Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào ở Việt Nam – Đi đến Hội An như thế nào???

0
37
Rate this post

Cattour.vn đã tổng hợp những thông tin quan trọng về Hội An, một điểm đến đẹp, hấp dẫn và thú vị. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hội An trước khi có chuyến du lịch đáng nhớ đến đây.

1. Vị trí của Hội An và thuộc tỉnh nào?

Hội An là thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, được thành lập vào ngày 29 tháng 1 năm 2008 theo Nghị định số 10/2008/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam. Nằm ở phía đông, Hội An giáp biển Đông; phía tây giáp phần thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên; phía nam giáp huyện Duy Xuyên và phía bắc giáp thị xã Điện Bàn, đều thuộc tỉnh Quảng Nam. Thành phố Hội An cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía nam.

2. Phố cổ Hội An – Di sản văn hóa thế giới

Phố cổ Hội An là một di sản văn hóa độc đáo nằm bên hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Với vị trí địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất trong thế kỷ XVII và XVIII. Đây là nơi gặp gỡ của các thuyền buôn từ Trung Quốc, Nhật Bản và phương Tây. Trước đó, Hội An từng là nơi có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa và con đường tơ lụa trên biển.

Sau thời kỳ sụp đổ của giao thông đường thủy, cảng Hội An dần suy thoái và nhường chỗ cho Đà Nẵng. May mắn thay, Hội An đã không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh và không bị quá trình đô thị hóa ồ ạt cuối thế kỷ XX ảnh hưởng. Từ những năm 1980 đến nay, giá trị kiến trúc và văn hóa của phố cổ Hội An đã được công nhận và trở thành một điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Năm 1999, phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

3. Cách đi đến Hội An

Để đến Hội An, bạn có thể sử dụng xe máy, ô tô, xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay. Phương tiện di chuyển phụ thuộc vào vị trí của bạn và sự tiện lợi mà bạn mong muốn. Dựa vào những yếu tố này, bạn có thể tìm ra phương tiện di chuyển và cách đi đến Hội An phù hợp với mình.

Nếu bạn muốn đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng, bạn chỉ cần tìm đường từ nơi bạn đang ở đến Hội An trên Google Maps và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn muốn sử dụng xe khách, hãy tìm hiểu xem có xe đi thẳng đến Hội An từ nơi bạn ở hay không. Nếu không có, bạn có thể tìm xe đi đến các điểm gần như Đà Nẵng và sau đó đi tiếp đến Hội An.

Nếu bạn thích sử dụng tàu hỏa, bạn có thể đi từ ga tàu ở nơi bạn đang ở đến ga Đà Nẵng hoặc ga Tam Kỳ. Từ đó, bạn có thể sử dụng xe buýt, ô tô, taxi hoặc xe khách để đi đến Hội An.

Có hai sân bay gần Hội An là sân bay Đà Nẵng (cách Hội An 30 km) và sân bay Chu Lai (cách Hội An gần 80 km). Nếu bạn muốn sử dụng máy bay, bạn có thể đến một trong hai sân bay này và sau đó di chuyển đến Hội An.

Đến Hội An để trải nghiệm những điều kỳ diệu mà thành phố này mang lại. Trên trang web dnulib.edu.vn, bạn có thể tìm hiểu thêm về Hội An và những điểm đến hấp dẫn khác tại Việt Nam.