng 20 triệu du khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm. Khi đến Dubai, bạn không chỉ được thưởng thức cảnh quan xa hoa và đẹp mắt mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và các dịch vụ đẳng cấp và sang trọng nhất mà bạn hiếm khi có ở nơi khác. Dubai thật sự đã làm bạn choáng ngợp với sự xa hoa và đẹp mắt.

Đọc thêm tại dnulib.edu.vn

III. Khí hậu của quốc gia Dubai như thế nào?

Khí hậu của Dubai luôn là điều khiến nhiều du khách quan tâm khi đến với quốc gia này.

Quốc gia Dubai có khí hậu sa mạc nóng. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là khoảng 40 độ C (ban ngày) và 30 độ C (ban đêm). Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình vào ban ngày là 24 độ C và ban đêm là 14 độ C. Ở Dubai, hầu hết các ngày trong năm đều có nắng, rất thích hợp để đi du lịch và khám phá.

IV. Đặc điểm dân cư ở quốc gia Dubai

Đến tháng 6 năm 2017, tổng số dân cư của Dubai là 2.789.000 người. Trong số này, khoảng 15% là người địa phương. Còn lại là 85% là người nhập cư từ các nước châu Á khác. Người nhập cư vào Dubai chủ yếu là người Ấn Độ (51%), người Pakistan (16%), người Bangladesh (9%) và người Philippines (3%). Còn lại là người từ các nước khác.

V. Ngôn ngữ chính mà người Dubai sử dụng là gì?

Ngôn ngữ cũng là một vấn đề quan trọng khi nói đến Dubai. Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức ở quốc gia này. Ngoài ra, tiếng Anh cũng được sử dụng phổ biến và là ngôn ngữ thông dụng.

Ngoài ra, do sự đa dạng về nguồn cư dân, có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau được sử dụng ở Dubai như tiếng Urdu, tiếng Ba Tư, tiếng Hindi, tiếng Telugu, tiếng Tamil, tiếng Trung Quốc, tiếng Mã Lai…

VI. Tôn giáo của quốc gia Dubai là gì?

Hồi giáo là tôn giáo chính và cũng là tôn giáo quốc gia của Dubai và các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Ngoài Hồi giáo, ở Dubai cũng có một số người theo đạo Kitô giáo, đạo Hindu, Phật giáo và các tôn giáo khác. Đến Dubai, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sang trọng và các dịch vụ đẳng cấp.

Đó là một vài thông tin cơ bản về quốc gia Dubai mà bạn nên biết. Điều này đã giúp bạn giải đáp những câu hỏi như “Dubai là quốc gia nào?”, “Dubai nằm ở đâu?” và “Dubai thuộc châu lục nào?” phải không nào? Nếu bạn có dịp, hãy ghé thăm Dubai một lần nhé! Hãy liên hệ với Nhị Gia, số hotline 1900 6654 hoặc 0906 736 788 để được tư vấn về dịch vụ visa đi Dubai.


Edited by: dnulib.edu.vn