Ngũ hổ tướng bao gồm những ai – Hình xăm tuyệt đẹp

0
52
Rate this post

Những hình xăm mạnh mẽ thể hiện sức mạnh của nam giới đã trở thành trào lưu được nhiều chàng trai mê mẩn. Trong số đó, hình xăm ngũ hổ tướng là một điển hình. Mỗi vị tướng trong ngũ hổ tướng đều mang những đức tính tốt và sức mạnh riêng. Bộ sưu tập hình xăm ngũ hổ tướng đẹp với 5 vị tướng nổi tiếng sẽ giúp bạn tìm hiểu ý chí chiến đấu cũng như ý nghĩa của hình xăm ngũ hổ tướng.

1. Ngũ hổ tướng gồm những ai?

Ngũ hổ tướng là một truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa nổi tiếng của Trung Quốc, kể về việc Lưu Bị sắc phong 5 vị tướng tài giỏi đã cùng ông xây dựng đất nước. Những vị tướng đó bao gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu và Hoàng Trung – còn được gọi là Ngũ Hổ Thượng Tướng.

Các vị trí trong ngũ hổ tướng được xếp theo thứ tự Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung, Quan Vũ, Triệu Vân. Tuy nhiên, Quan Vũ là vị tướng nổi tiếng nhất về tài năng và được coi là võ thánh. Chính vì sự nổi tiếng này, hình xăm ngũ hổ tướng được những người yêu thích Tattoo ưa chuộng.

2. Giới thiệu bộ sưu tập hình xăm ngũ hổ tướng đẹp

Những hình xăm ngũ hổ tướng được chọn lựa khá nhiều vì mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và nhân tướng học. Từ góc nhìn phong thủy, đây là những hình xăm mang tính dũng mãnh phù hợp với những người có tính cách mạnh mẽ và kiên định.

Hình xăm Quan Công (Quan Vân Trường)

Quan Công (còn được gọi là Quan Vũ), biểu tượng là Vân Trường, sinh năm 166 và mất năm 220. Ông quê ở Giải Lương – Quận Hà Đông, Trung Quốc.

Quan Vũ đứng đầu trong ngũ hổ tướng và được dân gian tôn lên ngang với thánh Khổng Tử. Hình xăm Quan Vũ được nhiều người yêu thích vì ông có đức tính hào hiệp trượng nghĩa và tuyệt đối trung thành. Dù trải qua nhiều gian khó, ông vẫn trung thành với Lưu Bị dù Tào Tháo đã cố gắng chiêu mộ ông.

Ý nghĩa của hình xăm Quan Công là cao cả về lòng nghĩa, đấu tranh và vận may. Nó thể hiện uy quyền, bản lĩnh, ý chí sống mạnh mẽ và giúp đẩy lùi tà ma cũng như những điều không may mắn.

Hình xăm Quan Vũ đẹp oai hùng

Hình xăm ngũ tướng

Hình xăm Trương Phi

Trương Phi sinh năm 167 và mất năm 221, quê ở Trác Quận – Hà Bắc. Ông là một con người coi thường cái chết và sở hữu một sức mạnh phi thường, đồng hành cùng Lưu Bị từ thời hàn vi.

Ý nghĩa của hình xăm Trương Phi là tạo nên một vẻ đẹp dũng mãnh đậm chất con nhà tướng.

Hình xăm ngũ hổ tướng - Trương Phi dũng mãnh

Hình xăm Trương Phi oai hùng, không sợ cái chết

Hình xăm Triệu Vân

Mỗi vị tướng trong ngũ hổ tướng đều có điểm mạnh riêng. Trong đó, Triệu Vân là hổ tướng có uy dũng và cực kỳ nhạy bén trong chiến đấu. Triệu Vân (còn được gọi là Triệu Tử Long) sinh năm 168 và mất năm 229, quê ở Hán Trung – Thiểm Tây. Ông không sốc nổi như Quan Vũ và Trương Phi, nhưng lại luôn dốc lòng vì nước. Ông là một vị tướng mãnh hổ xuất chúng và được rất nhiều hào kiệt mến mộ.

Ý nghĩa của hình xăm Triệu Vân là người anh hùng hiệp nghĩa, dũng cảm, sẵn sàng xông pha vào công việc lớn không ngại gian khổ, nhưng cũng rất khiêm tốn và khiêm nhường.

Hình xăm Triệu Vân - Hổ tướng trong 5 vị ngũ tướng dũng mãnh

Hình xăm Võ thần Triệu Tử Long dũng mãnh

Hình xăm Mã Siêu

Hình xăm Mã Siêu trong bộ hình xăm ngũ hổ tướng cũng được giới Tattoo yêu thích. Mã Siêu là vị tướng thứ 4 trong ngũ hổ tướng. Ông sinh năm 176 và mất năm 222, quê ở Mậu Lăng – Thiểm Tây. Đúng như cái tên của mình, ông luôn hành động nhanh nhẹn và mạnh mẽ như sức mạnh của ngựa. Trong mỗi trận chiến, ông luôn đi trước và tìm đường lui đúng thời điểm để đảm bảo an toàn cho quân lính.

Ý nghĩa của hình xăm Mã Siêu là tượng trưng cho sức mạnh, sự anh dũng và uy trấn. Người sở hữu hình xăm Mã Siêu thường đi đầu trong mọi lĩnh vực, có khả năng dẫn dắt và tính toán để đạt được thành công lớn.

Mã Siêu - vị tướng thứ 4 trong ngũ hổ tướng

Hình xăm Mã Siêu cưỡi ngựa với sự anh dũng, uy trấn

Hình xăm Hoàng Trung

Trong top hình xăm ngũ hổ tướng, không thể thiếu hình xăm Hoàng Trung. Hoàng Trung là vị tướng thứ 5 trong ngũ hổ tướng. Ông sinh năm 145 và mất năm 220, quê ở Thành Đô – Ích Châu. Ông vốn là người tài nghệ trí dũng song toàn. Với tài bắn cung bách phát bách trúng, ông luôn là nỗi khiếp sợ của quân giặc mỗi khi ra trận.

Ý nghĩa của hình xăm Hoàng Trung là người mạnh mẽ, trung thành và có dũng khí, đạt được nhiều công lao lớn.

Hoàng Trung có tài bắn tên bách phát bách trúng

Hình xăm Hoàng Trung tài nghệ trí dũng song toàn

!Lưu ý: Trước khi quyết định xăm hình, hãy tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của nó. theo nhân tướng học, hình xăm có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh và phong thủy. Tốt nhất là nên nhờ thợ xăm tư vấn cẩn thận trước khi quyết định xăm một hình nào đó.

Được chỉnh sửa bởi Dnulib