Embassy of Vietnam in Israel – שגרירות וייטנאם בישראל.

0
33
Rate this post

Nằm dọc theo bờ đông của Địa Trung Hải, quốc gia Israel là một phần của cầu lục địa nối liền ba châu lục (châu Á, châu Phi và châu Âu). Israel là một đất nước đa văn hóa, kết hợp giữa nét hiện đại và truyền thống, một quốc gia thịnh vượng nằm ngay trên mảnh đất sa mạc khô cằn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá câu trả lời cho câu hỏi về châu lục mà Israel thuộc về, điều này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người gần đây.

Israel thuộc châu nào? Tổng quan về đất nước Israel

Tổng quan về đất nước Israel

Israel, được gọi chính thức là Nhà nước Israel, thuộc Châu Á, với thủ đô là Jerusalem, là một quốc gia ở Trung Đông, nằm ở bờ đông nam của Địa Trung Hải và bờ bắc của Biển Đỏ. Israel giáp Liban ở phía bắc, Syria ở phía đông bắc, Jordan ở phía đông và Palestine (bao gồm Bờ Tây và Dải Gaza) ở phía đông và phía tây, cùng với Ai Cập ở phía tây nam.

Thủ đô Jerusalem

Israel hiện đang thiết lập quan hệ ngoại giao với 170 quốc gia trên thế giới. Quốc gia này cũng là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm Liên Hiệp Quốc (UN), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO)… Ngoài việc tiếp tục duy trì quan hệ với các nước lớn như Mỹ và các nước phương Tây, Israel cũng đang phát triển quan hệ với các nước khác ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latin.

Theo số liệu từ Văn phòng Trung ương Thống kê Israel, đến cuối năm 2004, trong số 6,9 triệu dân của quốc gia này, 77,2% là người Do Thái, 18,5% là người Ả Rập và 4,3% là người khác.

Đất nước Israel có 77,2% là người Do Thái

Israel sử dụng hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Hebrew và tiếng Ả Rập. Theo số liệu từ văn phòng Trung ương Thống kê Israel, đến cuối năm 2004, 76,2% dân số quốc gia này theo đạo Do Thái, 16,1% theo Hồi giáo, 2,1% theo Kitô giáo, 1,6% theo Druze và 3,9% còn lại (bao gồm cả những người nhập cư từ Nga và một số người Do Thái) không theo tôn giáo.

Israel có một nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ, được chính phủ điều tiết tích cực. Quốc gia này nhập khẩu các nguyên liệu hóa thạch (bao gồm dầu thô, khí tự nhiên và than đá), ngũ cốc, thịt bò, nguyên liệu thô và trang thiết bị quân sự. Mặc dù có nguồn tài nguyên hạn chế, nhưng trong 20 năm qua, Israel vẫn phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Israel tự cung cấp phần lớn lương thực, trừ ngũ cốc và thịt bò. Kim cương, công nghệ cao, phần mềm, trang thiết bị quân sự, dược phẩm, hoá chất tinh chế và nông sản (bao gồm hoa quả, rau và hoa) là những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của quốc gia này.

Đơn vị tiền tệ Sheqel Israel

Người Israel sử dụng đơn vị tiền tệ là Sheqel Israel (ILS). 1 Sheqel Israel tương đương 5892.79 Việt Nam Đồng.

Quốc gia Israel nằm ở múi giờ GMT +2.

Vậy Israel thuộc châu nào?

Chắc hẳn sẽ có không ít người nghĩ rằng đất nước Israel thuộc Châu Âu, nhưng vì vị trí nằm ở giữa Châu Âu và Châu Á, chính thức thì đất nước này thuộc Châu Á. Israel là một quốc gia ở Châu Á, với thủ đô Jerusalem nằm ở bờ Trung Nam của Địa Trung Hải. Phía bắc của Israel giáp Liban, phía đông bắc giáp Syria, phía đông giáp Jordan và có chung biên giới với Ai Cập ở phía tây nam.

Tuy nằm trên sa mạc, nhưng Israel là một điểm đến du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch đến mỗi năm. Du khách đến quốc gia này không chỉ để trải nghiệm cảm giác nóng của sa mạc mà còn để khám phá vẻ đẹp của Israel. Các điểm du lịch ở Israel độc đáo và khác biệt, bao gồm Qumran và Biển Galilee, thành phố cảng Caesarea, Biển Chết và Cảng Jaffa.

Thành phố cảng Caesarea
Biển Galilee

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đất nước Israel thuộc châu lục nào. Đừng quên ghé thăm trang web Dnulib để tìm hiểu thêm thông tin thú vị.