MÃ VẠCH NGA LÀ BAO NHIÊU? HƯỚNG DẪN CHECK MÃ VẠCH HÀNG NGA

Thông qua mã vạch trên bao bì sản phẩm, chúng ta có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về mã vạch Nga, cách check mã vạch hàng Nga và những điều cần lưu ý.

Nguyên nhân sử dụng mã số mã vạch

Mỗi sản phẩm đều có mã số mã vạch riêng, tương tự như seri tiền. Mã số mã vạch trên sản phẩm có nhiều chức năng quan trọng:

• Quản lý kiểm soát hàng xuất nhập khẩu trên thị trường.
  • Hỗ trợ phân phối và kiểm kê tại các đại lý bán lẻ.
  • Truy vết khi có vấn đề về chất lượng sản phẩm.
  • Giúp người dùng mua chính xác theo nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, mã số mã vạch không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực hàng hóa, sản phẩm mà còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác.

Sản phẩm từ mỗi quốc gia sẽ có đầu mã vạch riêng

Để tạo sự đồng bộ và dễ quản lý, hầu hết các quốc gia trên thế giới sử dụng mã EAN-13 cho sản phẩm của mình. Đầu mã vạch của mỗi quốc gia được cấp phát và quản lý bởi tổ chức GS1 quốc tế.

Với mỗi quốc gia, 3 số đầu trong dãy mã số mã vạch sản phẩm sẽ khác nhau, phụ thuộc vào số lượng chủng loại hàng hóa sản xuất của quốc gia đó.

Mã vạch của Nước Nga là bao nhiêu?

Nước Nga sử dụng đầu số mã vạch từ 460 đến 469 làm đầu mã sản phẩm và hàng hóa sản xuất. Cụ thể, mã vạch sản phẩm của Nga thường bắt đầu từ 460, 461, 462, 463, 464, 465, 466, 467, 468, 469. Tiếp theo, 5 số mã số doanh nghiệp và 5 số mã số sản phẩm do chính doanh nghiệp quy định, kết thúc bằng 1 số kiểm tra cuối cùng.

Hướng dẫn check mã vạch sản phẩm Nga

Để kiểm tra mã vạch sản phẩm Nga, bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

Xem xét 3 số đầu trong mã vạch hàng Nga

Khi 3 số đầu trong mã vạch hàng Nga nằm trong khoảng từ 460 đến 469, sản phẩm có nguồn gốc từ Nga. Bạn cũng có thể kiểm tra trên sản phẩm có cụm “made in Russia” để xác nhận nguồn gốc.

Kiểm tra số kiểm tra tại vị trí thứ 13

Số kiểm tra ở vị trí thứ 13 của mã vạch có chức năng kiểm soát tính hợp lý của dãy 12 con số trước nó. Bạn có thể tính lại số kiểm tra để kiểm tra tính đúng của mã vạch.

Sử dụng app kiểm tra

Hiện nay, có nhiều ứng dụng kiểm tra mã vạch trên thị trường. Bạn có thể tham khảo và sử dụng để kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. Tuy nhiên, lưu ý rằng thông tin về sản phẩm chỉ hiển thị khi mã vạch đã được doanh nghiệp đăng ký và cập nhật thông tin đầy đủ trên app.

Tuy kiểm tra mã vạch Nga có thể giúp bạn xác định nguồn gốc sản phẩm, tuy nhiên việc xác định sản phẩm chính hãng vẫn khá khó khăn do mã vạch có thể làm giả. Vì vậy, hãy luôn lựa chọn những đơn vị cung cấp chính hãng và uy tín.

Dnulib là địa chỉ tin cậy để bạn tìm hiểu thêm về mã vạch và các sản phẩm khác. Hãy click vào đây để khám phá thêm.