Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính Windows 10

0
40
Rate this post

Cài đặt một hình nền tùy thích cho máy tính của bạn không chỉ giúp thay đổi giao diện một cách trực quan, mà còn tạo ra một cảm giác thoải mái và làm việc hiệu quả hơn trên Windows 10. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá cách đổi hình nền máy tính Windows 10 qua vài thao tác đơn giản.

Cách đổi hình nền máy tính Windows 10 qua menu cài đặt nhanh

Bước 1: Click chuột phải vào màn hình desktop và chọn Personalize để truy cập nhanh cài đặt.

Bước 2: Tại tab Background, bạn có thể thiết lập hình nền mong muốn để cài làm hình nền với 2 tùy chọn.

Nếu muốn chọn hình nền mặc định mà Windows gợi ý trong danh sách, bạn chỉ cần click chuột vào danh sách các hình nền gợi ý ở mục Choose your picture.

Còn trong trường hợp bạn muốn chọn hình nền khác trong kho ảnh của mình thì hãy click vào Browse bên dưới danh sách hình nền mặc định như hướng dẫn dưới đây.

Tiếp đến click vào hình nền mong muốn lưu trên máy tính và chọn Choose picture để lưu lại thay đổi.

Lưu ý: Khi đổi hình nền máy tính Windows 10, hãy chọn hình nền có tỉ lệ và chất lượng phù hợp với kích thước màn hình máy tính của bạn. Điều này giúp bức ảnh hiển thị đều và trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là đối với những màn hình có độ phân giải HD. Hãy chọn hình nền có độ phân giải tương đương hoặc cao hơn để tận hưởng trải nghiệm màn hình rõ nét hơn.

Hình nền máy tính Windows 10

Cách đổi hình nền máy tính Windows 10 bằng menu cài đặt chính.

Bước 1: Click vào Start Menu và chọn Settings.

Bước 2: Trong menu Settings, tiếp tục click vào tùy chọn Personalization để thay đổi cài đặt hiển thị như hình nền, màn hình khóa và màu sắc.

Bước 3: Thay đổi cài đặt hiển thị bao gồm 3 tùy chọn cài đặt hình nền: Hình nền đơn, tự động thay đổi ảnh trong một thư mục và màu sắc đơn.

Bước 4: Sau khi chọn xong kiểu hình nền hiển thị, click vào Browse để chọn hình nền, thư mục hay màu sắc tùy thuộc vào lựa chọn ở trên.

Menu cài đặt chính Windows 10

Đó là cách đổi hình nền máy tính Windows 10 một cách nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng rằng thông qua bài hướng dẫn này, bạn đã có thể thay đổi giao diện máy tính sao cho phù hợp với sở thích và cá nhân hóa của mình.

Truy cập website Dnulib để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về công nghệ và sử dụng Windows 10. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc và chia sẻ những tin tức, thủ thuật mới nhất.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib