"Bật mí" Hồ Hoàn Kiếm nằm ở quận nào?

0
30
Rate this post

Hồ Hoàn Kiếm là một điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Hà Nội. Nếu bạn là du khách, bạn có biết rằng Hồ Hoàn Kiếm nằm ở quận nào không?

Một ít về Hồ Hoàn Kiếm – biểu tượng của thủ đô ngàn năm văn hiến

Hồ Hoàn Kiếm là một hồ nước ngọt nhân tạo nằm ở trung tâm Hà Nội. Hồ rộng 12ha, dài 700m, rộng 200m và sâu hơn 1m. Trên hồ có đền Ngọc Sơn, tháp Rùa và đền Bà Kiệu, và giữa hồ là tháp rùa. Đây là những địa điểm lịch sử nổi tiếng mà mọi du khách khi đến thủ đô đều ghé thăm và chụp ảnh.

ho hoan kiem nam o quan nao

Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, ở phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm. Các phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ và Hàng Khay bao quanh hồ.

Cái tên Hồ Hoàn Kiếm liên quan đến truyền thuyết về việc trả gươm thần cho rùa vàng của vua Lê Lợi vào cuối thế kỷ 15. Sự tích này càng thêm ly kỳ và huyền bí với sự có mặt của cụ Rùa trong Hồ Gươm. Vào những ngày nắng ấm, cụ rùa thỉnh thoảng lên bờ phơi mình trên mặt nước.

Hồ Hoàn Kiếm không chỉ là một trong những điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội, mà còn gắn bó với người dân thủ đô từ những năm xa xưa. Trong một khu vực đông đúc, Hồ Hoàn Kiếm là một không gian xanh để người dân sinh hoạt, vui chơi và thư giãn.

Không chỉ có mặt nước trong xanh hiếm thấy, cây cổ thụ và những rặng liễu xanh mướt làm cho khung cảnh xung quanh Hồ Hoàn Kiếm trở nên cổ điển và đầy sức sống.

Sự quyến rũ của Hồ Hoàn Kiếm trong mắt du khách

Hồ Hoàn Kiếm không chỉ đẹp bởi nước trong xanh mà còn bởi những hàng cây xanh rợp bóng mát xung quanh.

Việc cây xanh bao phủ quanh hồ tạo nên một bức tranh hồ Hoàn Kiếm lãng mạn với sắc tím của bằng lăng và sắc đỏ của phượng vĩ vào mùa hạ. Khung cảnh của hồ cũng trở nên huyền ảo trong những cơn mưa phùn rơi nhẹ khi mùa đông đến.

ho hoan kiem nam o quan nao

Vẻ đẹp tuyệt vời của Hồ Hoàn Kiếm vào mùa hạ.

Với vẻ đẹp tự nhiên của mình, Hồ Hoàn Kiếm trở thành nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp về Hà Nội.

Các địa điểm du lịch quanh Hồ Hoàn Kiếm

Nếu bạn tham gia Tour Hà Nội 1 ngày, bạn sẽ được tham quan các địa điểm du lịch đẹp tại Hồ Hoàn Kiếm như cầu Thê Húc, tháp Rùa và đền Ngọc Sơn.

Tháp Rùa

Tháp Rùa nằm giữa Hồ Gươm và có hình dạng vuông gồm 3 tầng thu nhỏ từ dưới lên trên. Các mặt phía Đông và Tây của tháp có 3 cửa cuốn, còn các mặt phía Nam và Bắc có 2 cửa cuốn nhọn ở đầu. Phần đỉnh của tháp có lan can chạy xung quanh và 4 đầu đao uốn cong lên giữa đỉnh. Trên đỉnh có hình ngôi sao 5 cánh.

ho hoan kiem nam o quan nao

Tháp Rùa và cụ Rùa Hồ Gươm.

Tháp Rùa được xây dựng trên đảo Rùa, nơi truyền thuyết cho rằng vua Lê Lợi trả gươm thần cho cụ Rùa. Đến ngày nay, những truyền thuyết hấp dẫn và ly kỳ liên quan đến tháp Rùa và cụ Rùa Hồ Gươm vẫn được lưu truyền.

Cầu Thê Húc

Cầu Thê Húc là cầu bắc ngang qua Hồ Gươm, dẫn du khách đến đền Ngọc Sơn. Cầu có thiết kế uốn cong cong và được sơn màu đỏ, làm cho cầu trở nên nổi bật trên nền nước xanh của Hồ Gươm.

ho hoan kiem nam o quan nao

Cầu Thê Húc màu đỏ nổi bật dẫn khách du lịch vào đền Ngọc Sơn.

Theo sử Việt ghi lại, cầu được xây dựng vào năm 1865 gồm 15 nhịp và 32 chân cột tròn xếp thành 16 đôi. Từ trên cầu Thê Húc, du khách có thể nhìn thấy cổng vào đền Ngọc Sơn ẩn núp dưới bóng cây đa cổ thụ. Mỗi ngày, có rất nhiều lượt du khách đi trên cầu Thê Húc để thăm quan đền Ngọc Sơn.

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn là một điểm du lịch nổi tiếng và linh thiêng trong khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Vì vậy, khi bạn đi du lịch Hà Nội, hãy ghé thăm quần thể di tích linh thiêng này.

ho hoan kiem nam o quan nao

Đền Ngọc Sơn nằm trên Hòn Ngọc với nhiều truyền thuyết huyền ảo.

Đền nằm trên đảo Ngọc, cách tháp Rùa không xa. Theo bảng kỷ yếu trên đền, việc khởi công xây dựng đền Ngọc Sơn đã diễn ra vào mùa thu năm 1841. Sau đó, nhà nho Nguyễn Văn Siêu đã tu sửa đền vào năm 1865 và đến ngày nay, đền Ngọc Sơn vẫn tồn tại.

Để tiếp tục khám phá Hà Nội, bạn có thể tham khảo “ăn gì ở Hồ Hoàn Kiếm?” trên trang web dnulib.edu.vn để biết thêm về các địa điểm du lịch tại Hà Nội.

Du khách đến thủ đô Hà Nội mà không ghé thăm Hồ Hoàn Kiếm thật là đáng tiếc. Bài viết này đã cung cấp thông tin về vị trí của Hồ Hoàn Kiếm. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết được địa chỉ và trong một ngày nào đó, bạn sẽ đến tham quan Hồ Hoàn Kiếm. Hãy cùng Viet Fun Travel khám phá Hà Nội để ngắm nhìn Hồ Hoàn Kiếm, cầu Thê Húc, tháp Rùa vào cuối tuần. Rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn ở thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn